Hành trình khám phá 10 điểm du lịch hàng đầu ở Hàn Quốc

Hàn Quốc mê hoặc du khách với những khung cảnh ấn tượng, kiến trúc hiện đại, sở hữu nhiều công viên và cảnh quan tuyệt đẹp. Đất nước này mang đậm nét đô thị nhưng cũng thấm nhuần lịch sử và văn hóa phong phú mang đến những trải nghiệm khó quên. Cùng điểm qua 10 địa điểm được nhiều khách du lịch săn đón nhiều nhất ở Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua ngay nhé.!

1. Công viên quốc gia Seoraksan

Công viên quốc gia Seoraksan vào đông
Công viên quốc gia Seoraksan vào đông

Nơi đây có khung cảnh hoang sơ với mỏm đá sắc nhọn, hàng thông lộng gió, những con suối và dòng sông trong vắt chảy qua thung lũng của công viên, cung cấp nước cho hơn 2.000 loài động vật sinh sống tại đây.

2. Thung lũng nghệ thuật PocheonBeeniru

Thung lũng nghệ thuật PocheonBeeniru
Thung lũng nghệ thuật PocheonBeeniru

Nơi đây có hồ nước màu ngọc lam nằm đối lập hoàn toàn với những vách đá dựng đứng, được hàng ngàn khách du lịch ghé thăm mỗi năm.

3. Làng Jeonju Hanok

Ngôi làng Jeonju Hanok Hàn Quốc
Ngôi làng Jeonju Hanok Hàn Quốc

Những con đường của làng Jeonju Hanok có rất nhiều người bán thức ăn đường phố và nhà hàng phục vụ các món ăn truyền thống của Jeonju. Bên cạnh các khía cạnh ẩm thực, thị trấn nổi tiếng với nhiều hanok, là những ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc.

4. Jeonju

Du khách thăm ngôi đền ở Jeonju
Du khách thăm ngôi đền ở Jeonju

Jeonju là thủ phủ của tỉnh Jeollabuk, một trung tâm du lịch quan trọng của Hàn Quốc. Jeonju rất hút khách bởi nhiều đền thờ và viện bảo tàng. Đây là một trong những nơi tốt nhất để đến thăm ở Hàn Quốc. Nếu bạn muốn tiếp nhận văn hóa địa phương và tìm hiểu lịch sử, hãy đến làng Jeonju Hanok.

5. Chùa Bulguksa của Gyeongju

Chùa Bulguksa của Gyeongju
Chùa Bulguksa của Gyeongju

Được xây dựng vào năm 528, khu phức hợp bao gồm nhiều tòa nhà với các bức tượng chạm khắc tinh xảo, đồng thời là nơi chứa một số bảo vật quốc gia quan trọng nhất của Hàn Quốc.

6. Jindo

Jindo
Jindo

Hằng năm, du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về Jindo để chứng kiến hiện tượng tự nhiên “biển tách đôi” này. Cây cầu tự nhiên là kết quả của đá cuội và cát tụ lại do thủy triều qua nhiều năm trời.

7. Làng văn hóa Gamcheon

Làng văn hóa Gamcheon
Làng văn hóa Gamcheon

Những ngôi nhà bậc thang đầy màu sắc nhìn ra biển là nét đặc trưng của Làng văn hóa Gamcheon ở Busan. Cách tốt nhất để trải nghiệm thành phố là lạc vào những con hẻm đầy màu sắc của thị trấn độc đáo này.