Hàn Quốc miễn cách ly và tàu tốc hành hoạt động trở lại

I.Hàn Quốc miễn cách ly với các khách quốc tế chưa tiêm vaccin Covid-19

Từ tháng 06/2022 xứ sở kim chi Hàn Quốc sẽ nới lỏng những quy định phòng dịch cũng như bỏ qua yêu cầu cách ly cho các chuyến bay quốc tế nhằm để thu hút được khách du khách quốc tế. Tạo điều kiện cho ngành du lịch cũng như hàng không của nước này phát triển.

Động thái nới lỏng những quy định được áp dụng do tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đã ổn định. Động thái trước đó Hàn Quốc cũng đã bỏ qua quy định phải đeo khẩu trang nơi công cộng. Ngày 02/6 số ca nhiễm trong nước ghi nhận 12.542 đã giảm hơn 4.000 ca so với 27-5.

Bắt đầu từ ngày 08/6/2022, tất cả du khách được phép nhập cảnh mà không cần phải cách ly, bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào. Tuy nhiên, đối với khách quốc tế vẫn phải cần kết quả xét nghiệm âm tính PCR hoặc kết quả test nhanh trước khi nhập cảnh trong vòng 72 giờ khi đặt chân tại Hàn Quốc, du khách sẽ phải thực hiện xét nghiệm PCR một lần nữa.

Thời điểm nay, số lượng chuyến bay đến sân bay quốc tế Incheon – Hàn Quốc cũng không còn bị giới hạn từ 08/6. Trước đó, về quy định hạn chế chuyến bay đã gây ra tình trạng thiếu vé dẫn đến tình trạng giá vé tăng cao. Kể từ hồi tháng 04/2020, giờ giới nghiêm tại sân bay Incheon thời gian từ 20 giờ tối hôm đó đến 5 giờ sáng ngày hôm sau, với công suất hoạt động tối đa 20 chuyến/ ngày. Dư kiến thời gian hoạt động sắp tới là 24/24.

Hàn Quốc miễn cách ly

So với kế hoạch là 130 chuyến mỗi tuần, nhưng hiện tại đã mở rộng hơn với 230 chuyến mỗi tuần trong tháng 6

 

Ông Han cho biết việc nới lỏng gỡ bỏ quy định cần thực hiện nhanh chóng để hạn chế sự bất tiện.

“Xu hướng dịch bệnh giảm rõ ràng trong tuần này, và giường bệnh sẵn có được duy trì ở tỉ lệ 90%, giữ cho dịch vụ y tế tại các bệnh viện duy trì và hoạt động an toàn cho bệnh nhân COVID-19. Chính phủ sẽ tăng cường hỗ trợ tham vấn tâm lý về sức khỏe tâm thần của những người mắc bệnh, bao gồm cả những nhóm dễ bị tổn thương về kinh tế”, ông Han nói.

Về hàng không, Hàn Quốc cho biết cũng sẽ hủy bỏ các biện pháp kiểm soát số lượng chuyến bay tại sân bay quốc tế Incheon để tránh gây ra tình trạng “cháy” vé khiến giá vé tăng mạnh như thời gian qua.

Hàn Quốc miễn cách ly

Từ 30/5, tàu cao tốc Airport Railroad Express cũng được hoạt động trở lại, đưa hành khách từ ga Seoul đến các Ga 1 và 2 trong sân bay quốc tế Incheon. Với tuần suất 40 phút/ chuyến và thời gian di chuyển đến ga tại sân bay khoảng 43 phút. Giá vé là 9.500 won ( khoảng 7,7613$ và 180.000 đồng Việt Nam) mỗi người.

“Sẽ có thêm nhiều chuyến bay với lịch trình đa dạng. Mọi người được đi đến nhiều nơi với giá hợp lý”, Bộ Giao thông, hạ tầng và đất Hàn Quốc cho biết trong thông báo ngày 3-6 về việc sân bay Incheon sẽ trở lại hoạt động xuyên suốt 24 giờ.

Ngành du lịch nước này được kỳ vọng phục hồi nhanh chóng khi sân bay quốc tế lớn nhất trở lại hoạt động bình thường. Với nhiều chuyến bay hơn, giá vé dự kiến giảm so với mức cao ở hiện tại, và giá tour nước ngoài cũng phải chăng hơn.

II.Tàu tốc hành hoạt động trở lại phục vụ người dân và du khách

1.Các chuyến tàu tốc hành chạy thẳng (AREX) sẽ quay trở lại hoạt động từ đầu tháng 06/2022 

Hàn Quốc miễn cách ly

Không gian trong tàu tốc hành chạy thẳng (AREX)

Ngày 03/6, Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho hay, nằm trong lộ trình thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch Hàn Quốc, kể từ ngày 30/5 các chuyến tàu tốc hành chạy thẳng Airport Railroad Express (AREX) của Hàn Quốc sẽ hoạt động trở để kịp thời phục vụ người dân cũng như du khách khi Hàn Quốc chính thức cấp thị thực du lịch cho du khách quốc tế từ đầu tháng 6/2022.

Hàn Quốc – quốc gia có giao thông công cộng rất phát triển với nhiều loại hình phương tiện đa dạng như taxi, xe buýt, tàu điện ngầm, tại Hàn Quốc du khách chỉ cần sở hữu một chiếc thẻ giao thông, hành khách sẽ có thể chuyển tiếp qua lại giữa các loại hình giao thông này một cách thuận tiện và dễ dàng.

Đặc biệt, tàu điện ngầm là lựa chọn hàng đầu với tốc độ di chuyển nhanh rất thuận tiện cho việc di chuyển trong thành phố hoặc đến một số vùng lân cận với mạng lưới dày đặc và quy tắc hoạt động dễ hiểu, thuận tiện cho bất kỳ ai.

Tàu tốc hành chạy thẳng AREX là tàu điện tốc độ cao nối từ Ga Seoul với Ga số 1 và số 2 của sân bay quốc tế Incheon tại Hàn và thời gian di chuyển từ Ga Seoul đến Sân bay Quốc tế Incheon chỉ mất 43 phút. Công suất hoạt động lên đến 52 chuyến một chiều/ ngày, tần suất 40 phút mỗi chuyến.

Hàn Quốc miễn cách ly

Đặt vé tàu qua các hệ thống đặt vé trực tuyến sẽ nhận được thêm nhiều ưu đãi giảm giá

Chuyến tàu đầu tiên từ Ga Seoul sẽ khởi hành lúc 6 giờ 10 phút, chuyến cuối cùng trong ngày sẽ khởi hành lúc 22 giờ 50 phút. Chuyến đầu tiên từ Ga 2 tại sân bay Incheon sẽ khởi hành từ 5 giờ 15 phút, chuyến cuối sẽ khởi hành từ 22 giờ 40 phút.

Giá vé cho chuyến tàu tốc hành chạy thẳng sẽ là 9.500 won đối với người lớn (khoảng 180.000 vnđ). Nếu khách mua vé trên các trang hệ thống đặt vé onine sẽ được giảm giá còn 9.000 won. Ngoài ra, nếu mua vé qua các chi nhánh có hợp tác với 2 hãng hàng không Asiana Airlines, Korean Air hoặc thanh toán chi phí qua thẻ visa, AMEX, Master card… hành khách sẽ được giảm giá và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Khi hành khách mua vé tàu của 2 hãng không nêu trên, hành khách sẽ được sử dụng dịch vụ làm thủ tục check-in và xuất cảnh tại nhà ga Seoul trong nội thành mà không phải chờ check-in ở đó.

Ông Lee Hoo Sam – Giám đốc Airport Railroad Express nhấn mạnh: “Chúng tôi đang chuẩn bị cho tàu hoạt động trở lại qua các đợt kiểm tra an toàn kỹ lưỡng, đồng thời bổ sung các dịch vụ mới để nâng cao chất lượng cho khách hàng. Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với Cục Hàng không Incheon, chúng tôi sẽ tiến hành cho tàu hoạt động lại an toàn, giúp cho lịch trình di chuyển tại Hàn Quốc của mọi người được thuận lợi, tiết kiệm nhất. Du khách nước ngoài có thể yên tâm tận hưởng chuyến du lịch Hàn Quốc tuyệt vời”.