Giá vé concert BLACKPINK tại ‘chợ đen’ Đài Loan lên đến 300 triệu

Đối với những người yêu thích K-pop, để có được một vé xem buổi hòa nhạc của một trong những nhóm nhạc K-pop lớn nhất có thể khó khăn đến mức được so sánh như việc trúng xổ số. Đặc biệt, sự gian nan đó có thể tăng lên nhiều lần nếu nghệ sĩ biểu diễn là 2 tên tuổi hàng đầu như BTS hay BLACKPINK.

Nhóm BLACKPINK sẽ có ngày tại Đài Loan vào ngày 19.3 sắp tới
Nhóm BLACKPINK sẽ có ngày tại Đài Loan vào ngày 19.3 sắp tới

Sau khi kết thúc chuyến world tour BORN PINK tại Malaysia vừa qua, Blackpink sẽ tiếp tục chặng hành trình tiếp theo tại Indonesia và Đài Loan (Trung Quốc). Nhóm sẽ biểu diễn 2 đêm nhạc liên tiếp tại Sân vận động Quốc gia của thành phố Cao Hùng vào ngày 18 và 19 tháng 3. Tuy nhiên, truyền thông Đài Loan (Trung Quốc) đang đưa tin giá bán lại vé cho concert của BLACKPINK tăng gấp 45 lần so với giá gốc.

Giá vé concert BORN PINK hiện tại 1 vé được đội lên hơn 300 triệu VNĐ
Giá vé concert BORN PINK hiện tại 1 vé được đội lên hơn 300 triệu VNĐ

Cụ thể, giá hạng vé VIP trong concert của BLACKPINK được YG công bố là 8.800 TWD (tương đương gần 7 triệu VNĐ). Thế nhưng hiện tại các giao dịch bán lại hạng vé này đang được nâng lên với mức giá 400.000 TWD (tương đương khoảng gần 310 triệu VNĐ). Con số gây sốc này khiến cho các fan của BLACKPINK trên toàn thế giới không khỏi sững sờ vì sự chênh lệch quá lớn giữa giá vé gốc và giá vé bán lại. Điều này khiến người hâm mộ cực kỳ bất mãn, rất nhiều BLINK đã phải từ bỏ giấc mơ nhìn thấy thần tượng trực tiếp bởi giá vé quá cao.

Giá vé concert của Super Junior diễn ra vào năm ngoái cũng bị đội giá lên gấp 17 lần
Giá vé concert của Super Junior diễn ra vào năm ngoái cũng bị đội giá lên gấp 17 lần

Trước đó tại concert Super Show 9: Road của Super Junior diễn ra tại Nhà thi đấu Đài Bắc, vé của buổi biểu diễn này là 5.800 TWD (tương đương khoảng hơn 4,4 triệu VNĐ). Thế nhưng khi được dân “phe vé” bán lại, giá của chiếc vé này đã được nâng lên 100.000 TWD (tương đương khoảng hơn 77 triệu VNĐ) – tức gấp 17 lần so với giá gốc.

Trước vấn nạn giá vé đang ngày càng lên cao một cách chóng mặt, Bộ Văn hóa Đài Loan (Trung Quốc) cho biết họ đã tổ chức 4 cuộc họp về vấn đề bán vé và 3 cuộc họp tư vấn với các tổ chức cũng như công ty liên quan các biện pháp xử lý và trừng phạt đối với những người có hành động “hét giá” vé này: “Chúng tôi đã tổ chức một số cuộc họp để giải quyết vấn đề này”.

Ngoài ra, theo tìm hiểu, các khách sạn xung quanh Sân vận động Quốc gia tại Cao Hùng cũng đã đồng loạt tăng giá đáng kể để đón chờ buổi hòa nhạc kéo dài 2 đêm liền của nhóm nữ Hàn Quốc.