Ghé thăm trang trại cá sấu Sri Ayuthaya lớn nhất tại Thái Lan

Vốn là một trang trại nuôi cá sấu, thế nhưng nơi này dần trở thành điểm du lịch mạo hiểm hấp dẫn, đặc biệt thu hút rất nhiều du khách tìm đến. Nơi khách du lịch có thể nhìn thấy những sinh vật khổng lồ đang phơi mình dưới ánh mặt trời nóng bỏng hoặc bơi trong những hồ nước màu xanh ngọc lục bảo.

Trang trại cá sấu Sri Ayuthaya
Trang trại cá sấu Sri Ayuthaya

 

Theo số liệu của bộ thủy sản Thái Lan có khoảng 1,2 triệu con cá sấu được nuôi trong hơn 1.000 trang trại tại quốc gia này. Một số trang trại được trang bị lò mổ và xưởng thuộc da để sản xuất các sản phẩm xa xỉ.

Trang trại cá sấu Sri Ayuthaya là một trong số trang trại lớn nhất Thái Lan đã hoạt động cho đến ngày nay được 35 năm, nơi có khoảng 150.000 con cá sấu và nơi đây cũng đã tạo ra nhiều công ăn việc làm cho nhiều người dân Thái Lan nơi đây cũng như đóng một khoản thuế không nhỏ cho đất nước.

Sri Ayuthaya được đăng ký Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng (CITES), cho phép trang trại này xuất khẩu hợp pháp các sản phẩm làm từ cá sấu nước ngọt Xiêm có nguy cơ tuyệt chủng. Một trong những đối tác lớn nhất và thu mua nhiều nhất của trang trại này là Trung Quốc.

Công nhân đang chăm sóc cho những quả trứng cá sấu
Công nhân đang chăm sóc cho những quả trứng cá sấu

 

Nơi đây nuôi và xuất khẩu các sản phẩm từ cá sấu vô cùng chất lượng, và đảm bảo nghiêm ngặt dưới sự chăm sóc tỉ mỉ của các nhân viên vườn thú, đảm bảo nơi những trứng cá sấu được sinh ra một cách an toàn và nhanh chóng nhất để phục vụ cho ngành may túi da bằng da cá sấu.

Cho cá sấu ăn hằng ngày
Cho cá sấu ăn hằng ngày

 

Những công nhân sẽ cho bầy cá sấu ăn đều đặn trong ngày để chúng nhanh lớn và tạo ra được chất lượng thịt tốt nhất cung ứng cho thị trường quốc tế.

Tại một lò mổ ở vùng ngoại ô thuộc Bangkok Thái Lan công nhân ở đây sẽ tiến hành mổ chúng và bán với mức giá lên tới 300 baht/kg. Mật và máu của loài bò sát, được chế thành thuốc vì chúng được cho là có lợi cho sức khỏe, tương ứng trị giá 40.000 baht và 500 baht mỗi kg.

Da cá sấu chờ nhuộm màu treo tại một xưởng thuộc da cá sấu ở tỉnh Samut Prakan
Da cá sấu chờ nhuộm màu treo tại một xưởng thuộc da cá sấu ở tỉnh Samut Prakan

 

Phần da cá sấu sẽ được lọc và đưa đến xưởng ở tỉnh Samut Prakan để chờ muộn màu.

Da cá sấu nhuộm được trưng bày tại trang trại cá sấu Sriracha. Ngành công nghiệp đã phải đối mặt với một thất bại khi xuất khẩu các sản phẩm da cá sấu Thái Lan đã giảm hơn 60% trong năm 2016 xuống còn 13 triệu baht (382,578 USD) từ 34 triệu baht (1 triệu USD) trong năm 2015, số liệu của bộ thương mại cho thấy.

Công nhân đánh bóng chiếc ví làm từ da cá sấu tại trang trại cá sấu Sri Ayuthaya
Công nhân đánh bóng chiếc ví làm từ da cá sấu tại trang trại cá sấu Sri Ayuthaya

 

Một công nhân đánh bóng chiếc ví làm từ da cá sấu tại trang trại cá sấu Sri Ayuthaya. Các sản phẩm da cá sấu bao gồm túi xách kiểu Birkin, được bán với giá lên tới 80.000 baht (2.357 USD) mỗi bộ và bộ đồ da cá sấu, có giá khoảng 200.000 baht (5,885 USD).

Nhân viên vườn thú biểu diễn trong một trò nguy hiểm với cá sấu
Nhân viên vườn thú biểu diễn trong một trò nguy hiểm với cá sấu

 

Ngoài ra, khách du lịch sẽ được xem nhân viên vườn thú biểu diễn trong một trò nguy hiểm khi đặt đầu vào giữa đầu cá sấu xem tại vườn thú Sriracha Tiger.