Du lịch Nhật Bản viếng thăm ngôi đền Itsukushima

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với nhiều công trình đền chùa độc đáo và linh thiêng. Một trong số đó chính là ngôi đền Itsukushima với sắc đỏ nổi bật và đặc biệt nhất là kiến trúc độc đáo hiếm có giữa khung cảnh vô cùng nên thơ. Chính vì vậy, trong các tour du lịch Nhật Bản, ngôi đền này là một điểm đến không thể bỏ qua.

Đền Itsukushima nằm trên đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima, được xem là ngôi đền thần đạo quan trọng của Nhật Bản thờ phụng 3 vị thần biển là Thần Ichikishima, Thần Tagori và Thần Tagitsu. Ngôi đền này luôn tấp nập người viếng thăm mỗi năm.

Ngôi đền còn được gọi là đền nổi bổi nó được xây dựng nổi trên mặt nước khá độc đáo. Kiến trúc rất đặc biệt của đền Itsukushima có từ năm 1168, được xây dựng trên bãi đất ven biển, nên người ta không sử dụng một vật dụng kim loại nào kể cả một chiếc đinh, mà chủ yếu làm bằng gỗ mộc. Với đặc điểm này, đền được coi là một trong những công trình đặc biệt nhất trong kiến trúc tôn giáo trên thế giới.

den Itsukushima nhat ban 2

Toàn bộ quần thể ngôi đền gồm một đền chính, bao quanh là nhiều đền thờ nhỏ. Ngoài ra còn có một sân khấu kịch, phòng tấu nhạc và một số khu vực khác. Tất cả các khu vực này được nối liền với nhau bằng nhiều cây cầu cùng hành lang dài. Tổng chiều dài các hành lang lên đến 300 mét. Bao gồm nhiều phần, nhiều khu vực và nằm nổi trên mặt nước. Khi đến viếng thăm, du khách sẽ rất ấn tưởng bởi các khu vực của ngôi đền được kết hợp hài hòa với nhau trong gam màu đỏ chủ đạo khiến cho Itsukushima luôn luôn nổi bật giữa màu nước biển mênh mông.

den Itsukushima3

Đến Itsukushima, chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ qua một trong những điểm thú vị nhất của ngôi đền này là chiếc cổng O-Torii dẫn tới ngôi đền. Chiếc cổng này cũng chính là biểu tượng của đảo Miyajima. Cổng O-Torii được xây dựng năm 1875, có độ cao 16 mét, bộ mái dài 24 mét, cột cổng là những cây gỗ độc mộc có đường kính 1 mét. Đặc biệt là chiếc cổng này hoàn toàn đứng vững dựa trên kết cấu khung mà không có bộ phận nào chôn dưới mặt đất. Khi thủy triều lên, cổng như nổi trên mặt nước, còn khi thủy triều xuống, chân cổng lại như mặt đất bình thường và du khách có thể đi bộ qua cổng để vào đền Itsukushima. Nếu có thể, du khách hãy tìm cơ hội để trải nghiệm buổi bình minh tại cổng O-Torii nhé.

Trong ngôi đền còn lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc cũng như các hiện vật có giá trị của đất nước Nhật Bản, mà người ta xem chúng như quốc bảo của nền văn hóa xứ sở mặt trời mọc. 

den Itsukushima nhat ban 4

Ngôi đền được dựng lên là để tưởng nhớ 3 trinh nữ, con gái của vị thần biển và giông bão Susano-o no Mikoto. Để gìn giữ sự thiêng liêng, người dân Miyajima muốn vào đền phải neo thuyền của họ ngoài cổng, phụ nữ đến gần ngày sinh, người già, người đau ốm buộc phải rời đảo, không được phép ở lại. Không có sự sinh và cũng không có cái chết được tồn tại ở đây.

Đền Itsukushima được xem là điểm du lịch Nhật Bản thu hút du khách khá mạnh mẽ, bởi vẻ độc đáo của nó. Cho dù du khách ghé thăm ngôi đền vào bất kỳ thời điểm nào, du khách cũng sẽ cảm nhận được vẻ đẹp bình yên, thơ mộng và không khí linh thiêng tại đây. Tuy nhiên, vào thời điểm cuối năm và đầu năm mới, ngôi đền luôn luôn mang một vẻ đẹp rất đặc biệt.

Ngoài đền nổi Itsukushima, Nhật Bản còn sở hữu rất nhiều ngôi đền nổi tiếng khác như quần thể đền Ise, đền Yasukuni, đền Meiji, ngôi đền nghìn cổng Fushimi Inari Taisha, đền Izumo… mang những nét kiến trúc độc đáo riêng và vô cùng thú vị.

Du lịch Nhật Bản với những điểm đến khiến du khách không thể kềm lòng trước vẻ độc đáo của nó. Trong đó, hẳn có Đền Itsukushima với lối kiến trúc thật đặc biệt. Nếu có dịp du lịch Nhật Bản thì du khách đừng quên viếng thăm ngôi đền độc đáo này nhé!