Du lịch Nhật Bản tham quan Bảo tàng mì ramen Yokohama

Tại đất nước nổi tiếng với món mì ăn liền, có một bảo tàng mì ramen vô cùng độc đáo mà khi tham gia tour Nhật Bản du khách nên dành thời gian ghé thăm là Shinyokohama Raumen Museum. Đây nơi tập trung các loại Ramen nổi tiếng trên toàn nước Nhật Bản và là điểm tham quan rất thú vị khi du lịch Nhật Bản.

Bảo tàng mì ramen Yokohama được thành lập vào tháng 3/1994 được coi như công viên giải trí ăn uống đầu tiên trên thế giới. Đây là một bảo tàng độc đáo về mì ramen – một loại mì nổi tiếng của Nhật Bản có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Shinyokohama Raumen Museum 2

Bảo tàng mì ramen này gồm có 3 tầng gồm một tầng trên mặt đất và hai tầng hầm. Tại triển lãm ở tầng 1 của bảo tàng là nơi trưng bày lịch sử hình thành mì ramen của Nhật Bản bao gồm bí quyết thành công của việc sản xuất mì ăn liền. Tại bảo tàng có trưng bày rất nhiều các loại mì, súp, các loại bát đã từng được sử dụng ở Nhật Bản. Ngoài ra, du khách sẽ có cơ hội tận mắt nhìn thấy quy trình làm mì bằng tay độc đáo. 

Tại tầng 2, du khách sẽ có cơ hội khám phá những mô hình giống như thật của một số con phố và những toà nhà của Shitamachi – một thị trấn cổ của Tokyo vào khoảng những năm 1958 khi mà mì ramen trở nên phổ biến và phát triển nhanh chóng. Nơi đây tái hiện khu phố cổ thời Showa giúp khách tham quan có thể tiếp xúc với lịch sử và các kiến thức về Ramen. Có 9 cửa hàng Ramen ở các vùng như: Sapporo, Tokyo, Hakata, Kumamoto, tại mỗi tiệm cung cấp hương vị Ramen đặc trưng riêng của tiệm mình như Tonkatsu, Miso. Tại các tiệm có phục vụ mini Ramen size nhỏ dành cho 1 người ăn, khách đến ăn thường vòng quanh nhiều tiệm, và có thể thưởng thức ramen nhiều vị. Du khách phải mua vé cho mỗi món ăn tại quầy bán hàng tự động ở phía trước mỗi quầy hàng trước khi đi vào lấy đồ. 

Shinyokohama Raumen Museum 3

Bên cạnh tiệm ramen, còn có nhiều quán cafe, tiệm bánh tái hiện thời đại Showa. Ngoài ra, ở khu vực có nhiều trẻ em tập trung chơi đùa như công viên còn có diễn Kamishibai. Ngoài ra, còn có My ramen kitchen rất được ưa chuộng, có thể tạo ra “My ramen” – do chính du khách chế biến nên là món Ramen duy nhất trên thế giới. Có thể tùy chọn soup, men, tare, dầu ăn, nguyên vật liệu tùy thích, sau đó cho vào Nama-ramen thô tạo nên tô Ramen mang dấu ấn của du khách. Du khách có thể mang sản phẩm của mình về nhà.

Những năm gần đây, Food theme park như Ramen được phổ biến toàn nước Nhật, nhưng Shin-Yokohama Ramen Museum đã có từ 20 năm trước nên nó được xem là tiền thân cho loại hình này. Ramen ngày càng được yêu thích trên toàn thế giới, nên có nhiều khách nước ngoài ghé tham quan Shin-Yokohama Ramen Museum. Nó trở thành một địa điểm tham quan của Yokohama.

Những lưu ý khi vào bảo tàng ramen:

– Du khách nên lịch sự xếp hàng khi cửa hàng đông khách. Tại các cửa hàng bán mì ramen không có chỗ đặt trước. 

– Có thể vào bảo tàng mì ramen nhiều lần trong ngày chỉ cần đưa vé cho nhân viên bảo vệ kiểm tra trước khi vào bảo tàng. 

– Không nên hút thuốc ở bảo tàng ngoài trừ quán bar Kateko ở tầng hầm đầu tiên hoặc hút thuốc ở bên ngoài bảo tàng. 

– Không mang đồ ăn hoặc nước uống vào trong bảo tàng. Nếu du khách có mang theo, hãy để chúng trong túi và không được ăn hoặc uống trong lúc tham quan. 

– Được phép chụp ảnh lưu niệm thoải mái tại bảo tàng. Đối với những bức ảnh sử dụng cho mục đích thương mại thì cần phải có sự cho phép của bảo tàng. 

– Một số nhà hàng có thể đóng cửa vào các ngày lễ thông thường.

Cách di chuyển đến bảo tàng mì ramen:  Từ nhà ga Shin-Yokohama, du khách mất khoảng từ 5-10 phút đi bộ đến bảo tàng mì ramen. 

Thời gian mở cửa: 11:00 – 22:00 (từ 10:30 vào chủ nhật và các ngày lễ, có thể kéo dài hơn vào một số ngày)

Giá vé: Người lớn (từ 13 tuổi trở lên): 310yen. Trẻ em (6-12 tuổi) và người già (trên 60 tuổi): 100yen. Miễn phí vé cho trẻ em dưới 6 tuổi. Đối với nhóm từ 15 người trở lên: Người lớn – 260yen, trẻ em – 50yen.

Shinyokohama Raumen Museum – một điểm đến thú vị dành cho du khách khi tham gia tour du lịch Nhật Bản cùng chúng tôi. Chúc du khách có một hành trình du lịch đầy lý thú và vui vẻ!