Du lịch Nhật Bản tham gia lễ hội nước Fukagawa Hachiman

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa lâu đời mang trong mình rất nhiều nét đặc sắc độc đáo của văn hóa phương Đông. Những lễ hội độc đáo ở Nhật Bản là các sự kiện lễ hội rất truyền thống ở đất nước này. Nếu du khách tham gia tour du lịch Nhật Bản vào tháng 8 hàng năm sẽ có cơ hội tham gia nhiều lễ hội rất độc đáo của đất nước xinh đẹp này, trong đó phải kể đến lễ hội nước Fukagawa Hachiman.

Fukagawa Hachiman được tổ chức hàng năm vào giữa tháng 8 tại ngôi đền Hachimangu Tomioka ở quận Koto, Tokyo. Hachimangu Tomioka còn được gọi là đền thờ Tomioka Yawata, và là ngôi đền Thần đạo lớn nhất ở Fukagawa được xây dựng năm 1627. Các lễ hội được khôi phục từ những năm 1642, và Fukagawa Hachiman là một trong ba lễ hội lớn nhất của Edo được tổ chức tại ngôi đền này cùng với lễ hội Sanno và Kanda.

Fukagawa Hachiman 2

Fukagawa Hachiman là một lễ hội diễn ra trong sự ẩm ướt hay còn gọi là lễ hội ném nước. Lễ hội kéo dài 3 ngày trong đó sẽ có những chiếc kiệu rước lớn. Lễ hội kết thúc vào ngày cuối cùng với 54 kiệu rước khắp nơi trong thành phố.

Fukagawa Hachiman 3

Cứ 3 năm thì trong lễ hội có sự kiện tên là Hon được cho là đầy đủ nhất và được tổ chức trong 5 ngày. Trong sự kiện lớn này, những kiệu rước mikoshi vừa diễu hành vừa té nước xung quanh vào người đi đường trong chiều dài 6km diễu hành, các sở cứu hỏa địa phương cũng tham gia vào trong lễ hội và họ phun nước vào đám đông với vòi chữa cháy đủ áp suất.

Fukagawa Hachiman là lễ hội của vị thần Hachiman trong Fukagawa, vị thần chiến binh cho loài người. Fukagawa Hachiman được đặc trưng bởi các thánh ca truyền thống wasshoi! wasshoi! Lễ hội còn nhiều hoạt động giải trí và nhiều gian hàng bán thực phẩm, đồ uống và đồ lưu niệm.

Trong thời gian lễ hội Hachiman Fukagawa diễn ra sẽ có một số lượng lớn các sự kiện diễn ra như: Biểu diễn trống Nhật Bản; Karate; Biểu diễn nhạc jazz; Shorinji Kempo; Biểu diễn múa; Giải đấu Kendo; Biểu diễn trống Aoi Daiko.

Fukagawa Hachiman thường được tổ chức trên đại lộ chính – Eitai Dori – phía đông quận Chiba. Các hoạt động của lễ hội Hachiman Fukagawa bao gồm khoảng 30.000 người tham gia, và thu hút hơn nửa triệu khán giả. Mọi người đều được chào đón để tham gia lễ hội với mục đích làm nước bắn vào những người cầm đuốc. Nếu du khách tham gia tour Nhật Bản trong thời gian giữa tháng 8 thì đây là lễ hội không thể bỏ qua.