Du lịch Hàn Quốc theo tour hay tự túc dịp hè

Đất nước Hàn Quốc nổi tiếng là điểm đến hấp dẫn với nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp làm say đắm lòng người. Và hiện nay, việc du lịch Hàn Quốc thực sự đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều du khách băn khoăn không biết du lịch Hàn Quốc nên đi tour hay tự túc? Để giúp du khách đưa ra những lựa chọn chính xác nhất,  Air Go sẽ giúp bạn phân tích những ưu và khuyết điểm trong hai lựa chọn này khi đang có kế hoạch đi tour du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới nhé.

1. Du lịch Hàn Quốc tự túc có những gì?

Du lịch Hàn Quốc theo hướng tự túc là hình thức được khá nhiều bạn trẻ yêu thích trong một vài năm trở lại đây. Cùng tìm hiểu một vài ưu – Nhược điểm của hình thức du lịch này nhé!

Du lịch Hàn Quốc tự túc có những gì?
Khó khăn trong việc lập kế hoạch. 

1.1 Ưu điểm của du lịch tự túc

Khi được hỏi du lịch Hàn Quốc nên đi tour hay tự túc, nhiều người trẻ sẽ không ngần ngại chọn tự túc. Bởi trong chuyến du lịch tự túc, bạn sẽ được tự do khám phá các điểm du lịch yêu thích với thời gian thoải mái không bị gò bó theo lịch trình cho trước. Nhờ việc tự tìm hiểu về đất nước, con người Hàn Quốc khi lên kế hoạch chuẩn bị cho chuyến đi mà bạn sẽ tự tích lũy thêm được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm sống.

Ngoài ra, du lịch Hàn Quốc tự túc sẽ là dịp để bạn thử thách bản thân, thoát khỏi lớp vỏ bọc bảo vệ hiện tại để ngày càng tự lập, trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

1.2 Nhược điểm của du lịch Hàn Quốc theo hướng tự túc

Khi nói về du lịch Hàn Quốc nên đi tour hay tự túc, nhiều người vẫn còn khá e ngại về việc đi theo hướng tự túc bởi nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tự lo liệu từ A đến Z cho chuyến đi của mình. Đầu tiên là khâu chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cần thiết cho chuyến đi như visa, hộ chiếu, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, lên kế hoạch chi tiêu cho việc tham quan tại các điểm đến.

Phải tự chuẩn bị thủ tục.
Phải tự chuẩn bị thủ tục khi đi du lịch tự túc.

Rào cản về ngôn ngữ cũng là một khó khăn khiến bạn phải e ngại khi chọn du lịch tự túc cho câu hỏi du lịch Hàn Quốc nên đi tour hay tự túc. Vì bất đồng ngôn ngữ nên việc giao tiếp với người bản địa sẽ rất hạn chế, và cũng vì thế mà bạn sẽ khó tìm được sự trợ giúp khi cần thiết.

Với hình thức du lịch tự túc, bạn thường gặp khó khăn trong việc lên lịch trình và lựa chọn điểm đến. Đôi lúc các điểm bạn muốn tham quan chưa chắc đã cùng nằm trên một tuyến đường. Nếu bạn không chọn được sắp xếp khoa học sẽ rất dễ bị hỏng kế hoạch đấy.

2. Du lịch Hàn Quốc theo tour có gì?

Với câu hỏi du lịch Hàn Quốc nên đi tour hay tự túc thì bạn cần phải nắm được ưu nhược điểm của từng loại sau đó mới quyết định xem chọn cách nào và đi thế nào.

2.1 Ưu điểm khi du lịch Hàn Quốc theo tour

 • Giá rẻ: ưu điểm đầu tiên khi đi du lịch Hàn Quốc theo tour chính là giá rẻ hơn so với bạn đi tự túc vì bạn đi chung với nhiều người nên tiền đi lại cũng đc giảm nhiều.
 • Có người hướng dẫn và xe đưa đón bạn đi tham quan, giới thiệu mọi điểm đến cho bạn
 • Không phải lo tìm nơi ăn uống, nghỉ ngơi
Đã có công ty lên kế hoạch cho tour du lịch.
Đã có công ty lên kế hoạch cho tour du lịch.
 • Được đi cùng đoàn khách là người Việt Nam nên thoải mái chuyện trò và không còn thấy cô đơn.
 • Được đi rất nhiều địa điểm hấp dẫn và nổi tiếng ở Hàn Quốc
 • Dù bạn không biết tiếng Hàn hay tiếng Anh thì cũng không vấn đề gì
 • Bạn không cần phải lo việc xin visa vì đã có công ty tổ chức tour làm cho bạn rồi
 • Có bảo hiểm chuyến đi, nếu có vấn đề gì thì bạn sẽ được bồi thường

2.2 Nhược điểm khi du lịch Hàn Quốc theo tour

 • Lịch trình khá nhiều nên nếu bạn là người lười vận động thì khả năng sẽ thấy rất mệt.
 • Có thể tour sẽ không đi hết những nơi mà bạn muốn đi mà chỉ đi đc 2 – 3 điểm trong 5 – 7 điểm bạn muốn thôi.
 • Ăn uống không được thoải mái theo ý thích vì họ chỉ cho bạn ăn theo suất họ đã đặt trước.
 • Khách sạn mà các công ty tour chọn có thể cũng không hợp ý bạn về phòng ốc hay vị trí.
 • Các tour thường đưa bạn tới nơi mua sắm đắt đỏ và họ sẽ hưởng % nếu bạn mua hàng tại các cửa hàng đó.

3. Nên đi du lịch Hàn Quốc theo tour hay tự túc?

Vậy, cuối cùng thì khi du lịch Hàn Quốc nên đi tour hay tự túc? Điều này còn phụ thuộc nhiều vào sở thích và khả năng kinh tế của bạn. Nếu bạn là một người yêu tự do khám phá, có kinh nghiệm du lịch tự túc và biết một chút ngoại ngữ thì có thể lựa chọn hình thức du lịch tự túc để trải nghiệm. Nếu bạn đi du lịch với gia đình hoặc chưa du lịch nước ngoài bao giờ thì du lịch theo tour sẽ là lựa chọn hợp lý nhất nhé.

Chi phí du lịch Hàn Quốc cũng có phần chênh lệch. Đi theo tour thường rơi vào khoảng 10 đến 15 triệu, còn tự túc thường lớn hơn, rơi vào khoảng 15 đến 20 triệu.

Trên đây là những thông tin cơ bản để giúp bạn giải đáp cho thắc mắc đi du lịch Hàn Quốc nên đi tour hay tự túc? Dù chọn phương thức nào thì Air Go cũng hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để có thể lên kế hoạch cho kỳ nghỉ sắp tới của mình tại “xứ sở Kim Chi” nhé !