Du khách có biết về “Mugung” – Quốc hoa của Hàn Quốc?

Mỗi quốc gia đều có cho mình những nét đặc trưng riêng, đại diện đặc quyền cho một đất nước có quốc kỳ, quốc ca, quốc hoa. Vậy loài hoa nào đặc trưng cho đất nước Hàn Quốc, được coi là quốc hoa của Hàn Quốc? Chắc chắn, đây sẽ là câu hỏi khiến nhiều người tò mò muốn biết. Hãy cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé!

Hoa Mugung thuộc họ hoa hồng Sharon, có tên khoa học là Hibiscus syriacus. Bắt nguồn từ Tiểu Á nhưng hoa Mugung được phân bố rộng rãi ở Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc (dưới tỉnh Nam Pyeongan, tỉnh Gangwon). Mùa hoa nở từ tháng 7 tới tháng 9, cánh hoa dạng xếp dài 6-10 cm, cuống hoa ngắn, hầu hết hoa Mugung có màu hồng, bên trong cánh hoa có chấm màu đỏ.

Đây là loại hoa có thân cây cao từ 2m đến 3m và thuộc nhóm hoa dâm bụt. Vỏ của cây có màu xám tro, không có lông và thẳng đứng có cấu tạo bằng chất sợi bền và rất chắc chắn. Lá cây, được mọc đan xen vào nhau có chiều dài khoảng từ 4 đến 10cm. Hình dạng bên ngoài của lá cây, gần giống như quả trứng và được mọc chủ yếu ở trên 3 nhánh cây mọc sâu nhất.

hoa Mugung 2

Theo ghi chép từ lâu đời thì hoa Mugung đã có từ rất lâu, mọc rất nhiều tại Hàn Quốc từ thời cổ đại. Đây là một loại hoa mang vẻ đẹp bình dị tượng trưng cho tính cách con người của người dân Hàn Quốc. Ngoài cái tên hoa Mugung hay hoa hồng Sharon, thì người Hàn Quốc còn yêu quý dành tặng cho loài hoa một cái tên vô cùng yêu thương đó là: “Cẩn Hoa Chi Hương” hay còn gọi là “Cẩn Hoa Hương”. Điều này mang ý nghĩa là: Đất nước của hoa Mugung thể hiện cho sinh lực mạnh mẽ và sự phát triển không ngừng nghỉ. Đem lại, sức chịu đựng cực kỳ dẻo dai và sự hưng thịnh của quốc gia đó

Trong tiếng Hàn, Mugung có nghĩa là bất tử. Không những thế, loài hoa này còn có một vẻ đẹp rất bình dị nhưng lại có một sinh lực rất mạnh mẽ. Bởi vậy, mà hoa còn tượng trưng cho tính cách con người Hàn Quốc. Mà nó còn đem lại: Niềm vinh quang và sự thịnh vượng cho chính quốc gia này. Chính vì điều ấy, hoa Mugung được người dân Hàn Quốc cực kỳ nâng niu và vô cùng yêu mến. Bên cạnh đó, hoa còn thể hiện tinh thần bất diệt của dân tộc. Bởi lý do, khi hoa này rụng xuống, thì sẽ có hoa khác nở kế tiếp cho sự phát triển sinh sôi và nảy nở.

hoa Mugung 3

Ngay từ thời cổ đại, hoa hồng Sharon hay hoa Mugung đã được coi là biểu tượng cho tinh thần dân tộc người dân Hàn Quốc. Loài hoa này, đã đi vào lòng người từ những ca khúc hay những câu chuyện hoặc các bài thơ… Đó là tình yêu, của người dân xứ sở kim chi dành tặng cho loại hoa này. Không những thế, loài hoa này còn được mở đầu cho đoạn điệp khúc bài quốc ca của Đại Hàn Dân Quốc: “Hoa Mugung, nở ngàn dặm trên những ngọn núi và bên những dòng sông tươi đẹp”.

Hoa Mugung, đã thực sự được vinh danh và nó trở thành một phần không thể thiếu của dân tộc này. Chính vì lẽ đó, mà loài hoa này đã vinh dự đón nhận làm quốc hoa cho Hàn Quốc. Hoa Mugung, chính là biểu tượng quốc hoa của Hàn Quốc. Bởi nó đã thể hiện được, những đặc điểm và mang mang tính cách của người dân “xứ sở Kim Chi”.

Vì là Quốc hoa nên nó xuất hiện hầu khắp các đường phố Hàn Quốc, trước những nơi công cộng, trong các cơ quan chính phủ hoặc trường học. Có loài hoa này như rực rỡ hơn vào những tháng ngày thu. Nếu du lịch Hàn Quốc vào thời điểm hoa nở, du khách hãy “thơ hồn” thơ vào khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây nhé!