Độc lạ hộp thư cong ‘không bỏ cuộc’ tại Đài Loan

Một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Đài Bắc (Đài Loan) đối với cả du khách trong nước và quốc tế là một vài hộp thư, được thiết kế với phong cách đặt biệt hình cong như một lời nhắc nhở rằng hãy luôn trụ vững trước khó khăn.

Hộp thư cong ở Đài Loan gây chú ý đối với du khách
Hộp thư cong ở Đài Loan gây chú ý đối với du khách

Điều này thoạt nghe có vẻ khó hiểu, nhưng lý do khiến những hộp thư này trở nên phổ biến lại rất rõ ràng. Hầu hết hộp thư ở Đài Loan xuất hiện theo cặp: Hộp màu đỏ cho thư đường hàng không hoặc chuyển phát nhanh, hộp màu xanh lá cho thư đường bộ trong nước.

Hộp thư được thiết kế theo cặp và nghiêng một bên
Hộp thư được thiết kế theo cặp và nghiêng một bên

Điểm đặc biệt là bộ đôi hộp thư này cùng nghiêng về một bên và trông chúng vui vẻ đến mức được người dân địa phương gọi là “hộp thư gây cười”.

Du khách chụp hình cùng hộp thư cong ở Đài Loan
Du khách chụp hình cùng hộp thư cong ở Đài Loan

Tùy theo góc độ quan sát, các hộp thư trông giống như đang nghiêng đầu sang một bên, cười tươi với bất cứ ai nhìn vào chúng hoặc cúi chào nhẹ góc 15-30 độ.

Trên hộp thư có một tấm bảng được viết bằng tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Anh để giải thích điều gì đã dẫn đến vị trí bất thường của chúng.

Thông điệp tích cực được ghi trên tấm bảng mang điều tích cực đến
Thông điệp tích cực được ghi trên tấm bảng mang điều tích cực đến

Thông điệp của tấm bảng này như sau: “Vào ngày 8/8/2015, cơn bão Soudelor đã tấn công Đài Loan. Kết quả là chúng tôi bị một biển báo đập vào đầu. Thực sự là rất đau, chúng tôi không thể đứng dậy được nữa. Nhưng chúng tôi đã kiên trì và không gục ngã. Chúng ta phải đón nhận và theo một cách nào đó, tôi nghĩ rằng chúng tôi trông nghệ thuật và tinh tế hơn theo cách này! Chúng tôi đã truyền cảm hứng cho bạn? Hãy chụp ảnh với chúng tôi để nhắc nhở bản thân rằng tất cả chúng ta đều là những người sống sót và có thể kiên trì dù có chuyện gì xảy ra”.

Lịch sử về những hộp thư khiêm tốn không chỉ khiến người ta bật cười, mà còn chạm đến trái tim bất cứ ai tận mắt chứng kiến.

Những hộp thư này được cho là mang đến mối liên hệ kỳ lạ và là biểu tượng của lòng dũng cảm, vẻ đẹp và nguồn cảm hứng.