Đến Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) tham gia Lễ hội băng đăng Harbin

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc và đến với thành phố Harbin (Cáp Nhĩ Tân) vào những ngày đầu năm, du khách sẽ có cơ hội tham gia một lễ hội tuyệt vời đó là lễ hội băng đăng Harbin. Lễ hội sẽ mang đến cho du khách không gian thưởng ngoạn kỳ ảo với những trải nghiệm thú vị từ các công trình băng tuyết khổng lồ.

Từ năm 1985, vào mỗi mùa Giáng sinh, phía Bắc thành phố Harbin (Cáp Nhĩ Tân) của Trung Quốc trở thành điểm thu hút khách du lịch bởi nơi đây diễn ra Lễ hội băng đăng Harbin (Harbin International Ice and Snow Festival). Đây là một trong bốn lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới, bên cạnh lễ hội tuyết Sapporo của Nhật Bản; Carnival mùa đông thành phố Québec của Canada và lễ hội trượt tuyết ở Na Uy. Trong lễ hội đặc sắc này tổ chức trưng bày những tác phẩm băng đăng lớn nhất thế giới.

le hoi bang dang harbin 2

Lễ hội này được tổ chức lần đầu vào năm 1963 và từng bị gián đoạn vài năm trong thời gian diễn ra cuộc Cách mạng Văn hóa, sau đó được khôi phục lại vào năm 1985. Khai mạc chính thức lễ hội băng đăng Harbin thường vào ngày 5/1 hàng năm. Lễ hội này bao gồm 4 chủ đề: tượng tuyết quốc tế ở Đảo Mặt trời, Thế giới băng tuyết Harbin, Thung lũng băng tuyết Harbin và Công viên hoa đăng băng Thiếu Lâm. Có nhiều sự kiện hấp dẫn được diễn ra trong lễ hội như Lễ hội hóa trang băng tuyết, thi tượng băng quốc tế và lễ hội hoa đăng bằng băng.

le hoi bang dang harbin 3

Đến với lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc tuyệt vời được đẽo gọt từ những khối băng khổng lồ và được thắp sáng bởi một hệ thống đèn LED rực rỡ nhiều màu sắc. Các tác phẩm nghệ thuật trong lễ hội băng đăng năm nay được các nghệ nhân điêu khắc tỉ mỉ, khéo léo thành những lâu đài băng và các nhân vật trong truyện cổ tích Trung Quốc, bao gồm cả thực tế và tưởng tượng. Tất cả đã khiến cho đã khiến cho Cáp Nhĩ Tân trở thành địa điểm lung linh, huyền ảo nhất. Những tác phẩm điêu khắc này thu hút hàng nghìn khách du lịch từ khắp các quốc gia trên thế giới những người muốn thưởng thức một Giáng sinh trắng bất chấp những khó khăn về vấn đề kinh tế. 

Ngoài ra, khi tham gia lễ hội này, du khách còn có thể chơi trượt băng, bơi lội và tận hưởng cảm giác thú vị khi ngồi trên những chiếc khinh khí cầu.

Nếu du khách có hứng thú với lễ hội tuyệt vời này thì hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism để được hòa mình vào không gian sinh động của lễ hội, chiêm ngưỡng những hình ảnh lung linh, huyền ảo và cùng tham gia những trò chơi tại đây.