Danh sách 10 điểm đến văn hóa lịch sử ở châu Âu

Châu Âu nằm trong số những điểm đến với đa dạng nền văn hóa đặc sắc của các quốc gia trên thế giới. Bạn đã biết được những địa điểm có nền văn hóa nổi bậc ở châu Âu hay chưa? 

Châu Âu là một điểm đến du lịch văn hóa quan trọng nhờ di sản văn hóa có một không hai bao gồm bảo tàng, nhà hát, địa điểm khảo cổ, thành phố lịch sử, khu công nghiệp cũng như âm nhạc và ẩm thực.

Theo ướt tính cho thấy du lịch khám phá văn hóa chiếm 40 % trên tổng số những khách du lịch châu Âu. ứ 10 khách du lịch thì có 4 người chọn điểm đến dựa trên nền tảng văn hóa của nơi đó. Nếu bạn đi du lịch Châu Âu và muốn tìm kiếm những thành phố giàu văn hóa và truyền thống thì danh sách dưới đây là dành cho bạn.

1. 10 điểm đến văn hóa ở Châu Âu nổi tiếng nhất

1.1 Plovdiv, Bulgari

Đây lả điểm đến văn hóa quan trọng nhất châu Âu. Plovdiv là thành phố lớn thứ hai ở Bulgaria với dân số 331.796 người theo điều tra dân số mới nhất năm 2011, thành phố Plovdiv lớn thứ hai ở quốc gia này sau thủ đô Sofia. Plovdiv có lịch sử kéo dài khoảng 6.000 năm, với dấu vết của một khu định cư thời kỳ đồ đá mới có niên đại khoảng 4000 TCN.

Plovdiv tự hào có những tàn tích La Mã, quán rượu sang trọng, trung tâm văn hóa và nghệ thuật cũng như phố đi bộ dài nhất châu Âu.
Plovdiv tự hào có những tàn tích La Mã, quán rượu sang trọng, trung tâm văn hóa và nghệ thuật cũng như phố đi bộ dài nhất châu Âu.

Là trung tâm văn hóa chính của Bulgaria, Plovdiv là nơi tổ chức nhiều sự kiện và lễ hội có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế và là điểm gặp gỡ để trao đổi văn hóa. Năm 2019, Plovdiv đã giành được danh hiệu Thủ đô Văn hóa Châu Âu một cách xứng đáng . Đây là thành phố sẽ đưa bạn quay ngược thời gian để chiêm ngưỡng những di tích ấn tượng của thời cổ đại như nhà hát từ thế kỷ 1, Sân vận động La Mã từ thế kỷ thứ 2, Diễn đàn cổ đại với Odeon và nhiều nơi khác. 

Plovdiv tự hào có những tàn tích La Mã, quán rượu sang trọng, trung tâm văn hóa và nghệ thuật cũng như phố đi bộ dài nhất châu Âu.

1.2 Florence, Ý

Firenze là thủ phủ của vùng Toscana, miền Trung nước Ý. Đây là thành phố đông dân thứ tám của quốc gia và lớn nhất của Toscana, với dân số khoảng 360.930 người, đồng thời là cốt lõi trung tâm của Thành phố đô thị Firenze cũng như là trái tim của vùng đô thị mở rộng với hơn 1,5 triệu dân.

Florence, Ý
Florence, Ý

Ở Florence, bạn có thể chiêm ngưỡng bức “Sự ra đời của thần Vệ nữ” của Botticelli cũng như bức “David” tráng lệ của Michelangelo và những bức tranh siêu phàm của “Duomo”.

Florence là một thành phố lãng mạn, một thành phố ngập tràn lịch sử, một điểm đến hấp dẫn về văn hóa.

1.3 London, Vương Quốc Anh

Luân Đôn là thủ đô kiêm thành phố lớn nhất của Anh và của cả Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Luân Đôn được người La Mã lập ra 2000 năm trước đây với tên gọi đầu tiên là Londinium. 

Nghệ thuật đường phố, lễ hội và chợ thực phẩm của London khiến nơi đây trở thành một nơi lý tưởng để dạo chơi tự do
Nghệ thuật đường phố, lễ hội và chợ thực phẩm của London khiến nơi đây trở thành một nơi lý tưởng để dạo chơi tự do

London là một điểm đến không thể bỏ qua ở châu Âu và là một trong những điểm đến văn hóa tốt nhất ở châu Âu với hơn 2.000 năm lịch sử, có nhiều tòa nhà và địa danh mang tính biểu tượng ở London hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới. London là một trong những thành phố đa văn hóa nhất hành tinh. Trong bảy năm qua, thành phố được cho là đã trở thành trung tâm của thế giới hiện đại khi là nơi sinh sống của hơn 270 quốc tịch và 300 ngôn ngữ khác nhau. 

Nhiều địa danh và đồ vật là biểu tượng văn hóa gắn liền với London, chẳng hạn như Big Ben, Cung điện Buckingham và bản đồ ống. Nhiều địa danh và đồ vật là biểu tượng văn hóa gắn liền với London, chẳng hạn như Big Ben, Cung điện Buckingham và bản đồ ống. 

1.4 Thành phố Athens, Hy Lạp

Athens là thủ đô và thành phố lớn nhất của Hy Lạp, là một trong những thành phố cổ nhất thế giới với lịch sử được ghi chép ít nhất là 10000 năm. Ngày nay, Athens là thành phố lớn thứ 8 châu Âu và đang nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh doanh hàng đầu ở trong Liên minh châu Âu. 

Thành phố Athens là sự pha trộn giữa các nền văn hóa phương Đông và phương Tây
Thành phố Athens là sự pha trộn giữa các nền văn hóa phương Đông và phương Tây

Thành phố Athens không chỉ là một bảo tàng ngoài trời với các điểm tham quan di sản văn hóa đẳng cấp thế giới mà còn là một đô thị đương đại. Được đặt theo tên của Nữ thần Hy Lạp nhân từ nhất – Athena. Là một điểm đến văn hóa ở Châu Âu, Athens luôn dẫn đầu về văn hóa.

Người Athen đặt trọng tâm vào nghệ thuật, kiến ​​trúc và văn học, ho đã xây dựng hàng nghìn ngôi đền và tượng thể hiện sự hiểu biết của họ về cái đẹp. Ngày nay, thuật ngữ “cổ điển” được sử dụng để mô tả phong cách nghệ thuật và kiến ​​trúc lâu dài của họ.

1.5 Pari, Pháp

Thủ đô Paris là một trong những điểm đến văn hóa ở Châu Âu hấp dẫn nhất. Nó được biết đến trên toàn thế giới với bảo tàng Louvre, nhà thờ Đức Bà và tháp Eiffel. Nó nổi tiếng là một thành phố lãng mạn và văn hóa. Thành phố này còn được biết đến với ẩm thực chất lượng cao và sân thượng của các quán cà phê.

Paris được biết đến với kiến ​​trúc trang nhã, bánh sừng bò thơm ngon và bộ sưu tập nghệ thuật đẳng cấp thế giới
Paris được biết đến với kiến ​​trúc trang nhã, bánh sừng bò thơm ngon và bộ sưu tập nghệ thuật đẳng cấp thế giới

Thành phố ngày nay là một trong những trung tâm văn hóa và kinh doanh hàng đầu thế giới; giải trí, âm nhạc, truyền thông, thời trang và nghệ thuật, tất cả đều góp phần tạo nên vị thế của nó là một trong những thành phố văn hóa lớn trên thế giới.

1.6 Roma, Ý

Roma là thủ đô của nước Ý và là một đô thị cấp huyện loại đặc biệt, đồng thời đóng vai trò là thủ phủ vùng Lazio trung tâm của quốc gia này. Roma là thành phố lớn nhất và đông dân nhất ở Ý với hơn 2,8 triệu cư dân trong phạm vi 1.285 km². Rome giống như Paris là một bảo tàng ngoài trời. Nếu bạn muốn hiểu lịch sử của châu Âu và cội nguồn của nó, bạn phải đến thăm những điểm đến văn hóa như Đấu trường La Mã, Vatican, Bậc thang Tây Ban Nha, khu vườn của Villa Borghese… là các địa điểm không thể bỏ qua của Rome.

Rome một địa điểm du lịch nổi tiếng do ý nghĩa khảo cổ học và nghệ thuật, cũng như các truyền thống độc đáo
Rome một địa điểm du lịch nổi tiếng do ý nghĩa khảo cổ học và nghệ thuật, cũng như các truyền thống độc đáo

Văn hóa Rome là sự kết hợp đa dạng giữa văn hóa cao cấp, nghệ thuật, thời trang và kiến ​​trúc lịch sử . Cuộc sống hàng ngày xoay quanh các truyền thống lâu đời của Rome, giàu tôn giáo và ẩm thực. Chính sự tương phản giữa văn hóa và truyền thống lịch sử và hiện đại đã xác định Rome là Thành phố vĩnh cửu.

1.7 Bilbao, Tây ban nha

Bilbao là một thành phố ở phía bắc Tây Ban Nha, là thành phố lớn nhất trong các tỉnh của Biscay và toàn bộxứ Basque. Đây cũng là thành phố lớn nhất ở phía bắc Tây Ban Nha. Bilbao là thành phố lớn thứ mười ở Tây Ban Nha, với dân số 345.141 tính đến năm 2015.

Bilbao còn được biết đến với văn hóa xứ Basque
Bilbao còn được biết đến với văn hóa xứ Basque

Ở đây có bảo tàng “The Guggenheim” được xếp hạng trong số những bảo tàng tốt nhất ở châu Âu và tác phẩm điêu khắc có tên “Maman” của nghệ sĩ người Mỹ gốc Pháp Louise Bourgeois được xếp hạng trong số những tác phẩm điêu khắc đẹp nhất ở châu Âu.

Bilbao còn được biết đến với văn hóa xứ Basque. Xứ Basque là một lãnh thổ của truyền thống và văn hóa, với lễ hội và lễ hội diễn ra quanh năm. Ngoài khía cạnh văn hóa dân gian, vũ điệu Basque Country là một cách chào hoặc cảm ơn ai đó hoặc long trọng hóa một sự kiện tôn giáo hoặc xã hội. 

1.8 Salzburg, Áo

Salzburg là thủ phủ của tiểu bang cùng tên thuộc Cộng hòa Áo. Với 150.269 dân cư, Salzburg là thành phố lớn thứ tư của Áo sau Viên, Graz và Linz. Thị trấn nằm trên địa điểm của khu định cư La Mã trước đây của Iuvavum. Thành phố này là điểm đến cho những người yêu âm nhạc và lịch sử. Tản bộ qua Salzburg và khám phá trung tâm lịch sử hoang sơ của nó, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Salzburg là một thành phố xanh, được bao quanh bởi rừng, hồ, núi. Salzburg cũng có hơn 4000 sự kiện mỗi năm, các nhà hàng dành cho người sành ăn nhưng cũng có hàng tá nhà máy bia khiến Salzburg trở thành thủ đô bia của Áo. 

Salzburg là một thành phố xinh đẹp, sôi động, một Di sản Thế giới của Unesco với một di sản văn hóa phong phú
Salzburg là một thành phố xinh đẹp, sôi động, một Di sản Thế giới của Unesco với một di sản văn hóa phong phú

Nếu bạn muốn trải nghiệm khoảnh khắc kỳ diệu, hãy khám phá Salzburg vào dịp Giáng sinh. Điểm đến này được xếp vào top những khu chợ Giáng sinh đẹp nhất nước Áo. Trong thời gian ở Salzburg, đừng bỏ lỡ chuyến viếng thăm Hallstatt, một trong những viên ngọc ẩn giấu tuyệt vời nhất của Áo. 

1.9 Basel, Thụy sĩ

Basel là thành phố đông dân thứ ba của Thụy Sĩ. Nếu tính cả vùng đại đô thị, thành phố có dân số 731.000 người, Basel là vùng đô thị lớn thứ ba của Thụy Sĩ giáp với Đức và Pháp. Nằm ở phía tây bắc Thụy Sĩ trên dòng sông Rhine, Basel đóng vai trò là trung tâm công nghiệp dược và hóa chất của quốc gia. 

Basel được mệnh danh là “thủ đô văn hóa của Thụy Sĩ“
Basel được mệnh danh là “thủ đô văn hóa của Thụy Sĩ“

Những đặc điểm này cũng được sinh ra trong nhiều tòa nhà ngoạn mục của Basel được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư nổi tiếng. Chúng thể hiện sự tương phản hấp dẫn với Khu Phố Cổ lịch sử đồng thời làm nổi bật hình ảnh của thành phố hiện đại này.

Do mật độ bảo tàng dày đặc, Basel còn được coi là thủ đô văn hóa của Thụy Sĩ. Thành phố tự hào có 40 bảo tàng trên một diện tích tương đối nhỏ. Với nhiều chủ đề khác nhau và các cuộc triển lãm đặc biệt nổi tiếng thế giới,. Hơn nữa, Basel là ngôi nhà của Art Basel, hội chợ nghệ thuật đương đại quan trọng nhất trên thế giới.

1.10 Vienna, Áo

Vienna là một trong những điểm đến văn hóa ở châu Âu nổi bật nhất, đến đây bạn có thể tham quan những cung điện hoàng gia đẹp nhất Châu Âu, leo lên vòng đu quay đẹp nhất Châu Âu. Không phải vô cớ mà Vienna được mệnh danh là thủ đô văn hóa của Châu Âu: nơi đây hội tụ vô số giá trị văn hóa phong phú, từ nghệ thuật đến kiến ​​trúc và âm nhạc.

Thành phố Vienna mang đến sự pha trộn hấp dẫn giữa văn hóa, ẩm thực và lịch sử
Thành phố Vienna mang đến sự pha trộn hấp dẫn giữa văn hóa, ẩm thực và lịch sử

Thanh phố Vienna đã phát triển từ những khu định cư đầu tiên của người Celtic và La Mã thành một thành phố thời Trung cổ và Baroque, thủ đô của Đế quốc Áo-Hung. Nó đóng một vai trò thiết yếu như một trung tâm âm nhạc hàng đầu châu Âu , từ thời kỳ vĩ đại của Chủ nghĩa cổ điển Vienna cho đến đầu thế kỷ 20.