Dành một ngày bình yên bên hồ thiêng Yamdrok ở Tây Tạng – Trung Quốc

Trong hành trình du lịch Trung Quốc, nếu như du khách thích một khung cảnh yên bình và thơ mộng thì hồ Yamdrok ở Tây Tạng chắc chắn là nơi lý tưởng dành cho du khách. Xung quanh hồ có những ngọn núi được bao phủ bởi tuyết trắng, nước của hồ được cấp từ những con suối nhỏ. Hãy cùng Viet Viet Tourism khám phá điểm du lịch rất tuyệt vời này nhé!

Hồ Yamdrok còn được gọi với cái tên khác là Hồ San hô (Coral Lake) nằm cách thủ phủ Lhasa của Khu tự trị Tây Tạng khoảng hơn 100 km. Nằm ở độ cao 4.441m, Yamdrok được coi là một trong bốn hồ nước thiêng nhất tại Tây Tạng (ba hồ khác là Lhamo Latso, Namtso và Manasarovar).

Yamdrok 2

“Yamdrok” trong tiếng Tạng có nghĩa là hồ thiên nga. Tương truyền thánh hồ này là hóa thân của Long nữ – nữ thần bảo hộ cho người dân Tây Tạng. Nếu ai tới Thánh hồ Yamdrok thành tâm cầu nguyện và chạm tay vào nước Thánh hồ sẽ đươc tiêu trừ nghiệp chướng từ nhiều đời nhiều khiếp. Nếu ai thành tâm cầu nguyện và cúng dường 01 đồng xu xuống Thánh hồ thì không mấy lâu lại có tịnh tài và nhân duyên trở về tham quan Tây Tạng lần nữa.

Hồ có chiều dài 72 km. Bao quanh hồ là các ngọn núi phủ tuyết trắng và hồ được cấp nước từ nhiều con suối nhỏ. Hồ có một dòng nước thoát ra ở cực phía tây.

Yamdrok 3

Yamdrok có hình dạng giống như một con bọ cạp. Vẻ đẹp của hồ thật sự rất khó để có thể diễn tả. Từ phía xa nhìn vào, nước hồ trông thật xanh và ma mị dưới ánh nắng và bầu trời trong xanh. Nhưng khi đến gần với mặt hồ, du khách sẽ thấy chính xác màu nước của hồ đó là xanh lục. Con đường xung quanh hồ trông mềm mại uốn khúc như một chiếc khăn vậy. Khi đến bên ven hồ, du khách cũng đừng bất ngờ với nhiều đống đá nhỏ nhé! Đó chỉ là những viên đá được xếp của những người mộ đạo khi đi hành hương qua đây mà thôi.

Bên cạnh hồ Yamdrok, có một con sông với tên gọi Yarlung. Nước được chảy vào một nhà máy thủy điển được khánh thành năm 1996 và cũng là nhà máy thủy điện lớn nhất ở Tây Tạng. Đây cũng là nhà máy cung cấp điện chính cho toàn bộ khu vực Tây Tạng.

Yamdrok 1

Nếu như đến Yamdrok vào mùa đông, du khách chỉ thấy một mặt hồ đóng băng hoàn toàn như một sân trượt băng khổng lồ vậy. Vậy nên nếu muốn thưởng thức khung cảnh đẹp nhất của hồ, du khách nên đến đây vào mùa hè. Khung cảnh ở đây cực kỳ thích hợp để du khách có thể phô diễn tài năng chụp ảnh của mình. Thú vị là du khách cũng có thể chụp ảnh cùng với những chú cho Ngao Tạng hoặc bò Yak.

Dành một ngày bên hồ thiêng Yamdrok, du khách sẽ cảm nhận được lòng mình dường như lắng lại trong sự yên bình đến lạ. Trong hành trình du lịch Trung Quốc và đến Tây Tạng, du khách hãy dành thời gian để được chiêm ngưỡng màu xanh mênh mông, kỳ thú của hồ thiêng này nhé!