Công viên Fureai Sekibutsu no Sato – địa điểm ma quái ở Nhật Bản

Du khách là một người dũng cảm và yêu cảm giác mạo hiểm ở những nơi ma quái đáng sợ? Công viên Fureai Sekibutsu no Sato nằm ở thị trấn Osawano – Nhật Bản là một nơi như thế. Đây là một địa điểm ma quái và rùng rợn đối với nhiều người dân Nhật Bản bởi sự hoang tàn và vắng lạnh. Tour du lịch Nhật Bản sẽ đưa du khách đến khám phá.

Gần thị trấn Osawano, giữa những lùm cây bụi rậm rạp ở công viên bỏ hoang tại ngôi làng Fureai Sekibutsu no Sato ở Nhật Bản, du khách sẽ cảm thấy rùng mình và sợ hãi bởi hàng trăm pho tượng nhuốm màu thời gian nằm giữa một vùng cây bụi, một số mặc đồ vest, một số là tượng các vị thần, phật. Đa số mọi người đều nhận xét những bức tượng này đều rất đáng sợ là gây ám ảnh nhưng cũng có số ít lại thích thú vì được lạc vào một “khu vực cấm tuyệt vời”.

cong vien Fureai Sekibutsu no Sato 5

Năm 1989, ông Mutsuo Furukawa, một nhân vật lãnh đạo giàu có tại địa phương đã quyết định xây dựng công viên này. Ông luôn hy vọng không gian thư giãn và giải trí này sẽ thu hút được lượng lớn du khách tới tham quan, từ đó giúp phát triển tiềm năng du lịch của thị trấn lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, công trình lại không thu được thành công như mong đợi và bỗng chốc trở nên hoang phế đến lạnh người.

cong vien Fureai Sekibutsu no Sato 1

Công trình bao gồm hơn 800 bức tượng đá khác nhau, và được ông Mutsuo Furukawa thuê một nhóm thợ tạc tượng người Trung Quốc hoàn thành với chi phí khoảng 6 tỷ yên (tương đương hơn 1.800 tỷ VND).

cong vien Fureai Sekibutsu no Sato 3

Những bức tượng trên được chia thành hai khu vực riêng biệt: Khu “Rừng tượng Phật” với khoảng 500 bức tượng Phật các loại và khu “Rừng tượng hữu nghị” với hơn 300 bức tượng của những nhân vật có thực mà ông Mutsuo Furukawa quen biết, bao gồm cả một bức tượng lớn của chính ông này.

cong vien Fureai Sekibutsu no Sato 4

Sau một thời gian dài, những bức tượng tại công viên Fureai Sekibutsu no Sato đã trở nên xuống cấp, xỉn màu và chỉ còn lấp ló trong đám cỏ dại mọc tràn lan. Điều này đã khiến cho công trình nghìn tỷ trở thành một địa danh đáng sợ đối với nhiều người dân địa phương. Thậm chí, đám trẻ nhỏ còn gọi nơi đây là “rừng tượng ma”, trong khi du khách nước ngoài thì liên tưởng ngay tới nơi trú ẩn của quái vật tóc rắn Medusa trong thần thoại Hy Lạp.

cong vien Fureai Sekibutsu no Sato 6

Du khách tới đây sẽ thấy rợn người khi có cảm giác hàng trăm con mắt đang dõi theo mình. Giống như các thiên thần ma quái trong phim Doctor Who tập Blink đáng sợ, những bức tượng đá có vẻ sẽ di chuyển nếu du khách rời mắt khỏi đó. Lúc này du khách chỉ muốn chạy thật nhanh khỏi khu vực ma quái này trước khi màn đêm kịp buông xuống.

Công viên bỏ hoang cùng 800 bức tượng mô tả đủ loại người này không phải là một địa điểm du lịch dành cho những người yếu tim. Dù đáng sợ là thế nhưng không ít người lại tỏ ra rất thích thú với hình ảnh công viên và nhận xét “Nơi đây quả là một nơi đáng kinh ngạc. Nó thực sự rất đẹp khi bạn cố gắng để hiểu được thông điệp mà mỗi bức tượng mang lại”. Nếu có dịp du lịch Nhật Bản, du khách hãy một lần ghé đến khám phá nơi đây nhé!