Choáng ngợp trước vẻ đẹp của những thác suối nước ở Ý (Italia)

Địa hình chủ yếu của Ý là đồi núi nên sẽ không khó để du khách bắt gặp những con suối và thác nước rất đẹp. Đến với những thác suối nước của quốc gia hình chiếc ủng này, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây.

1. Cascate Marmore

Là thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới, Cascate Marmore nằm ở Umbria là niềm tự hào của nước Ý. Thác có độ cao 165 m, được người Roman cổ đại xây dựng từ năm 271 trước Công nguyên. Không chỉ là thác nước nhân tạo lớn nhất, Cascate Marmore còn là thác nước cổ nhất thế giới.

Cascata delle Marmore là nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật cho các nhà thơ và nghệ sĩ, trong đó phải kể đến chính trị gia – nhà văn La Mã cổ đại Cicero, đại thi hào G. Byron.
Theo con đường mòn vòng quanh thác nước, khách du lịch có thể đi bộ lên đến đỉnh thác. Dọc theo con đường, có một đường hầm dẫn đến đài quan sát ở ngay cạnh thác nước.
Ngoài mục đích du lịch, khoảng 50 năm trở lại đây, thác nước còn là nơi hoạt động của Nhà máy thủy điện Galleto.

2. Cascate Di Riva

Thác Di Riva được hình thành bởi 3 dòng suối. Thời gian tốt nhất để đến thác là vào những tháng hè khi có sự tan chảy của sông băng Vedrette di Ries. Để đến được thác nước này, du khách sẽ phải đi lang thang trong hơn một tiếng đồng hồ trên một con đường rất đẹp với cây cầu treo lộng lẫy.

3. Cascate Del Toce

Del Toce được xem là là thác nước đẹp nhất ở dãy núi Alps với chiều cao 143 m. Thác nước Del Toce được coi là một trong những ngọn thác đẹp ngoạn mục nhất trong dãy núi Alps, mặc dù sự can thiệp của con người nó đã thu hẹp phạm vi cho nhiều năm nay.

4. Cascate Nardis

Chảy từ độ cao 130 m bắt đầu từ sông băng Presanella một các ngoạn mục, Cascate Nardis là một trong những thác nước đẹp nhất của Ý.

5. Cascate Serio

Serio Là thác nước cao nhất ở Ý rơi từ độ cao 315 m và được chia thành ba phần. Đây là thác nước nhà máy thủy điện địa phương chỉ mở cửa vào tháng 6 và tháng 10 cho khách du lịch có thể ngắm toàn cảnh thác nước từ trên cao.

6. Suối nước nóng Terme di Saturnia

Tọa lạc tại vùng quê Tusca, tương truyền được tạo ra bởi thần Zeus, suối nước nóng Terme di Saturnia từng là nơi thư giãn của các quý tộc La Mã thời xưa. Ngày nay, người dân thường đến nghỉ dưỡng, trị liệu tại khu thác nước và những bể bơi có nhiệt độ khoảng 37 độ C, rất giàu sulphur.

Trên đây chỉ là một số thác nước, con suối đẹp nhất của đất nước Italia. Nếu du khách muốn được một lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng này thì hãy đồng hành cùng Airtour trong tour Châu Âu nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!