Cây cầu dây võng nào dài nhất Đài Loan?

Với kiến trúc độc đáo, nguồn cảm hứng từ thiên nhiên, cây cầu dây vòng (Đài Loan) là nơi khơi được tính tò mò và sự thích thú cho du khách sau khi nó được mở cửa.

Đài Loan là đất nước của những cây cầu độc đáo. Không chỉ đem đến điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, kết nối giao thương, những cây cầu này còn là điểm sáng thu hút khách du lịch đến với Đài Loan.

1. Cầu treo cầu vồng dài nhất và cao nhất ở Đài Loan

Cây cầu dây võng cầu vồng Song Long dài nhất Đài Loan nằm gần thác Song Long, một địa điểm thu hút khách du lịch nằm ở Quận Trung đã mở cửa cho khách tham quan vào Thứ 7 ngày 20/6 vừa qua. Nơi không chỉ được biết là điểm đến yêu thích, mà còn là niềm tự hào của người dân Đài Loan.

Cầu treo Song Long
Cầu treo Song Long

Cây cầu mới dài 342m và chiều cao của mặt cầu tính từ đáy thung lũng là 110 mét, tương đương với chiều cao từ 30 đến 40 tầng. Để xây dựng nên cây cầu này phải tốn khoảng 60 triệu Đài tệ (2 triệu Đô la Mỹ). Nguồn kinh phí xây dựng cầu đến từ chính quyền quận Nam Đầu, Cơ quan Quản lý Thắng cảnh Quốc gia Hồ Nhật Nguyệt và Văn phòng thị trấn Tín Nghĩa. 

Cầu treo Song Long được xây dựng trên một vách đá lớn, nhô ra hai đầu của hẻm núi, cây cầu đầy màu sắc Shuanglong được xây dựng này là một cây cầu cảnh quan đặc biệt mở cửa cho khách du lịch đi bộ. Đi bộ ở độ cao lớn và băng qua hai hẻm núi và vách đá theo chiều ngang, ngay cả những người táo bạo nhất cũng sẽ cảm thấy tê liệt khi đi trên nó.

2. Cách mua vé đến cầu treo Song Long

Cận cảnh cây cầu treo cầu vồng Đài Loan.
Cận cảnh cây cầu treo cầu vồng Đài Loan.

Khách tới tham quan điểm du lịch này cần đặt vé trước online, 100 tệ cho vé trọn gói, 70 tệ cho vé giảm giá, 30 tệ cho vé đặc biệt, yêu cầu đặt chỗ trực tuyến để mua vé trước một ngày. Hình thức mua vé: Chỉ chấp nhận mua vé trực tuyến và bán vé tại chỗ not open và mỗi ngày lượng khách tham quan được giới hạn ở con số 1.500. Những người đến đây bằng xe riêng nên đỗ xe ở khu vực đỗ xe cầu Song Long, sau đó đi xe bus tuyến ngắn để đến được ngôi làng.

3. Cách đi vào cây cầu treo đầy màu sắc của thác Song Long

Du khách chụp ảnh tại cầu treo Song Long
Du khách chụp ảnh tại cầu treo Song Long

Chính quyền quận Nam Đầu khuyến khích du khách đi xe bus Grand Transit số 6288 từ bên kia ga tàu lửa Thủy Lý để tới thăm cây cầu và thác nước. Bởi con đường đi đến ngôi làng gần cây cầu khá nhỏ và vì thế chỗ gửi xe có hạn.

4. Giờ mở cửa của công viên

  • Thời gian mùa hè (tháng 3 đến tháng 9) 08: 00-17: 00 ( lần cuối lên cầu treo: 15:30 )
  • Mùa đông (tháng 10 đến tháng 2) 08: 00-16: 30 ( lần cuối lên cầu treo: 15:30 )
  • Đóng cửa: Thứ 4 hàng tuần

5. Các điểm tham quan xung quanh cầu treo Song Long

5.1 Thác Song Long

Thác Song Long hay còn được gọi là “Thác Y Ngạn” là một phụ lưu của sông Trọc Thủy, với chiều cao 800m so với mực nước biển, đổ xuống một thung lũng sâu 200 mét, thác nằm trên vách núi, từng là một thác nước cao và có 1 lớp nhưng bị chia tách làm hai vào năm 1999 do trận động đất 921 gây ra; từ đó thác bỗng trở thành một điểm hot thu hút khách du lịch.

Thác Song Long
Thác Song Long

Con đường nối thác nước với thế giới bên ngoài đã bị phá hủy bởi trận bão Morakot vào năm 2009, khiến cho độ nổi tiếng của điểm tham quan này sụt giảm. Mối quan hệ giữa thác và dòng nước từ trên xuống dưới cùng là một cảnh shisha bay, rất ngoạn mục!

5.2 Đường ván Thiên Thi

Là một con đường mòn xuyên qua rừng núi, đến đây du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của núi rừng và cảm giác tự do của tâm hồn. Với chiều dài khoảng 1,5 km, bao gồm 3.300 bậc thang, ban đầu thì dễ nhưng càng về sau bậc thang sẽ ngày càng dốc và khó đi hơn mất khoảng 2 tiếng để đi bộ tới lui và nghỉ giữa chừng. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên muốn thử thách sức mạnh bản thân thì con đường này thực sự dành cho bạn!

5.3 Bộ lạc Song Long

Bộ lạc Song Long
Bộ lạc Song Long

Nằm ở cuối phía Bắc của thị trấn Tín Nghĩa, huyện Nam Đâu, trên thềm thung lũng ở bờ nam của thượng nguồn sông Trọc Thủy, là bộ tộc có người Bunun sinh sống, có hệ sinh thái tự nhiên phong phú và nghề thủ công của thổ dân . Nơi đây rất thích hợp để ở tại các homestay địa phương, trải nghiệm sâu sắc văn hóa thổ dân truyền thống, thư giãn và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên nguyên sơ này.

5.4 Xưởng thủ công Dix Bố Nông

Được thành lập bởi nghệ nhân Gia Mễ Vạn, các tác phẩm của ông thường đoạt giải trong các cuộc thi thủ công của thổ dân và được trưng bày trước công chúng. Xưởng thủ công liệt kê các tác phẩm chạm khắc gỗ, chạm khắc đá, dệt vải, … với những tác phẩm thủ công tinh xảo và nhiều kiểu dáng khác nhau, những tác phẩm này không chỉ có kỹ thuật thủ công tuyệt vời mà còn thể hiện cuộc sống của người Bunun mà khách du lịch có thể đánh giá kỹ lưỡng.

6. Biện pháp phòng ngừa cho Cầu treo đầy màu sắc Thác Song Long

  • Để kiểm soát số lượng nhập học, cần mua vé trực tuyến và đặt trước ngày giờ.
  • Mua vé trực tuyến là một vé điện tử QR và mã QR sẽ được gửi đến e-mail sau khi thanh toán.
  • Vui lòng xuất trình QR để vào địa điểm, sẽ được nhân viên xác nhận. Một người, một vé được nhận.
  • Quy tắc đặt chỗ và mua vé: Việc đặt chỗ và mua vé phải được hoàn thành trước một ngày , ví dụ: vé đặt trước vào ngày 30/6 sẽ đóng vào ngày 29/6.
  • Sau khi xuống xe tại điểm kết nối (trước sở cảnh sát Shuanglong), bạn cần đi bộ lên dốc khoảng 1 km để đến quầy vé, nên mang theo đồ bảo hộ leo núi và tự đánh giá sức khỏe của bản thân.
  • Khí hậu ở khu vực miền núi có thể thay đổi, chẳng hạn như do giông bão, mưa lớn, v.v., việc vào cửa công viên có thể bị tạm dừng.  Vui lòng chú ý thông báo trên trang web trước khi du lịch vào mùa mưa.