Cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore bạn nên biết

Hoạt động mua sắm là điều không thể thiếu đối với các tín đồ yêu thích mua sắm khi đi tour du lịch Singapore, sở hữu nhiều khu trung tâm thương mại mua sắm đồ sộ ở khắp các con đường mua sắm ở Singapore. Chính vì vậy, Singapore thu hút rất nhiều du khách đến đây du lịch. Dù bạn là người thường xuyên hay không thường xuyên mua sắm khi đu du lịch thì cũng nên lưu lại để biết được các thủ tục hoàn thuế khi mua sắm, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền không hề nhỏ đấy nhé. Vậy bạn đã biết mức hoàn thuế và các thủ tục hoàn thuế ra như thế nào hay chưa? Cùng tìm hiểu cách hoàn thuế nhanh nhất cùng Air Go trong bài viết dưới đây nhé.!

1. Chính sách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore 

1.1 Quy định, điều kiện để được hưởng chính sách hoàn thuế mua sắm

Hướng dẫn hoàn thuế khi đi mua sắm ở Singapore
Hướng dẫn hoàn thuế khi đi mua sắm ở Singapore
 • Bạn không phải là Công dân Singapore hoặc công dân Thường trú.
 • Bạn đã ở Singapore ít hơn 365 ngày trong vòng 24 tháng trước ngày mua hàng.
 • Bạn không làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng trước ngày mua hàng.
 • Bạn không phải là thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không, hoặc thủy thủ đoàn của hãng tàu biển mà bạn sử dụng để rời Singapore.
 • Bạn đủ 16 tuổi trở lên vào thời điểm mua hàng.
 • Đã có thực hiện giao dịch mua bán trong vòng 2 tháng tính từ ngày làm thủ tục xin hoàn thuế.
 • Thủ tục hoàn thuế được thực hiện khi bạn rời khỏi Singapore (tức là nếu bạn quên làm thủ tục hoàn thuế và rời khỏi Singapore thì các hóa đơn hoàn thuế sẽ không còn giá trị, quay lại lần sau cũng không thể sử dụng).
 • Hóa đơn được hoàn thuế khi đạt số tiền > 100$ Singapore (có thể cộng dồn hóa đơn tại 1 cửa hàng trong cùng 1 ngày mua sắm miễn sao >100$ thì vẫn ok).
 • Nếu làm thủ tục hoàn thuế tại Sân bay, bạn nên ra sớm hơn 1 tiếng vì thời gian có thể mất từ 30 phút – 1 tiếng.

1.2 Sử dụng eTRS – chương trình hoàn thuế tự động

Có 2 cách để nhận tiền hoàn thuế khi sử dụng eTRS

1. Nhận phiếu eTRS: Với các cửa hàng có treo biển miễn thuế “Free tax”, khi mua hàng bạn sẽ được nhận bill hóa đơn cùng phiếu eTRS (nhân viên sẽ yêu cầu bạn đưa passport để scan lại). Phiếu eTRS này dùng để làm thủ tục nhận lại tiền hoàn thuế tại sân bay.

2. Dùng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ (visa/master) để làm Token sử dụng mỗi lần giao dịch. Thẻ này sẽ tổng kết tất cả các lần mua sắm của bạn. Khi tới sân bay, bạn chỉ cần tới quầy tự phục vụ eTRS, quẹt thẻ Token, chi tiết của tất cả những mặt hàng bạn đã mua sẽ hiện lên, sau đó bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn để làm thủ tục hoàn thuế.

Lưu ý rằng khi bạn chọn một thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để làm Token, bạn không nhất thiết phải thanh toán các khoản mua hàng bằng thẻ đó. Bạn vẫn có thể trả bằng tiền mặt hoặc bằng các thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ khác.

Với những cửa hàng nhỏ, không dùng eTRS, bạn cần lấy hóa đơn đầy đủ, để ra sân bay nhờ nhân viên hoàn thuế hỗ trợ.

1.3 Những trường hợp không được hoàn thuế ở Singapore

Tuy đa số những mặt hàng mua sắm ở Singapore đều được hoàn thuế tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ bạn cần nắm được như sau:

Lưu ý cơ bản về hoàn thuế ở Singapore
Lưu ý cơ bản về hoàn thuế ở Singapore

+ Những hàng hóa đã được sử dụng hết hoặc sử dụng một phần tại Singapore (bạn không thể nhận hoàn trả cho một lon bia đã mở nắp).

+ Vật phẩm thương mại hoặc chỉ dùng cho quảng cáo.

+ Hàng hóa dành cho xuất khẩu.

+ Vật phẩm tặng kèm.

+ Một lần chỉ tối đa 500SGD (khoảng 320 USD) được hoàn trả cho một người và hàng hóa phải được đem ra khỏi Singapore trong vòng 2 tháng.

+ Bạn sẽ không được hoàn trả thuế nếu rời Singapore bằng đường bộ hoặc đường thủy.

1.4 Các cơ quan hoàn thuế ở Singapore

Thông tin về cơ quan hoàn thuế mua sắm ở Singapore như sau:

+ Global Blue Singapore.

+ Premier Tax Free.

Cả hai cơ quan này đều thực hiện hoàn trả cho hóa đơn có giá trị hơn 100 SGD.

1.5 Các bước để nhận tiền hoàn thuế ở Sân Bay Singapore

Bước 1:  yêu cầu nhân viên cửa hàng xuất hóa đơn eTRS hoặc dùng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ để lưu trữ thông tin mua hàng. (nhớ giữ cả hóa đơn mua hàng gốc).

Bước 2: Quy định làm thủ tục hoàn thuế ở Sân Bay Singapore.

Trường hợp ký gửi hàng hóa đã mua: Bạn cần hoàn thành các thủ tục khai hoàn thuế trước khi làm thủ tục check-in và ký gửi hành lý. Vì Nhân viên hải quan sẽ có thể kiểm tra các mặt hàng của bạn trước khi xử lý quy trình hoàn thuế. Bạn có thể nộp yêu cầu hoàn thuế tại các ki-ốt eTRS điện tử tự phục vụ ở Sảnh Đi (trước khi làm thủ tục xuất cảnh) tại sân bay.

Trường hợp xách tay hàng hóa đã mua: bạn có thể check-in trước sau đó làm thủ tục hoàn thuế sau. Ở khu vực Quá cảnh trước khi khởi hành (sau khi làm thủ tục xuất cảnh) tại sân bay và nộp yêu cầu hoàn thuế tại các ki-ốt eTRS tự phục vụ ở đó.

Các bước để nhận tiền hoàn thuế ở Sân Bay Singapore
Các bước để nhận tiền hoàn thuế ở Sân Bay Singapore

Bước 3: Thao tác trên các ki-ốt tự phục vụ eTRS

 • Lựa chọn ngôn ngữ.
 • Quẹt hộ chiếu (passport) hoặc nhập tay nếu chỗ quẹt không hoạt động.
 • Quét thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ mà bạn đã chọn làm eTRS Token hoặc mã vạch của từng biên nhận eTRS để xem lại chi tiết thông tin mua hàng.
 • Chọn hình thức nhận lại tiền: qua thẻ Ghi Nợ hoặc tiền mặt đối với sân bay Changi; bằng séc ngân hàng hoặc bằng thẻ tín dụng đối với sân bay Seletar
 • Nhận lại Phiếu xác nhận đã làm xong thủ tục nhập dữ liệu eTRS, giữ phiếu này để vào trong khu vực Quá cảnh trước khi khởi hành nhận lại tiền.

Bước  4: Nhận lại tiền

 • Nếu chọn nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt, bạn hãy đến quầy hoàn thuế Trung tâm (Central Refund Counter) tại khu vực Quá cảnh trước khi khởi hành (sau khi làm thủ tục xuất cảnh) với phiếu xác nhận nhận được sau khi làm xong thủ tục tại máy eTRS để nhận tiền mặt.
 • Nếu chọn nhận tiền hoàn thuế chuyển khoản vào thẻ tín dụng, bạn có thể lên thẳng máy bay sau khi hoàn tất bản khai tại ki-ốt eTRS. Số tiền hoàn lại sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng của bạn trong vòng 10 ngày.
 • Nếu bạn muốn nhận tiền hoàn thuế bằng séc ngân hàng, bạn cần viết tên và địa chỉ bưu điện lên phiếu xác nhận và bỏ tờ giấy này vào hộp hoàn thuế bằng séc. Séc ngân hàng sẽ được gửi qua đường bưu điện sau 14 ngày.

Trên đây là những chính sách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi trong việc hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore, chúc các bạn mua sắm thật vui tại Singapore và có nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại đảo quốc này.

 1.