Bỏ qua điền tờ khai xuất nhập cảnh du lịch Thái Lan

Sau hai năm do dịch Covid-19 kéo dài, bạn không thể đi du lịch được? Bạn ngán ngẫm với việc du lịch Thái Lan phải qua nhiều thủ tục, tốn thời gian? Hiện nay, dịch Covid-19 diễn ra trên thế giới đã hạn chế, ít số ca nhiễm và những ca nhiễm nặng dẫn đến tử vong, các quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Campuchia, Lào, Việt Nam, Thái Lan… cũng đã dần dần khôi phục lại hàng không cũng như du lịch chào đón du khách đến tham quan nước họ.

Ngoài ra, các nước cũng đã nhìn nhận thấy được rằng vấn đề quá nhiều thủ tục như xuất nhập cảnh, kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 quá rườm rà, tốn kém thời gian và phức tạp lý do khiến một số du khách ngán ngẫm và không muốn đi du lịch. Thì giờ đây các nước đã từng bước nới lỏng và bỏ qua nhiều thủ tục khi xuất nhập cảnh. Nếu bạn đang có ý định xuất nhập cảnh để du lịch Thái Lan thì hãy xem qua bài viết này nhé.

Thông tin quyết định bỏ qua điền tờ khai xuất nhập cảnh du lịch Thái Lan

Chính phủ Thái Lan tiếp tục nới lỏng,  mở rộng biên giới khi quyết định bỏ qua yêu cầu điền tờ khai xuất, nhập cảnh để giảm tình trạng “ùn tắc” tại sân bay và khuyến khích cho du khách du lịch hơn.

Theo tờ báo Bangkok Post, vào ngày 14/06 Quốc hội Thái Lan đã thông qua quyết định và Bộ Nội vụ dự kiến sẽ đưa ra thông báo cụ thế và chi tiết hơn trong vòng một tuần.

Gần đây nhất, động cái của Bộ Du lịch Thái Lan cũng đã đưa ra đề xuất sẽ bỏ qua việc yêu cầu du khách mua bảo hiểm, phí nhập cảnh và bỏ qua đăng ký Thailan Pass (thẻ thông hành)

Bo-qua-dien-to-khai-xuat-nhap-canh-du-lich-Thai-Lan

Đối với du khách quốc tế khi đến Thái Lan hiện nay vẫn phải cung cấp thông tin chứng nhận tiêm ngừa Covid-19 đủ mũi (2 mũi) và bảo hiểm y tế. Bộ trưởng Du lịch ông pipat Ratchakitprakan nhận định rồi “Việc xem xét bỏ qua thẻ thông hành Thailan pass đang là vấn đề nóng hổi thu hút rất nhiều du khách quốc tế đặc biệt là các nước láng giềng như Việt Nam, Campuchia, Nhật, Hàn, Malaysia, Indonesia…”

Thái Lan hy vòng rằng họ sẽ đón được 07 – 10 triệu lượt du khách quốc tế, điều này tương đương khoảng 01 triệu khách mỗi tháng từ đây đến cuối năm và đón hơn 150 triệu lượt du khách trong nước, ước muốn đem lại lợi nhuận trong năm từ ngành du lịch là 42 tỉ USD. Từ lúc mở cửa du lịch đón du khách tham quan thì trong 06 tháng đầu năm nay, nước này đã đón được 1.400.000 lượt khách du lịch quốc tế.

Để tăng thêm doanh thu cho ngành du lịch và hàng không, nước này cũng dự kiến sẽ đánh mạnh vào thị trường lớn như Ấn Độ và Trung Đông.

Theo Prayuth Chan-o-cha Thủ tướng Thái Lan, việc bỏ qua yêu cầu điền tờ khai xuất, nhập cảnh sẽ giúp cho du khách thoải mái và đỡ tốn thời gian hơn khi đặt chân đến nước họ tham quan, một phần cũng giảm tải cho việc “ùn tắc” tại sân bay và delay các chuyến bay…. Ngoài ra còn tiết kiệm được khoảng chi phí in ấn hằng năm khoảng 45,5 triệu bath và 65 triệu mẫu giấy cho tờ khai/năm.

 
Bo-qua-dien-to-khai-xuat-nhap-canh-du-lich-Thai-Lan
 
“Đối với các du khách nước ngoài nhập cảnh bằng đường biển hoặc bộ ở Thái Lan vẫn phải điền khai biểu mẫu” – bà Traisure Taisaranakul cho hay.
Tuy nhiên đây chỉ là quyết định tạm thời, các nhà chức trách chính quyền sẽ đánh giá và theo dõi kết quả của việc bỏ qua việc tờ khai cũng như những vấn đề phát sinh khác. Dựa vào tình hình thực trạng, Chính phủ sẽ cân nhắc việc thay đổi các quy định, trong trường hợp đặc biệt họ không truy vết được thông tin của du khách.
Đây là thông tin quyết định bỏ qua điền tờ khai xuất nhập cảnh du lịch Thái Lan mới nhất của Thái Lan, mong rằng đây sẽ là thông tin giúp bạn có hào hứng du lịch Thái Lan trở lại khi nước họ đã bỏ qua một số thủ tục, giảm ngắn thời gian cũng như giải quyết được tình trạng “ùn tắc” tại sân bay, chúc bạn có một chuyến phiêu lưu du lịch thật ý nghĩa cũng người thân, bạn bè cũng như những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ tại đất nước Thái Lan nhé.