Nếu du khách có dịp du lịch Nhật Bản, đừng quên dành thời gian ghé đến Bảo tàng cảng Yokohama. Tọa lạc trước tòa tháp Landmark của quận Minato Mirai 21 thuộc thành phố cảng Yokohama, bảo tàng này nổi lên như một địa điểm thu hút khách du lịch với con tàu chuyên dụng để tập huấn mang tên Nippon Maru được đặt ngay phía trước mặt tiền.

Vùng ven sông của quận Minato Mirai 21 ngày trước là một cảng biển luôn tấp nập và nhộn nhịp cho đến khi nó được tái cơ cấu trở thành công viên vào năm 1985. Sau đó vài năm, Bảo tàng cảng được mở cửa với cái tên khác là Bảo Tàng Hàng Hải Yokohama.

bao tang cang yokohama 2

Bảo tàng cảng Yokohama được chia thành hai khu vực riêng biệt: khu lịch sử cảng Yokohama và khu khám phá Cảng Yokohama. Khi vào đến những khu vực này, du khách có thể nhìn lại lịch sử dài 150 năm và vai trò của cảng Yokohama. Bảo tàng là một tòa nhà mình bán nguyệt cao hai tầng, trong đó còn có cả thư viện, phòng triển lãm đặc biệt, quán cà phê và một cửa hàng bán đồ lưu niệm. Nằm dọc theo chiều dài con tàu Nippon Maru, Bảo tàng Cảng Yokohama tọa lạc trên một bán đảo nhỏ được biết đến với cái tên Nippon Maru Park cùng với một số di tích lịch sử khác của vùng đất cảng Yokohama.

bao tang cang yokohama 3

Con tàu NIPPON MARU được hoàn thành vào năm 1930 với mục đích làm thuyền buồm cho học viên trường hàng hải thực tập. Hơn 11.500 học viên đã được thực tập trên con tàu này trong suốt 54 năm cho đến khi con tàu “về hưu” vào năm 1984 và trở thành một trong những điểm hấp dẫn du khách đến với thành phố cảng Yokohama. Hiện nay, tuy không còn giữ nhiệm vụ đào tạo những thủy thủ tương lai nữa song con tàu NIPPON MARU vẫn đảm nhận một trọng trách khác, đó là giúp cho các em học sinh trong các trường học Nhật Bản được hiểu biết thêm về những thăng trầm của chính nó và cả lịch sử hình thành và phát triển các cảng biển.

Bảo tàng cảng Yokohama cách Ga Sakuragi-cho trên tuyến trên tuyến JR Negishi hoặc tuyến Yokohama Municipal Subway Blue khoảng năm phút đi bộ, và đó cũng là khoảng thời gian để du khách đi bộ từ Ga Minato Mirai trên tuyến Minatomirai đến đây. Giá vé tham quan bảo tàng là 600 yen cho người lớn, trong khi đối với học sinh trung học và người trên 65 tuổi thì chỉ mất 300 yen.

Bảo tàng cảng Yokohama chắc chắn là một điểm đến thú vị dành cho du khách khi tham gia tour du lịch Nhật Bản. Ngoài ra, đất nước xinh đẹp này còn nhiều địa điểm lý tưởng đang chào đón du khách đến tham quan và khám phá.