Bạch tuộc sống – món ăn thử thách không thể bỏ qua ở Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc vốn nổi tiếng bởi sự đa dạng và phong phú. Mỗi món ăn đều đem đến sự mới mẻ trong hương vị cũng như cách trình bày. Tuy nhiên, bên cạnh những món ăn truyền thống đặc sắc thì vẫn còn những món ăn “kinh dị”, và bạch tuộc sống (Sannakji) là một trong những món ăn như thế. Nếu có can đảm thưởng thức thì trong chuyến du lịch Hàn Quốc du khách đừng bỏ qua nhé!

Món bạch tuộc sống (Sannakji) là một đặc sản nổi tiếng của Hàn Quốc. Nhiều thực khách yêu thích món này không chỉ vì độ tươi ngon của bạch tuộc, mà còn vì cảm giác đặc biệt khi các xúc tu bạch tuộc bám vào miệng. 

Sannakji 2

Ở Hàn Quốc, bạch tuộc sống được ăn cả con hoặc cắt nhỏ. Đối với cách ăn nguyên con, bạch tuộc được chọn thường nhỏ hơn. Người ăn sẽ dùng tay cầm hoặc quấn con vật quanh đũa để cho vào miệng. Kỹ thuật ăn bạch tuộc cũng hết sức khéo léo bởi nếu không nhanh tay bỏ vào miệng thì những chân bạch tuộc sẽ bám vào mặt. Cách ăn này khá nguy hiểm, đòi hỏi người ăn phải nhai thật mạnh và kỹ, nếu không sẽ dễ hóc. 

Sannakji 3

Một cách ăn khác phổ biến hơn là các xúc tu của bạch tuộc được cắt ra (để dài hoặc thành từng đoạn ngắn), và dùng ngay khi chúng vẫn còn cử động. Khi được cắt nhỏ ra, con bạch tuộc đã chết nhưng các giác hút trên xúc tu vẫn hoạt động và có độ bám cao. 

Bạch tuộc sống được chấm với sốt xì dầu pha mù tạt, rắc thêm vừng. Nhiều người đánh giá món này rất ngon, có vị ngọt tự nhiên mà không hề tanh. Bởi sự độc đáo của món ăn này mà hiện nay nó được ưa chuộng bởi người dân Hàn Quốc. Không những thế, nhiều vị khách quốc tế coi là thử thách không thể bỏ qua khi đến du lịch Hàn Quốc. Trong các nhà hàng, thực đơn bạch tuộc sống được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Sannakji 1

Tuy nhiên, không ít người cũng khá e dè trước việc thử trải nghiệm cảm giác lạ với món ăn này. Mỗi năm đều có một số người chết khi ăn những con bạch tuột sống, do các xúc tu bám chặt vào họng, nhất là khi đã uống rượu say. Do đó, thực khách chỉ nên thưởng thức món này khi đang tỉnh táo và nhớ nhai thật kỹ trước khi nuốt. 

Nếu du khách muốn thử thách với món ăn độc đáo này thì có thể đến với chợ cá Noryangjin – một trong những nơi bán sannakji nổi tiếng nhất ở Seoul. Tầng một của chợ là nơi bán đủ loại hải sản, tầng hai là vô số nhà hàng bán và nhận chế biến đồ ăn cho khách. 

Bạch tuộc sống “kinh dị” liệu du khách có đủ can đảm để thử qua? Mặc dù món ăn này có phần khiến thực khách lo ngại, tuy nhiên trong thực tế nó cũng rất ngon, bổ dưỡng và mang một ý nghĩa cũng như nét văn hóa của những con người xứ sở Kim Chi. Hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Hàn Quốc của Viet Viet Tourism để có cơ hội khám phá nền ẩm thực độc đáo của đất nước xinh đẹp này nhé!