8 món ăn đắt tiền nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Những thực phẩm, món ăn đắt đỏ và quý hiếm luôn được các giới nhà giàu, thương lưu săn đón để thưởng thức. Để đạt được mức giá cao “chót vót” như vậy thì chất lượng của món ăn đó phải vô cùng chất lượng xứng đáng với giá tiền mà khách hàng bỏ ra để sở hữu chúng. Bạn là một tín đồ du lịch và ẩm thực vậy bạn đã đi đến nơi nào thưởng thức món ẩm thức có giá đắt đỏ nhất thế giới chưa? Nếu chưa từng nghe qua hoặc nghe qua nhưng chưa dùng và chưa biết giá trị của chúng thì hãy cùng airtour tìm hiểu 8 món ăn đắt tiền nhất thế giới có thể bạn chưa biết nhé!

Tìm hiểu 8 món ăn đắt tiền nhất thế giới có thể bạn chưa biết

1. Nấm Truffle Alba trắng

Nấm Tuffle Alba sẽ có hai loại trắng và đen, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nấm Truffle Alba đen được làm nguyên liệu chế biến vô vàn các món ăn trên thế giới. Tuy nhiên, nấm Truffle Alba trắng thì giá trị của chúng vô cùng đắt đỏ mà chỉ có giới thương lưu mới có tiền mua được chúng. Loại nấm được trổng ở Italy, được nuôi trổng, bảo quản khắt khe và nghiêm ngặt, thu hoạch cũng phải theo từng bước quy trình rất kì công. Hiện nay, giá của nấm Truffle Alba trắng lên đến 330.000$ (Gia trị hơn 7 tỷ đồng Việt Nam) đứng đầu danh sách 8 món ăn đắt tiền nhất thế giới có thể bạn chưa biết. Bạn đã cảm thấy choáng trước giá tiền của nó chưa?

8-mon-an-dat-tien-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet

2. Trứng cá muối Beluga

Ở Nhật Bản, trứng cá Hồi cũng thường được dùng làm nguyên liệu chế biến cho các món ăn sống như sushi, sashimi…chúng tương đối không quá mắt, người nào cũng có thể mua được với giá chỉ khoảng 2.000.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, so với món trứng cá Beluga thì giá trị của trứng cá hồi chỉ bằng “một giọt nước trên sa mạc” mà thôi. Trứng cá Muối Beluga được xếp đầu danh sách món ăn đắt nhất thế giới của trứng cá tầm Siberia. Chúng có nguồn gốc từ nước Iran. Với giá trị lên đến 20.000 bảng Anh/kg (Giá trị hơn khoảng 700.000.000 tiền Việt Nam) và được lấy từ cá tầm Beluga nặng gần 1 tấn. Xếp thứ 2 trong danh sách 8 món ăn đắt tiền nhất thế giới có thể bạn chưa biết.

8-mon-an-dat-tien-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet

3. Pho mát nai sừng tấm

Món thứ 3 trong danh sách 8 món ăn đắt tiền nhất thế giới có thể bạn chưa biết là Pho mát nai sừng tấm. Đây là một loại pho mát có hương vị đặc trưng không giống với bất kì loại pho mát nào. Được sản xuất từ nguyên liệu chính là sữa nai sừng tấm. Được sản xuất ở các nhà máy Thụy Điển, mang đến hương vị độc đáo và có mức giá khoảng 1.000USD/kg (Giá trị ~24 triệu tiền Việt Nam), sản xuất số lượng có hạn.

8-mon-an-dat-tien-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet

4. Gan ngỗng “đạo đức”

Tiếp theo trong danh sách 8 món ăn đắt tiền nhất thế giới có thể bạn chưa biết là món gan ngỗng “đạo đức”. “Đạo đức” ở đây là không bắt ép, nhồi nhéc thức ăn và để ngỗng có được một quá trình phát triển tự nhiên và thức ăn của ngỗng cũng vô cùng organic, được kiểm tra chất lượng vô cùng nghiêm ngặc. Chính vì thế mà món gan ngỗng “đạo đức” này có giá hơn 15 triệu đồng, 700 USD/kg.

8-mon-an-dat-tien-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet

5. Hạt dẻ cười Iran

Kế đến trong danh sách 8 món ăn đắt tiền nhất thế giới có thể bạn chưa biết là hạt dẻ cười Iran. Hạt dẻ ở Việt Nam thì vô cùng rẻ, dùng để ăn chơi mỗi khi buồn miệng được bày bán khắp chợ. Tuy nhiên, hạt dẻ cười Iran lại không đơn giản như thế và bạn có biết tại sao nó lại có tên hạt dẻ cười không? Chính vì lớp vỏ của nó lúc nào cũng được xẻ đôi ở phần miệng trông giống như hạt dẻ đang cười vậy. Loại hạt dẻ có mùi thơm béo ngậy và hình thú mặt cười này có mức giá lên đến 160 UDS/kg gần 4 triệu tiền Việt Nam.

8-mon-an-dat-tien-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet

6. Bò Kobe Nhật Bản

8 món ăn đắt tiền nhất thế giới có thể bạn chưa biết không thể nào thiếu đến tên của món bò Kobe Nhật Bản. Với những tín đồ yêu thích ẩm thực Nhật Bản nói chung và những món bò nói riêng thì đây là loại bò đắt tiền nhất mà ai cũng muốn dùng thử. Cấu tạo của miếng thịt bò Kobe là những lớp thịt và mỡ đan xen nhau theo hình vân rất đẹp mắt. Khi đưa chúng vào miệng có cảm giác tan chảy, không bị dai như thịt bò công nghiệp, chăn nuôi ở Việt Nam. Mức giá của miếng thịt bò tiêu chuẩn khoảng 200 gram là 250 usd (hơn 5 triệu đồng/200 gram).

8-mon-an-dat-tien-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet

7. Yến sào

Yến sào là món ăn nổi tiếng nhất thế giới và được biết đến là một nguyên liệu chế biến món ăn như một phương thuốc chữa bệnh, tốt cho sức khỏe vô cùng hiệu quả. Yến sào sẽ có hai loại là loại yến đỏ và yến trắng. Một chén súp yến trắng sẽ được bán với giá khoảng 2.000 đến 2.500 USD ( Khoảng hơn 40 triệu đồng) và một chén súp yến đỏ có giá là 10.000 USD (hơn 200 triệu). Là một trong 8 món ăn đắt tiền nhất thế giới có thể bạn chưa biết.

8-mon-an-dat-tien-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet

8. Dưa hấu đen

Cuối cùng trong danh sách 8 món ăn đắt tiền nhất thế giới có thể bạn chưa biết là dưa hấu đen. Dưa hấu được biết đến là một loại trái cây dùng làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn, phổ biến khắp tất cả quốc gia với lớp vỏ xanh hoặc vàng, bên trong ruột đỏ mộng nước bổ sung rất nhiều vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, dưa hấu đen Densuke nguồn gốc xuất phát từ Nhật Bản, là một loại trái cây quý hiếm và có giá “chát” gấp 20 lần so với những trái dưa hấu bình thường. Trước đây, loại dưa hấu này được làm vật đấu giá với giá 6.300 USD (hơn 130 triệu động). Trái dưa hấu này rất ít hạt thậm chí là không hạt và mùi vị, độ ngọt của nó cũng rất đặc biệt.

8-mon-an-dat-tien-nhat-the-gioi-co-the-ban-chua-biet

Hy vọng 8 món ăn đắt tiền nhất thế giới có thể bạn chưa biết sẽ giúp bạn biết thêm được những món đắt tiền nhất thế giới chỉ dành cho nhà giàu, giới thượng lưu. Mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và gặt hái được nhiều thành công.

Xem thêm thông tin du lịch SingaporeTour Thái Lan.