Mặc dù có diện tích không quá lớn nhưng Singapore có rất nhiều lựa chọn để mua sắm, từ các cửa hàng đến trung tâm thương mại khổng lồ.

Quận Civic là một trong những trung tâm mang tính lịch sử, với nhiều bảo tàng, công viên, đài tưởng niệm lâu đời. Tuy nhiên, du khách cần chú ý lựa chọn những khu mua sắm ở khu hành chính của Singapore, đây được xem là liệu pháp mua sắm để trải nghiệm tốt nhất.

1. Thành phố Suntec

Trung tâm mua sắm ở thành phố Suntec

Trung tâm mua sắm ở thành phố Suntec

 

Suntec City là một phần của một tổ chức Singapore, là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất và hoạt động lâu nhất trong cả nước. Khu phức hợp khổng lồ, nằm gần cả Khu hành chính và Vịnh Marina, là nơi có khoảng 300 cửa hàng, rạp chiếu phim, phòng tập thể dục, khu trò chơi điện tử và đài phun nước trung tâm khổng lồ – loại lớn nhất trên thế giới.

Về mua sắm, có rất nhiều cửa hàng thời trang, phong cách sống, đồ điện tử, đồ gia dụng và mỹ phẩm trải rộng trên bốn tầng rộng rãi. Vào buổi tối, đài phun nước trung tâm – hay đúng với tên gọi của nó, Đài phun nước giàu có, sẽ sáng lên để tạo nên một màn trình diễn ngoạn mục. Đến Suntec City từ MRT City Hall hoặc Ga MRT Promenade gần hơn.

2. Esplanade

Esplanade là một tòa nhà mang phong cách tương lai, được biết đến nhiều hơn nhờ các nhà hát và chương trình biểu diễn trực tiếp hơn là khu mua sắm. Tuy nhiên, khu phức hợp phong cách sống rộng lớn này cũng bao gồm rất nhiều lựa chọn mua sắm tuyệt vời. Những người ghé thăm Esplanade để mua sắm sẽ tìm thấy rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, đồ thủ công và đồ gia dụng, và toàn bộ trải nghiệm bán lẻ là một sự thay đổi tốt đẹp so với một số siêu trung tâm mua sắm nhộn nhịp hơn trên Đường Orchard.

Kiểm tra The Naturalist Grandeur để biết nhiều loại dầu và nước hoa tuyệt vời của họ, Maestro Guitars & Ukulele để cung cấp âm nhạc và Csar Luxe để biết một số đồ gia dụng kiểu Pháp khá hào nhoáng. Bạn có thể đến Esplanade, Theaters on the Bay (để đặt tên đầy đủ cho nó) từ Tàu điện ngầm Tòa thị chính hoặc trực tiếp từ Ga tàu điện ngầm Esplanade.

3. Cửa hàng Interesthing

Cửa hàng Interesthing là một trong những nơi tốt nhất ở Singapore để tìm những chiếc túi xách thiết kế chính hãng, giảm giá. Tự hào tuyên bố là “môi trường mua sắm an toàn và được bảo vệ, không có gian lận và hàng giả”, cửa hàng thời trang này chuyên về túi xách cũ của các nhà thiết kế bao gồm Louis Vuitton, Chanel và Bottega Veneta.

Giá bắt đầu từ 100 đô la Singapore và lên đến khoảng 3.000 đô la Singapore – nhưng ngay cả những mức giá cao này cũng được chiết khấu tới 60%. Cửa hàng Interesthing cũng dự trữ nước hoa, phụ kiện và đồ trang sức hàng hiệu. Tìm quán đối diện Funan Mall, cách City Hall MRT một quãng đi bộ ngắn.

Vị trí: 1 Coleman Street, #02-32, The Adelphi, Singapore

Mở cửa: Thứ Hai–Thứ Sáu từ trưa đến 7:30 tối, Thứ Bảy–Chủ Nhật từ trưa đến 6 giờ chiều

Điện thoại: + 65 9091 9313

4. Bán đảo Plaza

Bán đảo Plaza

Bán đảo Plaza

 

Thường được mô tả là Tiểu Miến Điện của Singapore, tòa nhà cao tầng này chuyên về mọi thứ của Miến Điện. Trung tâm mua sắm lâu đời này chắc chắn đã trải qua thời kỳ tươi đẹp hơn và có lẽ là một trong những ‘trung tâm mua sắm’ ít sang trọng nhất mà bạn bắt gặp trong thị trấn. Tuy nhiên, với vẻ ngoài thô sơ và sẵn sàng của nó, bạn có thể mong đợi mức giá phù hợp.

Từ đồ điện đến đồ gia dụng, cũng như nhiều lựa chọn thực phẩm (chủ yếu là món Miến Điện) và quán cà phê, thật khó để tìm thấy mật độ cửa hàng giá rẻ như vậy ở bất kỳ đâu trong trung tâm Singapore. Peninsular Plaza thực sự chật kín vào các tối Chủ Nhật, khi một lượng lớn trong cộng đồng 100.000 người Miến Điện ở Singapore đổ về trung tâm để mua sắm, gặp gỡ, ăn uống.

Vị trí: 111 North Bridge Rd, Singapore 179098, Singapore

Mở cửa: Hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối

5. Chijmes

Chijmes

Chijmes

 

Chijmes có lẽ là địa danh nổi tiếng nhất trong khu vực Quận Hành chính xung quanh, khó có thể bỏ qua với vẻ ngoài kiểu gothic được quét vôi trắng và ngọn tháp cao chót vót.

Mặc dù trông giống một nơi thờ cúng hơn (nó từng là một trường tu viện và là nơi tọa lạc của một nhà nguyện lớn), tòa nhà hiện nay là một địa điểm ‘phong cách sống’ đa mục đích: điều này có nghĩa là các dãy nhà hàng ăn ngon, cửa hàng nhỏ và quán bar. Trong số các lựa chọn mua sắm, hãy thử Olathe để mua một số tác phẩm nghệ thuật, đồ trang sức và đồ thời trang theo phong cách châu Á đích thực.