5 vùng núi cao cho chuyến du lịch cuối năm tại Thái Lan

Thay vì chọn du lịch tại các địa phương giáp biển như trong mùa thu, thời điểm cuối năm, du khách cũng có thể khám phá các vùng núi cao. Thời tiết đẹp, không quá đông đúc và mức chi phí vừa túi tiền là lợi thế của các điểm du lịch miền núi. Dưới đây là 5 điểm đến du khách có thể cân nhắc cho chuyến đi cuối năm của mình.

với các hoạt động khám phá, cắm trại, ngắm cảnh… ngoài trời thì những ngọn núi tuyệt đẹp ở Thái Lan đang chờ bạn chinh phục.

1. Khao Mokoju

Khao Mokoju
Khao Mokoju

 

Nằm ở độ cao 1.964 mét, Mokoju thuộc Vườn quốc gia Mae Wong, tỉnh Kampaengpet. Ngọn núi này cách Bangkok khoảng 400km và bạn sẽ phải mất 5 ngày để hoàn toàn chinh phục nó. Luôn nằm trong danh sách những ngọn núi tuyệt đẹp ở Thái Lan, Mokoju thu hút nhiều du khách ưa trải nghiệm, leo núi dài ngày.

2. Doi Chiang Dao, Chiang Mai

Doi Chiang Dao, Chiang Mai
Doi Chiang Dao, Chiang Mai

 

Chiang Dao là đỉnh núi cao xếp thứ 3 ở Thái Lan, với độ cao khoảng 2.225 m so với mực nước biển. Núi cách Chiang Mai 2 giờ lái xe và mất khoảng 5 giờ để leo lên đỉnh núi.

Du khách muốn có một chuyến leo núi trong ngày có thể đến với Doi Chiang Dao. Cảnh sắc tuyệt vời tại đây khiến nó là một trong những ngọn núi tuyệt đẹp ở Thái Lan.

3. Phu Kradueng, Loei

Phu Kradueng, Loei
Phu Kradueng, Loei

 

Vườn quốc gia Phu Kradueng nổi tiếng với cao nguyên cao cùng tên, với độ cao 1.316 mét. Hãy đến đây vào mùa đông, đặc biệt vào mùa lá phong đỏ.

Để đến Phu Kradueng bạn sẽ mất khoảng một giờ lái xe từ thành phố Loei về phía Bắc. Phong cảnh tuyệt đẹp rừng cây xanh mát, nơi này sẽ mang đến cho bạn những phút nghỉ ngơi, thư giãn thú vị.

4. Doi Angkhang, Chiang Mai

Doi Angkhang, Chiang Mai
Doi Angkhang, Chiang Mai

 

Doi Angkhang nằm ở 1.928 so mực nước biển và cách Chiang Mai khoảng ba giờ lái xe. Đây là ngọn núi nổi tiếng với các công trình do Hoàng gia Thái Lan xây dựng.

Ngọn núi tuyệt đẹp ở Thái Lan này đặc biệt thu hút khách du lịch vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống tới âm độ. Tại đây còn được trồng rất nhiều hoa anh đào.

5. Doi Samer Dao, Nan

Doi Samer Dao, Nan
Doi Samer Dao, Nan

 

Doi Samer Dao là nơi hoàn hảo để nằm trên bãi cỏ và ngắm nhìn một biển sao trời. Nhiều người đã tìm đến đây nghỉ ngơi, cắm trại và ngắm sao vào buổi tối.

Không khí xanh mát trên núi cao và quang cảnh sao trời hút mắt khiến Doi Samer Dao trở thành nơi cắm trại lý tưởng tại Thái Lan.

6. Đồi Puico, Mae Hong Son

Đồi Puico, Mae Hong Son
Đồi Puico, Mae Hong Son

 

Núi Mae Hong Son cao 1.406 mét so với mực nước biển. Nó nằm ở quận Sobmei. Để tới đây bạn sẽ mất khoảng 4 giờ đi xe từ thị trấn Mae Hong Son.

Thiên nhiên và khung cảnh của Mae Hong Son vô cùng thơ mộng. Thời tiết tại đây cũng rất lý tưởng cho việc leo núi, vui chơi, cắm trại. Ngọn núi tuyệt đẹp ở Thái Lan này còn có: Chùa Wat Phra That Doi King Mu, chùa Wat Phra That Doi Kong Mu, hồ Pang Oung…