4 mẹo trekking an toàn nên nằm lòng trong chuyến đi du lịch

Nếu có sự chuẩn bị cụ thể bạn có thể đảm bảo được hiệu quả di chuyển tối đa trong chuyến đi. Dưới đây là những chia sẻ giúp bạn chuẩn bị đồ đạc hợp lý, tiết kiệm thời gian công sức, di chuyển dễ dàng, an toàn hơn trong suốt chuyến hành trình.

1. Leo dốc bằng những bước nhỏ

Leo dốc bằng những bước nhỏ
Leo dốc bằng những bước nhỏ

 

Khi lên những con dốc cao bạn cần có những mẹo nhỏ để tránh kiệt sức mệt mỏi ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn trong chuyến đi bằng cách di chuyển những bước nhỏ đồng thời giữ nhịp thở sâu và đều giúp bạn vượt qua các đoạn đường dốc mà không cần đến những phút nghỉ chân giữ chừng trước các nắng.

2. Luôn mang theo dây phơi quần áo

Quần áo bị ướt là điều không thể tránh khỏi vì bị thấm mồ hôi, đi qua suối hoặc trời mưa… Sử dụng dây phơi quần áo tiện dụng, bạn có thể cột chúng giữa các cành cây, cột trại, hoặc thậm chí là giăng trong lều. Phơi quần áo ngoài trời nắng hoặc gió sẽ giúp quần áo được khô thoáng hơn.

Thay vì mang quá nhiều đồ làm cho balo của bạn trở nên nặng nề thì hãy sử dụng một chiếc áo phông đem giặt vào cuối ngày treo ngoài trời khô mặc lại vào ngày hôm sau. Đó được xem là cách tối giản giúp bạn trong vấn đề đồ mặc.

3. Mang mũ chống nắng có vạt

Mang mũ chống nắng có vạt
Mang mũ chống nắng có vạt

 

Một chiếc mũ có vạt hoặc vành bự sẽ ngăn được tình trạng cháy nắng. Da của chúng ta rất nhạy cảm với tia UV từ ánh nắng mặt trời. Sử dụng mũ chống nắng có vạt sẽ giúp bảo vệ được vùng da gáy nhạy cảm, da mặt và vùng đầu. Tuy nhiên mang cũng không quên mang theo kem chống nắng nhé, vì mũ không thể che chắn được hết các tia uv xuyên thấu qua da bạn.

4. Mang theo gậy Trekking

Mang theo gậy Trekking
Mang theo gậy Trekking

 

Nhiều người cho rằng việc mang theo chúng khá vướng víu và không cần thiết. Tuy nhiên, chúng có rất có lợi giúp bạn giữ được thăng bằng tốt hơn với tốc độ di chuyển nhanh hơn khi đi trên những con đường có độ cao.

Ngoài ra, gậy trekking còn hỗ trợ rất nhiều cho đầu gối, ngón chân và mắt cá chân, làm giảm các cơn đau nhức sau một ngày leo núi vất vả. Bạn có thể gấp gọn chúng một cách tiện lợi khi không cần sử dụng đến.

Trên đây là 4 tip giúp bạn chuẩn bị được những kiến thức cơ bản. Hy vọng chúng sẽ hữu ích cho chuyến đi trekking của bạn, chúc bạn có chuyến du lịch thú vị cùng những người thân.