3 trải nghiệm văn hóa nghệ thuật của các nước châu Á

Các thành phố ở Châu Á nổi tiếng với văn hóa ẩm thực mang nét độc đáo và đặc trưng. Trong đó, khách du lịch đổ về Gwangju, Hàn Quốc, hằng năm thường là những người yêu nghệ thuật, văn hóa và mong muốn được đắm chìm trong khung cảnh lãng mạn, đầy thi vị của thành phố này.

Dịp lễ 30/4 đang cận kề, bạn hãy kiến tạo nên kỳ nghỉ trong mơ tại các thành phố nổi tiếng với chi phí lưu trú vô cùng “hạt dẻ” từ Nhật Bản, Hàn Quốc đến Đài Loan.

1. Chiba (Nhật Bản)

Thành phố Chiba là trung tâm hành chính của tỉnh Chiba, Nhật Bản. Nó nằm ở phía Đông Nam của Tokyo, bên vịnh Tokyo, nơi đây thường xuyên mở ra các hoạt động mang đến nhiều trải nghiệm đa dạng, từ giải trí thu hút du khách quốc tế đến thăm quan.

Bán đảo Boso – với vách đá gồ ghề, bờ biển hoang sơ và những khu rừng lớn, được xem là điểm tham quan thú vị cho các du khách yêu thiên nhiên.

Narita-san Shinshouji - chùa Phật giáo ở Nhật Bản
Narita-san Shinshouji – chùa Phật giáo ở Nhật Bản

Một trong những địa danh lịch sử du khách nhất định phải ghé thăm khi đến Chiba là Narita-san Shinshouji – quần thể chùa Phật giáo tọa lạc tại thành phố Narita.

Được xây dựng từ thế kỷ thứ 10, nơi đây nổi tiếng với kiến trúc cổ kính, nghệ thuật chạm khắc công phu cùng các khu vườn tuyệt đẹp. Giá phòng trung bình tại Chiba chỉ khoảng 1,6 triệu đồng (69 USD)/1 đêm.

Công viên disneyland Nhật Bản
Công viên disneyland Nhật Bản

Trung tâm giải trí sôi động: Chiba cũng nổi tiếng với nhiều điểm vui chơi hấp dẫn cho cả trẻ em và người lớn như công viên Makuhari Seaside, công viên Disneyland và DisneySea trứ danh,…

Còn gì tuyệt vời hơn khi được tham gia những trò chơi, phiêu vận động lý thú, giúp gắn kết tình cảm cho các gia đình, hội bạn bè và kể cả các cặp tình nhân.

2. Gwangju (Hàn Quốc)

Với sự phát triển vượt trội của văn hóa và nghệ thuật, thành phố Gwangju sở hữu nhiều điểm tham quan hấp dẫn như con đường nghệ thuật Gwangju, Trung tâm Nghệ thuật Châu Á, Bảo tàng Nghệ thuật Gwangju,…

Thành phố Gwangju sở hữu nhiều điểm tham quan hấp dẫn
Thành phố Gwangju sở hữu nhiều điểm tham quan hấp dẫn

Khách du lịch đổ về Gwangju hằng năm thường là những người yêu nghệ thuật, văn hóa và mong muốn được đắm chìm trong khung cảnh lãng mạn, đầy thi vị của thành phố này. Giá phòng trung bình tại đây chỉ khoảng 2,1 triệu đồng (91 USD)/1 đêm.

Triển lãm nghệ thuật mang chủ đề Nhu nhược như thủy
Triển lãm nghệ thuật mang chủ đề Nhu nhược như thủy

Triển lãm nghệ thuật lớn nhất châu Á: Trong tháng 4, thành phố Gwangju sẽ chiêu đãi giới tinh hoa với Triển lãm Nghệ thuật Gwangju Biennale lần thứ 14, lấy chủ đề “Nhu nhược như thủy” (Soft and Weak Like Water).

Đây là triển lãm nghệ thuật lớn nhất và lâu đời nhất châu Á, thu hút đông đảo người yêu văn hóa và nghệ thuật từ khắp nơi trê thế giới ghé thăm.

3. Quần đảo Kim Môn (Đài Loan, Trung Quốc)

Đến với quần đảo Kim Môn, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng “Giọt lệ xanh” (Blue Tear) – một khung cảnh rực rỡ đến mê hồn có thể được nhìn thấy ngay trên bờ biển.

Dải ngân hà rực rỡ về đêm bởi các sinh vật phù du dưới biển
Dải ngân hà rực rỡ về đêm bởi các sinh vật phù du dưới biển

Những hạt sáng xanh rực rỡ, được tạo ra từ phản ứng của các sinh vật phù du dưới môi trường tự nhiên – sẽ mở ra cho du khách một cảnh tượng ngoạn mục và tuyệt mỹ như đứng trước dải ngân hà.

Lễ hội Văn hóa hàu đá và lúa mỳ
Lễ hội Văn hóa hàu đá và lúa mỳ

Giá phòng trung bình tại đây chỉ khoảng 2,2 triệu đồng (94 USD)/1 đêm.Tại đây, các tín đồ ẩm thực có thể thu hoạch hàu thỏa thích từ trang trại, tham gia cuộc thi tách vỏ hàu và tùy ý mang chiến lợi phẩm về nhà. Đồng thời, các tour tham quan đồng lúa mỳ bằng xe điện, tour du lịch sinh thái trang trại hàu, và nhiều hoạt động thân thiện, phù hợp với các gia đình cũng sẽ được tổ chức trong kỳ lễ hội sắp tới.