2 loại phích cắm điện được sử dụng phổ biến ở Singapore

Trước khi du lịch việc chuẩn bị bộ chuyển đổi là rất cần thiết. Mỗi quốc gia sẽ có phích cắm chuyển đổi khác nhau, trong đó ở Singapore loại phích cắm điện được sử dụng phổ biến gồm 2 loại là Loại G và Loại C. Phích cắm Loại G có ba ngạnh hình chữ nhật theo hình tam giác, trong khi phích cắm Loại C có hai ngạnh tròn. Bạn cần chú ý để mang đúng loại sạc cần thiết khi có kế hoạch du lịch Singapore.

1. Phích cắm điện ở Singapore

2 bộ chuyển đổi phích cắm điện thông dụng ở Singapore là Loại G và Loại C.

Phích cắm loại G có ba ngạnh hình chữ nhật theo kiểu hình tam giác và thường được sử dụng ở Vương quốc Anh và một số quốc gia khác. Phích cắm loại C có hai ngạnh tròn được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu và các khu vực khác.

Phích cắm điện được sử dụng phổ biến ở Singapore.
Phích cắm điện được sử dụng phổ biến ở Singapore.

Hầu hết các tòa nhà ở Singapore sử dụng phích cắm Loại G, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy phích cắm Loại C ở một số nơi, đặc biệt là trong các tòa nhà cũ hoặc khách sạn phục vụ khách du lịch quốc tế.

Bên cạnh đó, ở châu Âu ngoại trừ Vương quốc Anh bạn dễ dàng bắt gặp phích cắm Loại C ở khắp mọi nơi. Ngoài ra, một số quốc gia Châu Âu cũng có thể sử dụng phích cắm khác, chẳng hạn như Loại E hoặc Loại F, có hai ngạnh tròn và một chốt tiếp đất bổ sung.

Một sự khác biệt khác là điện áp và tần số của nguồn cung cấp điện. Ở Singapore, điện áp là 230V và tần số là 50Hz, trong khi ở hầu hết Châu Âu, điện áp cũng là 230V, nhưng tần số là 50Hz hoặc 60Hz, tùy thuộc vào quốc gia.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù một số quốc gia Châu Âu có thể sử dụng cùng Loại phích cắm như Singapore (chẳng hạn như Loại G ở Malta hoặc Síp), nhưng điện áp và tần số của nguồn điện vẫn có thể khác nhau.

Bạn luôn nên kiểm tra các yêu cầu cụ thể của quốc gia mà bạn sẽ đến trước khi đi du lịch và mang theo bộ điều hợp và bộ chuyển đổi điện áp thích hợp nếu cần. 

2. Điện áp và tần số ở Singapore

Điện áp ở Singapore là 230 vôn AC và tần số là 50 Hz. Đây là nguồn cung cấp điện tiêu chuẩn ở Singapore và việc đảm bảo rằng bất kỳ thiết bị hoặc thiết bị điện nào bạn sử dụng hoặc mang đến Singapore đều tương thích với điện áp và tần số này là điều cần thiết.

Cũng cần lưu ý rằng phích cắm điện được sử dụng ở Singapore là phích cắm Loại G có ba chân cắm hình chữ nhật theo hình tam giác, vì vậy bạn có thể cần mang theo bộ chuyển đổi nếu thiết bị của bạn sử dụng loại phích cắm khác.

Điện áp và tần số ở Singapore
Điện áp và tần số ở Singapore

2.1 Du lịch Singapore từ Bắc và Trung Mỹ hoặc Nhật Bản

Ở Singapore, điện áp là 230V và tần số là 50Hz, trong khi ở Bắc và Trung Mỹ, điện áp thường là 120V và tần số là 60Hz. Ở Nhật Bản, điện áp là 100V và tần số là 50Hz hoặc 60Hz, tùy thuộc vào khu vực.

Bạn phải lưu ý rằng việc sử dụng thiết bị được thiết kế cho điện áp hoặc tần số khác có thể làm hỏng thiết bị hoặc gây nguy hiểm về an toàn. Nếu dự định đi du lịch đến Singapore từ Bắc hoặc Trung Mỹ hoặc Nhật Bản, điều cần thiết là phải kiểm tra các yêu cầu cụ thể trước đó và mang theo bộ điều hợp và bộ chuyển đổi điện áp phù hợp nếu cần.

2.2 Du lịch Singapore từ phần còn lại của thế giới (ngoại trừ Philippines, Peru, Hàn Quốc và Brazil)

Điện áp và tần số được sử dụng ở Singapore giống như điện áp và tần số được sử dụng ở nhiều quốc gia ở Châu Âu, Châu Phi và Châu Á. Tuy nhiên, điện áp và tần số có thể khác nhau giữa các khu vực và quốc gia khác nhau. 

2.3 Nên làm gì khi không có đúng phích cắm?

Khi du lịch Singapore mà bạn lại không mang đúng phích cắm thì cách nhanh nhất là ghé đến các cửa hàng phụ kiện gần nhất được bày bán rộng rãi khắp Singapore để có thể mua bộ chuyển đổi phích cắm để chuyển đổi chân cắm của thiết bị thành ổ cắm điện của Singapore.  

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng khi mua là bộ điều hợp phích cắm chỉ chuyển đổi hình dạng của phích cắm chứ không chuyển đổi điện áp hoặc tần số của nguồn điện. Nếu thiết bị của bạn không tương thích với điện áp và tần số của Singapore, bạn phải sử dụng bộ chuyển đổi điện áp để tránh làm hỏng thiết bị của bạn hoặc tạo ra mối nguy hiểm về an toàn.

Ngoài ra, bạn có thể mua các thiết bị điện ở Singapore đã tương thích với nguồn điện địa phương. Nhiều cửa hàng điện tử ở Singapore bán nhiều loại thiết bị điện, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác được thiết kế để hoạt động với điện áp và tần số địa phương.

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Singapore, đừng bỏ lỡ những thông tin trên. Hi vọng những chia sẻ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về loại phích cắm điện được sử dụng phổ biến. Chúc bạn chuyến du lịch thuận lợi, vui vẻ cùng người thân tại ”quốc đảo sư tử”.