Visa du lịch Đài Loan có thời hạn là bao lâu?

Đối với những du khách chuẩn bị du lịch Đài Loan sẽ thắc mắc liệu thời gian lưu trú khí du lịch sẽ được kéo dài là bao lâu? Đài Loan luôn là một trong những điểm đến được quan tâm bởi có quá nhiều địa điểm để tham quan, nhiều thứ để mua sắm…, Thế nhưng, thời gian nhập cảnh lại phụ thuộc vào thời hạn visa. Để có lịch trình khám phá Đài Loan phù hợp, bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Visa là gì

Visa (còn gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh) là một con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh vào một quốc gia. Bên cạnh đó, có một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của người muốn cấp visa.

2. Phân loại visa đi Đài Loan

Có 2 loại visa chính gồm visa di dân và visa không di dân.

Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện như cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng…

Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau:

Các loại visa du lịch Đài Loan
Các loại visa du lịch Đài Loan

– Du lịch

– Công tác, làm việc.

– Kinh doanh.

– Điều trị, chữa bệnh.

– Lao động thời vụ.

– Học tập.

– Các chương trình trao đổi.

– Ngoại giao, chính trị.

3. Visa du lịch Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Ngày nay, với chính sách nới lỏng nhập cảnh của chính phủ Đài Loan, việc xin visa đến quốc gia này đã đơn giản hơn rất nhiều. Thế nhưng, mỗi loại visa Đài Loan lại có những thời hạn lưu trú khác nhau, cụ thể:

🔹 Visa tạm trú (thị thực ngắn hạn): có thời hạn lưu trú tối đa 180 ngày.

🔹 Visa định cư (thị thực dài hạn): thời gian lưu trú trên 180 ngày.

🔹 Visa thường (visa du lịch, công tác, thăm thân) có thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp visa. Thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh không quá 14 ngày.

Thời hạn của visa du lịch Đài Loan
Thời hạn của visa du lịch Đài Loan

Ngoài ra, hiện đã có visa hoặc thẻ cư trú Đài Loan do lãnh sự Đài Loan cấp có thời hạn trong vòng 10 năm và thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày. Tuy nhiên, trường hợp này không áp dụng đối với visa có kí hiệu FL (visa lao động) và visa có kí hiệu X (các loại visa khác) hoặc thẻ cư trú dành cho công dân Việt Nam lao động tại Đài Loan. Theo đó, với visa hiệu lực 10 năm, bạn có thể đến Đài Loan nhiều lần trong vòng 10 năm với điều kiện 3 tháng phải gia hạn visa một lần.

Đó là dựa trên thủ tục pháp lý được quy định bởi chính phủ Đài Loan. Còn thời hạn lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh Đài Loan của bạn sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan tại sân bay. Họ có quyền cho phép bạn lưu trú khoảng 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày tùy theo từng trường hợp. Mặt khác, nhân viên hải quan cũng được phép từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Đài Loan sai mục đích,…

*Lưu ý: Để dễ dàng nhập cảnh, đương đơn không nên lên lịch trình và xin visa du lịch Đài Loan trong thời gian dài. Bởi trường hợp này, hồ sơ của bạn sẽ bị xem xét kỹ hơn, gây khó khăn và tỷ lệ đậu visa không cao. Để thuận tiện, quý khách hãy sắp xếp kế hoạch một cách cụ thể, thời gian hợp lý nhất với kinh phí vừa phải.

4. Điều kiện xin giấy nhập cảnh Đài Loan

Việc xin visa du lịch Đài Loan khiến nhiều người e ngại khi các thủ tục xin visa tốn khá nhiều thời gian và chi phí, nếu không nắm vững các thông tin cần thiết để làm thủ tục xin visa.

Những thủ tục của Visa Đài Loan đi du lịch
Những thủ tục của Visa Đài Loan đi du lịch

Để đảm bảo các điều kiện khi du lịch đến các nước, trong đó có Đài Loan bạn cần có:

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc hợp lệ còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan và 1 bản sao có công chứng 
 • Đơn xin visa Đài Loan đã điền đầy đủ theo mẫu 
 • 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất 
 • Bản sao chứng minh thư hoặc căn cước công dân có công chứng
 • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

Đối với công nhân viên chức: 

 • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Giấy xin nghỉ phép để đi du lịch Đài Loan có xác nhận của người quản lý kèm dấu mộc của công ty

Đối với chủ doanh nghiệp: 

 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy nộp thuế trong 3 tháng gần nhất 

Đối với người đã về hưu:

 • Quyết định nghỉ hưu 
 • Sổ lương hưu có xác nhận của công ty

Đối với trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi/học sinh, sinh viên:

 • Giấy xác nhận sinh viên/học sinh của trường, hoặc bản sao thẻ học sinh/sinh viên
 • Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu
 • Thư ủy quyền của bố mẹ hoặc người giám hộ
 • Thư bảo lãnh
 • Bản sao chứng minh thư/căn cước, và giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh

Giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất 100 triệu
 • Sổ đỏ chứng minh sở hữu nhà đất (bản dịch có công chứng nhà nước)
 • Giấy đăng ký sở hữu xe hơi đứng tên người nộp hồ sơ (nếu có)
 • Đối với người dưới 18 tuổi/học sinh, sinh viên: giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ hoặc người giám hộ, sổ hộ khẩu và giấy khai sinh cá nhân để chứng minh mối quan hệ.

Giấy tờ chứng minh chuyến đi du lịch Đài Loan:

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan (chưa cần thanh toán)
 • Lịch trình du lịch du lịch Đài Loan, bao gồm các điểm tham quan dự kiến với thời gian đi, thời gian về, hoặc di chuyển đến nước thứ 3 (nếu có).

5. Visa Đài Loan hết hạn là như thế nào?

Visa quá hạn sẽ bị xử phạt
Visa quá hạn sẽ bị xử phạt

Visa hết hạn là các trường hợp người Việt Nam nhập cảnh vào Đài Loan bằng hình thức miễn thị thực hoặc xin visa theo quy định. Tuy nhiên visa này đã hết hạn lưu trú được gọi là visa hết hạn, quá hạn visa.

6. Gia hạn visa Đài Loan như thế nào?

Đối với những người sở hữu visa thường hoặc E visa, nếu đăng ký chọn nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa). 7 ngày trước khi visa hết hạn, bạn có thể tiến hành xin lại visa Đài Loan online.

Với visa tạm trú, nếu mang visa không có đóng dấu hạn chế, muốn được gia hạn lưu trú. Trước khi visa hết hạn, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục xin gia hạn. Thời gian lưu trú tối đa phụ thuộc vào nhân viên hải quan.

Đối với visa định cư không có ghi thời hạn lưu trú, trong vòng 14 ngày, kể từ ngày nhập cảnh hoặc trong vòng 14 ngày kể từ ngày được cấp đổi visa định cư Đài Loan, bạn phải đến văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục xin cấp thẻ cư trú. Thời hạn cư trú căn cứ vào ngày tháng được in trên thẻ.

7. Lưu trú quá hạn visa Đài Loan sẽ bị xử phạt như thế nào?

Nếu hết hạn visa mà bạn không trở về thì bạn đã vi phạm pháp luật Đài Loan, bạn sẽ phải chịu những mức xử phạt quá hạn visa phổ biến như sau:

+ Xử phạt hành chính: chỉ áp dụng cho những đối tượng bị quá hạn ít ngày trong thời gian ngắn như 1, 2 ngày.

+ Các mức xử phạt buộc người đó phải xuất cảnh: áp dụng đối với những người có hành vi cố tình vi phạm và bị quá hạn trong thời gian dài.

+ Xử phạt trục xuất: Là những người vi phạm nhiều lần, nghiêm trọng về thời gian thì sẽ buộc phải xuất cảnh.

Căn cứ vào thời gian và mức độ quá hạn visa của người đó sẽ có mức phạt tương ứng như quá hạn nhỏ hơn 10 ngày phạt khoảng 1.250.000 VNĐ hoặc 1 tháng 4 triệu, hoặc 3 tháng mức phạt khoảng dưới 10 triệu. Nếu phạt trên 1 năm sẽ buộc phải xuất cảnh và mức phạt có thể khoảng 16 triệu và bị hạn chế nhập cảnh trở lại trong thời gian quy định

Ngoài ra, khi lưu trú quá hạn visa Đài Loan cho phép, thông tin của bạn sẽ được ghi vào danh sách Black list của Cục Di trú Đài Loan. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình xin visa của bạn hoặc người thân sau này.