Vẻ đẹp không thể chối từ của Trân Bảo Phật Sơn ở Thái Lan

Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan (Khao Chee Chan) là ngọn núi Phật Vàng độc đáo với hình tượng Phật khắc laser thẳng vào núi và dát vàng nguyên chất 24k. Hãy cùng tìm hiểu ngay địa điểm thu hút khách du lịch sang Thái Lan trước khi tự mình tận mắt nhìn ngọn núi bạn nhé.!

1. Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee Chan) có gì đặc biệt?

Khao chee chan buddha mountain. Tiếng Việt gọi là Trân Bảo Phật Sơn hoặc gọi là Khao Chi Chan. Bức tượng Phật này được khắc nổi trên một ngọn núi lớn ở tỉnh Chon Buri, cách TP. Pattaya chừng 15km. Bức tượng rất lớn, có chiều cao hơn 100m và rộng khoảng 70m. Vậy nên khách đến du lịch Pattaya đều đến chiêm ngưỡng ngọn núi đặc biệt này.

Bức tượng thể hiện hình ảnh uy nghiêm, ở đất nước của họ đa số hơn 93% người Thái theo đạo Phật Giáo vì vậy nơi đây được người dân địa phương vô cùng tôn kính.

Ngọn núi được nhiều người dân bản địa tôn kính
Ngọn núi được nhiều người dân bản địa tôn kính

 

Theo truyền thuyết mà người Thai Lan truyền tay nhau kể lại rằng ngọn núi này xuất hiện một vầng sáng hình Đức Phật ngồi trên tòa sen 1 chốc rồi biến mất vì vậy người dân nơi đây tin rằng ngọn núi này thực sự linh liêng vì có sự hiện thân của Đức Phật.

Tới năm 1996, vua Rama IX bị bệnh nặng, chạy chữa mọi nơi không khỏi. Thái tử vì nhớ đến truyền thuyết của núi Trân Bảo Phật Sơn Khao Chee Chan nên đã mời 30 vị cao tăng tới khai phong điểm nhãn, tiến hành xẻ đôi quả núi, khắc hình tượng Phật để cầu phước cho vua cha.  Không chỉ vậy, Thái tử còn tin rằng ánh sáng từ tượng Phật dát vàng này sẽ tỏa sáng khắp nhân gian, phổ độ chúng sinh.

Người ta còn đồn rằng trên ngực tượng Phật có một hạt xá lợi lớn và quý hiếm, ai nhìn thấy có thể gặp nhiều may mắn. Vậy nên nơi này lúc nào cũng có khách ghé thăm, càng ngày càng đông, vừa để thưởng cảnh, vừa để cầu may, cầu bình an.

Chuyện kể là vậy, còn trong thực tế, ngọn núi ban đầu được khai thác phục vụ cho các dự án của Quân đội và Không quân Hoa Kỳ tại Sân bay Utapao trong thời kỳ chiến tranh. Sau khi người Mỹ rời đi, việc khai thác tiếp tục diễn ra trong vài năm sau đó, cuối cùng để lại phần mặt phẳng của ngọn núi mà chúng ta thấy ngày nay.

Năm 1995, Somdet Phra Yannasangwon nảy ra ý tưởng tạc một bức tượng Phật khổng lồ trên sườn núi. Ông là tăng thống của Thái Lan (người đứng đầu tăng đoàn) vào thời điểm đó. Năm 1996 việc chạm khắc laser bắt đầu được tiến hành. Đầu tiên là bản thiết kế được thực hiện trên trên máy tính, sau đó được khắc vào núi bằng tia laser. Sau đó, toàn bộ tượng Phật được dát bằng vàng lá. Dự án đã được hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày Vua Bhumibol lên ngôi.

2. Di chuyển đến Khao Chi Chan

Trân Bảo Phật Sơndát vàng
Trân Bảo Phật Sơn dát vàng

 

  • Địa chỉ: Na Jomtien Km 163, Sukhumvit Road | Na Chom Thian Subdistrict, Sattahip 20250, Thái Lan.
  • Giờ mở cửa: 6h – 18h hàng ngày.
  • Giá vé: miễn phí. Có một số thùng quyên góp. Bạn có thể ủng hộ một ít để tán thưởng cho công trình kỳ công, vỹ đại này

Du khách có thể di chuyển tới Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan bằng cách đi theo hướng nam đường Sukhumvit từ Pattaya. Sau đó, bạn tiếp tục rẽ trái vào đường Ban Yen và di chuyển khoảng 6 km để đến điểm du lịch này. 

Qua thời gian, Trân Bảo Phật Sơn đã trở thành điểm du lịch linh thiêng của những tín đồ Phật giáo. Mọi người đến đây chỉ để một lần được chiêm ngưỡng bức tượng Phật hùng vĩ, được cúi lạy trước người và cầu bình an. Ngoài ra, khung cảnh thanh bình, tĩnh mịch của núi non hùng vĩ Khao Chee Chan. Xua tan những bộn bề của cuộc sống thường nhật cũng là điều thu hút với các vị khách.

3. Thưởng ngoạn cảnh núi Phật Khao Chee Chan

Trân Bảo Phật Sơn
Trân Bảo Phật Sơn

 

Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan nằm giữa một công viên xinh đẹp và yên tĩnh. Đi bộ một đoạn ngắn dọc theo những con đường lát đá từ bãi đỗ xe vào là bạn đã tới được nơi này ngay rồi. Dưới chân núi có một cái hồ nhỏ trồng đầy hoa ly và hoa sen.

Các quần thể ở phía trước của núi Phật bao gồm một ngôi đền, với hình ảnh thường thấy là các nhà sư mặc áo cà sa màu vàng. Do đó, du khách được khuyến cáo là phải mặc áo che hết vai và quần từ đầu gối trở xuống. Xung quanh công viên có bảng chỉ dẫn Tiếng Anh và Tiếng Thái. Giúp du khách có thể tìm hiểu được lịch sử của núi Phật linh thiêng này.