Vẻ đẹp của núi Hallasan – ngọn núi lửa cao nhất ở Hàn Quốc

Nếu có cơ hội du lịch Hàn Quốc, du khách hãy dành thời gian đến khám phá núi Hallasan. Đây là ngọn núi lửa hình khiên khổng lổ tọa lạc tại đảo Jeju, được coi là đỉnh núi quen thuộc và nổi tiếng nhất hòn đảo xinh đẹp này. Ngọn núi được biết đến với các đợt phun trào mạnh mẽ, hình thành nên hòn đảo Jeju lộng lẫy xinh đẹp như ngày hôm nay. 

Hallasan là ngọn núi cao nhất Hàn Quốc và đỉnh cao của nó thường được bao phủ trong những đám mây. Ở ngọn núi này, du khách có thể được nhìn thấy ở mọi nơi trên đảo Jeju. Hallasan được coi là một trong ba ngọn núi của các vị thần ở Hàn Quốc. Ngọn núi này được xác định là Khu bảo tồn thiên nhiên số 182 của Hàn Quốc.

Núi Hallasan nằm trong công viên cùng tên, có độ cao 1.950m so với mực nước biển, là một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động từ hàng ngàn năm trước. Nhờ địa chất độc đáo là lớp dung nham bazan mà nơi đây đã hình thành nên một hệ sinh thái đa dạng và phong phú với hơn 1800 loại thực vật và 4000 loài động vật, trong đó có những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng. Nổi  bật hơn cả là rừng cây linh sam lớn nhất thế giới cùng với sự phong phú của sinh vật vùng núi cao.

Hallasan 1

Trên đỉnh núi  Hallasan hiện nay có một hồ nước trong xanh. Hallasan không đơn thuần chỉ ngọn núi lửa, mà nó còn mang nhiều giá trị đúng như ý nghĩa “tên gọi đặc biệt” của nó, như: Đài tưởng niệm thiên nhiên, Khu vực bảo tồn thiên nhiên, Vườn quốc gia, Khu vực bảo tồn sinh vật của UNESCO, Di sản thiên nhiên thế giới… Vẻ hùng vĩ của núi Hallasan không chỉ nằm ở cảnh quan 40 ngọn núi vệ tinh xung quanh (hay còn gọi là oreum) mà nơi đây còn có giá trị linh thiêng huyền bí.

Hallasan 2

Núi Hallasan quanh năm cảnh sắc thiên nhiên đều tươi đẹp khiến du khách khó có thể quên được khi một lần đặt chân đến nơi đây. Vào mùa hè là màu xanh của lá cây tươi tốt; một cánh đồng rực rỡ của hoa đỗ quyên vào mùa xuân, vào mùa thu các lá cây biến thành màu vàng và màu đỏ rất đẹp và lộng lẫy. Còn nếu du khách đến vào đầu hoặc giữa tháng 11, du khách sẽ được “mãn nhãn” những chiếc lá màu vàng và màu đỏ được bao phủ bởi tuyết trắng làm cho phong cảnh lúc này đẹp mê hồn.

Hallasan 4

Tham quan ngọn núi lửa Hallasan, du khách không chỉ được khám phá những quang cảnh sơn thủy hữu tình bậc nhất Hàn Quốc mà còn được ghé chân thăm chùa Gwaneumsa. Đây là ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất trên đảo Jeju và được xây dựng trong triều đại Goryeo. Ngôi chùa này được xây dựng từ thời Cao Ly. Giống như nhiều ngôi chùa khác trong nước, Gwaneumsa đã bị tàn phá và được dựng lại trong thế kỷ 20. Có một điểm kỷ niệm bên ngoài chùa để tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc nổi dậy Jeju diễn ra từ năm 1948 đến 1950Nơi đây nổi tiếng bởi tượng Thích Ca lộ Thiên bằng đá trắng do Tổng thống Roh Moo-hyun cung tiến và cũng là nơi có bàn thờ vị Tổng thống này.  

Du khách đã sẵn sàng cho một hành trình du lịch Hàn Quốc chưa? Nếu đã sẵn sàng thì hãy tham gia tour Hàn Quốc của Viet Viet Tourism và đừng quên khám phá vẻ đẹp của núi Hallasan nổi tiếng nhé!