Trại nuôi ong Big Bee Farm tại Thái Lan có gì hot

Trại nuôi ong Thái Lan – Big Bee Farm ở Pattaya (Thái Lan) không chỉ nuôi ong và bán mật ong mà còn có nhiều hoạt động khác hấp dẫn, nằm trên đường Quốc lộ 7, ngoại ô thành phố biển Pattaya xinh đẹp, cách trung tâm thành phố Pattaya khoảng 14km. Đây cũng được xem là một trong những trang trại sản xuất mật ong lớn của đất nước Thái Lan.

1. Giới thiệu về trại nuôi ong Thái Lan

Big Bee Farm ở Thái Lan
Big Bee Farm ở Thái Lan

 

Big Bee Farm là công ty, nông trại được tạo ra nhằm mục đích thúc đẩy nghề nuôi ong của Thái Lan theo tiêu chuẩn quốc tế, công ty là một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội Nuôi ong hữu cơ Thái Lan vào tháng 2 năm 2008. Đây là một hiệp hội được thành lập để giáo dục nông dân về cách nuôi ong hữu cơ mang lại kết quả sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế bền vững.

Trang trại nuôi ong ở Thái Lan
Trang trại nuôi ong ở Thái Lan

 

Ngoài ra, công ty nhận thấy sự cần thiết của việc cung cấp thông tin về lợi ích và việc sử dụng các sản phẩm từ ong trong chế biến thực phẩm lành mạnh, bao gồm cả việc khuyến khích người Thái chuyển sang sử dụng các sản phẩm từ ong – một sản phẩm địa phương dễ tìm của người Thái từ xa xưa.

Du khách sẽ được biế thêm về kiến thức bảo quản mật ong, sáp ong
Du khách sẽ được biế thêm về kiến thức bảo quản mật ong, sáp ong khi tham quan tại đây

 

Trước giờ, mọi người đều biết rằng sử dụng mật ong rất tốt nhưng í tai có thể biết được quy đình bảo quản ra sao. Vì vậy khi đến đây du khách sẽ được tham quan và tìm hiểu về những kiến thức cơ bản về ong, mật ong và sữa ong chúa cho đến sáp ong…,

Nhiều địa điểm check-in khi tham quan ở đây
Nhiều địa điểm check-in khi tham quan ở đây

 

Khi đến đây du khách sẽ được thưởng thức 1 ly trà mật ong phấn hoa và nghe kể về ‘’người lính’’ của mẹ thiên nhiên, địa điểm này mang tính giáo dục cho trẻ em vì thế bạn có thể dắt trẻ theo để tìm hiểu những kiến thức mới mẻ này.

2. Những hoạt động tham quan khi đến Big Bee Farm

Big Bee Farm cũng có một bảo tàng ong thích hợp cho những ai quan tâm đến ong ở Thái Lan, có thể tham quan và tìm hiểu cách phân biệt mật ong thật.

Khi vào tham quan bạn sẽ được tiếp đón bởi anh thợ vườn có thể sử dụng được nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng việt, bạn sẽ được dẫn dắt tham quan vòng quanh khi vườn giới thiệu về các loài ong.

Du khách chụp hình với tổ ong
Du khách chụp hình với tổ ong

Quý khách sẽ được chụp hình với tổ ong và tận mắt nhìn thấy những ong thợ đang làm việc hang say.

Thưởng thức những món ăn thức uống được làm từ mật ong
Thưởng thức những món ăn thức uống được làm từ mật ong

 

Khi vào bên trong, nơi bạn có thể thưởng thức các món ăn từ mật ong, từ món mặn cho tới món tráng miệng ngọt như gà tẩm mật ong, bánh kếp nhân kem kèm mật ong. Ngoài ra, nông trại ong Big Bee Farm còn có BigBee Clinic – Phòng khám trị liệu Ong. Công ty là doanh nghiệp đầu tiên khởi xướng việc trị liệu bằng ong tại Thái Lan, với mục tiêu phổ biến kiến thức trị liệu bằng ong để phương pháp được nhiều người biết tới và có giá cả hợp lý hơn.

Bên cạnh đó sẽ có các quầy Big Bee nơi các mặt hàng bánh keo, mỹ phẩm từ mật ong độc quyền, du khách có thể dùng thử khi mua, từ kẹo socola, kẹo me, kem dưỡng da, sữa tắm…,

Chương trình Bee Man - Diễn ra hằng ngày
Chương trình Bee Man – Diễn ra hằng ngày

 

Điều đặc biệt khiến nhiều du khách ghé đến tham quan là chương trình Bee Man – Một người bị chìm bởi một lượng khủng những chú ong, chương trình sẽ được diễn ra hằng ngày từ 9h sáng đến 9h30, 11 giờ sáng đến 11 giờ 30, 13h30 đến 14h00, và 16h00 sáng đến 17h30 chiều.