Trải nghiệm ngay 9 điều khi du lịch Hàn Quốc mà bạn nên thử

Nơi hội tụ những điều mới mẻ về văn hóa, bảo tàng, khu mua sắm thời trang với nhiều thương hiệu lớn đã tạo nên những điều thú vị gây chú ý đến du khách. Dưới đây là những điều mà bạn nên thử khi ghé thăm xứ sở kim chi.

1. Tham quan bảo tàng về chủ đề tiêu hoá – Poopoo Land

Tham quan bảo tàng về chủ đề tiêu hoá – Poopoo Land
Bảo tàng về chủ đề tiêu hoá – Poopoo Land

 

Seoul Poopoo Land là một bảo tàng 3 tầng với những thứ kỳ quái liên quan đến chủ đề tiêu hoá. Tại đây, du khách sẽ được tìm hiểu về quá trình tiêu hoá của con người, cách mà thức ăn được dung nạp và hấp thu sau đó đào thải ra ngoài cơ thể. Bạn sẽ được chứng kiến những tác phẩm sắp đặt độc đáo như mê cung tiêu hoá, các bức tranh đánh lừa thị giác, hệ thống mô phỏng tiêu hoá, …

2. Đến bảo tàng đánh lừa thị giác Trick Eye Seoul

Bức họa nổi tiếng mang phong cách khác nhau
Bức họa nổi tiếng mang phong cách khác nhau

 

Bảo tàng Trick Eye là một triển lãm nghệ thuật ảo ảnh quang học lớn ở quận Hongdae của Seoul. Nơi đây trưng bày những hình ảnh và hiện vật có khả năng làm thay đổi cảm nhận của con người, hay nói cách khác là đánh lừa thị giác của người xem. Không giống như những bảo tàng khác, bảo tàng Trick Eye không hề có các biển cấm chụp ảnh hay cấm sờ vào hiện vật. Thay vào đó, du khách có thể tuỳ ý tương tác với những tác phẩm tại đây để cho ra đời những bức ảnh độc đáo, đánh lừa thị giác người xem.

Bảo tàng đánh lừa thị giác Trick Eye Seoul
Bảo tàng đánh lừa thị giác Trick Eye Seoul

 

3. Tận hưởng spa kiểu Hàn Quốc tại nhà tắm hơi công cộng Jjimjilbang

Bạn sẽ phải cởi trần và ngâm mình trong bồn tắm với những người lạ
Bạn sẽ phải cởi trần và ngâm mình trong bồn tắm với những người lạ

 

Jjimjilbang dịch theo nghĩa đen có nghĩa là phòng có hệ thống sưởi, đây là một loại nhà tắm công cộng truyền thống của Hàn Quốc. Nơi đây thường được trang bị đầy đủ bồn tắm nước nóng, vòi hoa sen, phòng ngủ tập thể, bàn mát-xa, phòng xông hơi khô kiểu Hàn Quốc. Những nhà tắm công cộng kiểu này thường sẽ được phân khu theo giới tính nên bạn sẽ phải cởi trần và ngâm mình trong bồn tắm với những người lạ, đây sẽ là một trải nghiệm khá kỳ quặc đối với những du khách nước ngoài. Tuy nhiên, cần phải lưu ý, té nước hoặc chơi đùa trong bồn tắm hay nói chuyện quá ồn ào sẽ bị coi là hành động thô lỗ tại những nhà tắm kiểu này.

Phòng nghỉ ngơi của tập thể ở nhà tắm
Phòng nghỉ ngơi của tập thể ở nhà tắm

 

4. Khám phá thiên nhiên trên những chiếc xe đạp đường sắt

Đi xe đạp đường sắt là một môn thể thao giải trí phổ biến ở Hàn Quốc.
Đi xe đạp đường sắt là một môn thể thao giải trí phổ biến ở Hàn Quốc

 

Đi xe đạp đường sắt là một môn thể thao giải trí phổ biến ở Hàn Quốc. Bạn sẽ được ngồi trên những chiếc xe đạp xích đặc biệt, được thiết kế để trượt trên những đường ray sắt như tàu hoả. Nhờ đó, bạn vừa có thể thưởng thức quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp vừa có một buổi tập thể dục nhẹ nhàng.

5. Nếm thử những món ăn kỳ lạ nhất của Hàn Quốc

Ấu trùng tằm Beondegi
Ấu trùng tằm Beondegi

 

Ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc chủ yếu dựa trên sự cân bằng và hài hoà giữa các nguyên liệu rau và thịt. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó cũng ẩn dấu một số bất ngờ thú vị mà không phải ai cũng sẵn sàng nếm thử. Ẩm thực Hàn Quốc có những món ăn mang hương vị hết sức độc đáo nhưng lại không dành cho những người yếu tim. Điển hình như món ấu trùng tằm Beondegi, bạch tuộc sống Sannakji, cá lên men Hongeo, … Đây đều là những món có vẻ ngoài hoặc mùi hương khá “kinh dị” nhưng hương vị lại vô cùng tuyệt vời.