Trải nghiệm hái táo vườn trong thời tiết chuyển mùa ở Hàn Quốc

Trải nghiệm tự tay hái táo ở Hàn Quốc là một trong những tour du lịch phổ biến, được người dân và du khách đặc biệt yêu thích. Mùa táo ở Hàn Quốc thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Tuy nhiên ở Mungyeong, mùa táo có thể kéo dài đến tháng 4 năm sau. Nếu đến đây thời gian này, khi cây lá chuyển màu từ xanh sang vàng, đỏ rực rỡ, bạn có thể kết hợp ngắm khung cảnh mùa thu lãng mạn và trải nghiệm hái táo tại các nông trại.

Nông trại trồng táo ở tỉnh Gyeongsang Bắc nơi có nhiều điểm tham quan hấp dẫn và độc đáo. Bạn có thể trải nghiệm tự tay hái táo ở Hàn Quốc ở Mungyeong. Đây được xem là vườn đủ tiêu chuẩn tham quan, cũng như thuận tiện cho việc đi lại và có không gian để khách nghỉ chân.

Du khách có thể hái để về
Du khách có thể hái để về

 

Mặc dù nhiệt độ ban ngày chênh lệch lớn khác nhiệt độ trung bình vào khoảng 8 độ C. Đêm đến, có khi trời trở rét xuống mức âm 4 độ C bạn cần chuẩn bị áo ấm, khăn quàng cổ và găng tay, giày, tất cẩn thận. Trưa có thể nắng nhưng thời tiết vẫn khá lạnh và buốt, nhiệt độ giảm sâu về tối, kết hợp với đất phèn, cát giúp cho những trái táo ở Mungyeong ngọt, giòn và tươi lâu hơn nơi khác, bạn sẽ phải chi trả mức giá khoảng 6.000 đến 10.000 won (120.000 đến 200.000 đồng) để được vào trải nghiệm dạo chơi, khám phá, chụp ảnh trong vườn và hái táo. Hướng dẫn viên thông báo khách tham quan có thể chụp hình thoải mái và mỗi người chúng tôi được phép hái một quả. Từng người một hái cho mình một quả tùy chọn, sau đó di chuyển vào trong khu nhà. Tại đây bày biện nhiều miếng táo ngon lành đã được gọt sẵn mời khách, ai muốn ăn bao nhiêu tùy thích, và nếu thích thì có thể mua mang về.

Hái táo vườn
Những cây táo được trồng để thu hút khách du lịch nên bạn sẽ không được hái chúng

 

Đối với những cây táo được trồng hướng ra đường trong suốt mùa để thu hút du khách vào vườn do đó bạn sẽ không được phép hái táo tại đây. Đa phần các vườn táo nằm xa phố, cận kề các ngọn đồi, dường như thổ nhưỡng ở đây phù hợp với cây trồng. Vườn táo chúng tôi đến có khả năng khai thác đón khách du lịch nên có bố trí bãi giữ xe thuận lợi. Bên cạnh lối dẫn lên một ngọn đồi có đặt một tấm bảng giới thiệu khá lớn.

Du khách sẽ được tự tay hái những quá táo
Du khách sẽ được tự tay hái những quá táo

 

Trải nghiệm tự tay hái táo ở Hàn Quốc thường kéo dài 1-2 tiếng. Do đó, thời gian còn lại bạn có thể sắp xếp để tham quan các điểm du lịch khác ở Mungyeong.

Ngoài táo, bạn có thể mua rượu makgeolli ngũ vị tử về làm quà. Đây là loại rượu gạo, nồng đồ cồn nhẹ, thơm và có màu hồng của ngũ vị tử – chùm quả nổi tiếng ở vùng này.

Du lịch canh nông hay còn gọi là du lịch nhà vườn ở Hàn Quốc quả thật có sức hút mãnh liệt. Việc tham quan vườn táo trong mùa thu đang được nhiều du khách trở nên thích thú vì được tận tay hái chúng.