Trải nghiệm du lịch đêm tuyệt đẹp ở Gyeongju

Đến Gyeongju, bạn sẽ không thể nào bỏ qua trải nghiệm du lịch ban đêm với những khung cảnh tuyệt đẹp và những trải nghiệm tuyệt vời với tour du lịch vượt thời gian về triều đại Silla, ngắm cung điện Donggung và hồ Wolji về đêm, tới đài thiên văn Cheomseongdae và Quần thể lăng mộ Daereungwon để có thêm những cảm nhận mới mẻ về Gyeongju

1. Ya-ho Gyeongju – Tour du lịch vượt thời gian về triều đại Silla

 

du lich dem 1

Cảnh đêm ở Học viện Nho giáo Seoakseowon

Thật không quá lời khi nói rằng thành phố Gyeongju được ví như một bảo tàng của vô số các di tích văn hóa lịch sử từ thời cổ đại vẫn còn nguyên vẹn. Đây cũng là nơi thường được các bạn sinh viên lựa chọn là địa điểm trải nghiệm các chuyến đi thực tế tìm hiểu về lịch sử. Phải thừa nhận rằng, ngày nay, thành phố không chỉ là nơi mang lại nhiều điều về mặt giáo dục, hay chỉ đơn thuần là một thành phố lịch sử, mà Gyeongju đang được biết nhiều đến như một điểm đến du lịch thú vị. Có lẽ cảnh đẹp nổi tiếng nhất của Gyeongju là cảnh đêm, khi mà con đường chạy xung quang các di tích lịch sử được ánh trăng lãng mạn chiếu sáng và tất cả gợi lên những ký ức ngọt ngào đáng nhớ.

du lich dem 2
Biểu diễn âm nhạc truyền thống tại Học viện Nho giáo Seoakseowon

 

Một mình thực hiện chuyến đi thăm Gyeongju có thể rất tuyệt nhưng bạn sẽ phải dành phần lớn thời gian ở trong thành phố, “Ya-ho Gyeongju! Tour du lịch vượt thời gian về triều đại Silla” của Trung tâm văn hóa Silla là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về lịch sử của thành phố trong khi ngắm cảnh đêm.

Hướng dẫn viên tour du lịch đêm sẽ kể cho bạn những câu chuyện hấp dẫn và thuyết minh về các di sản văn hóa mà bạn thấy ở trên dọc đường đi. Thậm chí các du khách chưa biết gì nhiều về Hàn Quốc hoàn toàn có thể trải nghiệm tour du lịch này bằng cách đặt yêu cầu hỗ trợ ngôn ngữ trước.

Tour du lịch bắt đầu từ Học viện Nho giáo Seoakseowon, trung tâm học tập và đào luyện của các học giả thuộc triều đại Joseon (1392 -1910). Thưởng thức trà và đồ ăn nhẹ truyền thống trong tòa nhà cổ này trong khi lắng nghe thuyết minh về lịch sử của thành phố Gyeongju và xem các tiết mục biểu diễn truyền thống. Điều này sẽ lưu lại tâm trạng tuyệt vời đối với các bạn trong phần còn lại của chuyến đi, du lịch ngược dòng thời gian!

2. Cung điện Donggung và hồ Wolji

du lich dem 3
Viết điều ước lên đèn lồng trắng

 

Một phần của chương trình tại Seoakseowon bao gồm tự làm đèn lồng điều ước màu trắng. Tám mặt bên của đèn lồng bằng giấy với mỗi mặt chứa một điều ước hoặc hy vọng về tương lai của bạn, khiến chương trình này có một ý nghĩa thật sâu sắc với mỗi cá nhân. Trải nghiệm này cũng khá hấp dẫn đối với các khách du lịch quốc tế.

du lich dem 4

Các tòa nhà được xây dựng lại ở Cung điện Donggung

 

Rời Seoakseowon, đèn lồng của bạn sẽ chiếu sáng cho bạn trong suốt phần còn lại của chuyến du lịch. Đây là tuyến tham quan cơ bản nhất tới các điểm du lịch nổi tiếng như cung điện Donggung và hồ Wolji và đài thiên văn Cheomseongdae. Cung điện Donggung được biết đến như là nơi sinh sống của thái tử triều đại Silla. Trong thời hiện đại, cung điện biệt lập này và hồ Wolji được xem là nơi có cảnh đêm hấp dẫn nhất của thành phố Gyeongju. Đi bộ dọc theo các con đường nhỏ sẽ cho phép bạn nhìn thấy toàn cảnh cung điện, phòng check-out (trả phòng) bằng video hoặc màn hình thu nhỏ trong Tòa nhà số 3. Các nội dung mới luôn được hiển thị trên đó bởi vì ngày càng có nhiều nhà nghiên cứu lịch sử khám phá về bí mật của cung điện và hồ lớn này.

du lich dem 5
Cung điện Donggung phản chiếu dưới mặt nước hồ Wolji

 

Đi dọc theo con đường có dòng nước chảy, rẽ phải từ quầy bán vé. Các hướng đi khác nhau sẽ làm thay đổi cảm nhận về cảnh đêm, nhưng dù bạn đi theo bất cứ hướng nào thì điểm hấp dẫn nhất vẫn là cảnh của tòa nhà số 3 tọa lạc ở phía bắc của cung điện. Các tòa nhà cổ, các đảo nhỏ, cây cối xanh tươi cứ như được chiếu sáng từ bên dưới và soi bóng lung linh trên mặt nước tĩnh lặng tạo nên một hình ảnh tuyệt đẹp đến mức bạn chỉ muốn dừng lại và thốt lên những lời ca ngợi.

3. Đài thiên văn Cheomseongdae và Quần thể lăng mộ Daereungwon

du lich dem 6

Cảnh đêm ở đài thiên văn Cheomgseongdae với đèn lồng trắng (bên trái)/ Các lăng mộ được chiếu sáng vào ban đêm (phải)

 

Chuyến du lịch đêm sẽ chưa thật sự mĩ mãn nếu bạn chưa tới thăm đài thiên văn Cheomseongdae nằm ở phía tây của cung điện Donggung và hồ Wolji. Đài thiên văn này được xây từ Triều đại Silla (57 Trước Công Nguyên – 935). Với chiều cao 9,17m, tòa tháp được xây từ 365 khối đá tượng trưng cho 365 ngày trong năm.

Phía nam của đài thiên văn là khu rừng Gyerim và khu lăng mộ hoàng gia Inwwangni. Để tìm hiểu kỹ hơn về những lăng mộ được chiếu sáng vào ban đêm, bạn có thể ghé thăm Đại lăng uyển Daereungwon, nơi có rất nhiều lăng mộ hoàng gia tumuli.