Top 10 trường đại học uy tín, tốt nhất Singapore

Singapore được đánh giá là một quốc gia có nền giáo dục tốt bậc nhất thế giới được nhiều du học sinh lựa chọn hội học tập và phát triển bản thân trong đó có du học sinh Việt Nam. Vậy hiện nay, những trường học ở Singapore nào đang được đánh giá cao nhất? Nếu bạn chưa biết nên chọn trường đại học ở Singapore nào uy tín với mức học phí hợp lý hãy điểm qua top 10 trường sau.

1. Tại sao nên du học Singapore?

Có rất nhiều nguyên nhân để Singapore trở thành điểm đến yêu thích của các bạn trẻ. Đầu tiên phải kể đến là quốc gia có rất nhiều trường nổi tiếng và lọt top các trường đào tạo hàng đầu Thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một trường học ở Singapore phù hợp với chất lượng giáo dục được đánh giá cao.

Hơn nữa, bằng cấp của các trường tại Singapore được rất nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Với ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh, du học Singapore sẽ giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ và tự tin hơn trong giao tiếp. Qua đó mở rộng cơ hội của bản thân trong tương lai.

Tại sao nên du học Singapore?
Tại sao nên du học Singapore?

Ngoài ra, du học Singapore còn có một số ưu điểm như:

  • Chi phí du học không quá đắt đỏ. Đặc biệt là khi so với những nước phát triển như Anh, Mỹ…
  • Vị trí địa lý gần với Việt Nam, thuận tiện cho việc đi lại.
  • Nền văn hóa có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Qua đó giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới.
  • Chính trị ổn định, xã hội an toàn.

2. Top 10 trường tốt nhất khi du học Singapore

Trước khi du học ở Singapore, bạn cần lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Đây sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả học tập của bạn. Trong đó, ngôi trường có chất lượng đào tạo và môi trường học tập tốt thường được ưu tiên lựa chọn. Vậy hiện nay, những trường học ở Singapore nào đang được đánh giá cao nhất?

2.1 Đại học Công nghệ Nanyang

Đại học Công nghệ Nanyang, thường được gọi tắt là NTU là một trong 6 trường đại học công lập tại Singapore. Đây là một trong số ít những trường đại học danh tiếng thế giới có khuôn viên ở tại Đông Nam Á, được thành lập vào năm 1991. Mặc dù chỉ hơn 30 năm nhưng trường đã xếp thứ 8 thế giới về đào tạo công nghệ và kỹ thuật. Hiện nay, 20% sinh viên theo học tại trường là sinh viên quốc tế. Vì vậy, cơ hội học tập và phát triển của bạn rất lớn.

Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore
Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore

Theo đánh giá của Times Higher Education vào năm 2018, NTU là ngôi trường top 2 Singapore, top 4 châu Á và đứng thứ 52 trên toàn thế giới. Đây là điểm tới mà hầu hết sinh viên kỹ thuật đều mong muốn. 

2.2 Trường đại học ở Singapore James Cook 

Đại học James Cook Singapore là một chi nhánh của Đại học James Cook, có trụ sở tại Townsville, Úc. Ngoài Singapore và Townsville, JCU điều hành một cơ sở khác ở Cairns, Úc. Đại học James Cook (JCUS) với các thành tựu tiêu biểu như là trường duy nhất tại Singapore được chứng nhận NEAS về giảng dạy tiếng Anh, trong đó NEAS là Tổ chức Chứng nhận Đào tạo Tiếng Anh Quốc gia, là một tổ chức chuyên đánh giá và đảm bảo chất lượng của các đơn vị Giáo dục Anh ngữ trên toàn thế giới với uy tín được thành lập từ tháng 4 năm 2003 đến nay. Không những thế, đây trường đầu tiên đạt Edutrust Star – Chứng nhận cao nhất về chất lượng giáo dục tại Singapore. 

2.3 Đại học quản lý Singapore (SMU)

Đại học quản lý Singapore (SMU)
Đại học quản lý Singapore (SMU)

Đại học Quản lý Singapore, tiếng Anh là Singapore Management University, thường được gọi tắt là SMU, là một trường Đại học công lập, tự chủ, đại học quốc gia, được đầu tư chính phủ, ở Singapore, chuyên đào tạo ngành kinh doanh và quản lý. Được thành lập vào năm 2000 nhưng SMU được các chuyên gia đánh giá cao về các thành tựu mà trường đạt được. Ngoài ra, trường luôn đề cao sự tương tác giữa sinh viên với giảng viên chứ không chỉ là lý thuyết đơn thuần. 

2.4 Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đại học Quốc gia Singapore, thường được gọi tắt là NUS là viện đại học lâu đời và lớn nhất về số lượng sinh viên tại Singapore. Là viện đại học đầu tiên được thành lập ở Singapore vào năm 1980, theo dạng công lập tự chủ, và là trường đại học nghiên cứu tổng hợp với các chuyên ngành khác nhau. Đặc biệt có thế mạnh ở lĩnh vực y tế. NUS cũng được giới chuyên gia đánh giá là một trong những đại học đào tạo tốt nhất không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới. Cụ thể, trong bảng xếp hạng QS trường đứng thứ 12 trên thế giới và đứng thứ 1 tại châu Á về chất lượng giáo dục. 

2.5 Học viện Auston Singapore

Học viện Auston Singapore
Học viện Auston Singapore

Học viện Quản lý Auston là một trường cao đẳng tư thục chuyên đào tạo sinh viên chuẩn bị cho các nghề nghiệp kỹ thuật và tương lai, được thành lập năm 1996, Auston là một trong những học viện hàng đầu Singapore, cung cấp hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu. Trường luôn chú trọng đào tạo cho sinh viên những kiến thức sát với thực tế, đặc biệt ở các ngành như như kỹ sư, công nghệ và quản lý dự án. Nhờ đó, trường đã vinh dự nhận được chứng nhận Edutrust cho nhiều năm liền. 

2.6 Kaplan Singapore

Kaplan Singapore là một tổ chức giáo dục tư nhân vì lợi nhuận có trụ sở chính tại Singapore cùng với các cơ sở khác ở Hồng Kông, Đài Loan và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường đào tạo quốc tế đa ngành nghề trực thuộc tập đoàn Washington Post – một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới. Những thành tựu mà Kaplan Singapore đã giành được có thể kể đến như: trường tư thục tốt số 1 tại Singapore 2012, trường tư thục đào tạo cao đẳng, đại học và thạc sĩ tốt nhất Singapore 2012, giải vàng của Higher Education 2011.

2.7 Singapore University of Technology and Design (SUTD)

Đại học Thiết kế và Công nghệ Singapore là đại học tự trị thứ tư ở Singapore, nằm bên cạnh trạm MRT Upper Changi. Trường có sự hợp tác toàn diện với Massachusetts Institute of Technology (Mỹ). Do đó, đây là lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn muốn đi du học Singapore lĩnh vực công nghệ và thiết kế.

Singapore University of Technology and Design (SUTD)
Singapore University of Technology and Design (SUTD)

Các ngành đào tạo là thế mạnh của Singapore University of Technology and Design có thể kể đến như: kiến trúc và thiết kế bền vững, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin, khoa học.

2.8 Đại học Curtin Singapore

Trung tâm Giáo dục Curtin, được gọi là Curtin Singapore, là một cơ sở của Đại học Curtin của Úc. Curtin Singapore là một trường đại học tại Úc cung cấp cho sinh viên bản địa và quốc tế cơ hội nhận được nền giáo dục đại học Úc tại Singapore. Đại học Curtin Singapore nổi tiếng với các ngành như truyền thông, thương mại hay các ngành như kế toán, quản trị kinh doanh, marketing…

2.9 Học viện quản lý Singapore

Học viện quản lý Singapore
Học viện quản lý Singapore

Học viện Quản lý Singapore là tập đoàn giáo dục đào tạo hàng đầu tại Singapore với một nền tảng giáo dục lâu đời và tiên tiến. Được thành lập năm 1964 ngôi trường có lịch sử lâu đời bởi Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore với nhiệm vụ chính là nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực cho Singapore. Tại đây đào tạo đa dạng các ngành nghề trong đó gồm các ngành tiêu biểu như quản lý sự kiện, quản lý khách sạn, các ngành truyền thông, kinh tế.

2.10 Học viện PSB Singapore

Học viện PSB là cơ sở giáo dục tư thục cung cấp các chương trình cấp Chứng chỉ, Văn bằng, Cử nhân và Thạc sĩ tại Singapore. Nó được đăng ký theo Ủy ban Giáo dục Tư nhân. Được thành lập vào năm 1964 và được CSIC xếp hạng là trường xếp thứ 23 tại quốc gia này và nằm trong top 3% trường đại học hàng đầu thế giới. Các ngành học tại học viên PSB bao gồm quản trị kinh doanh, kế toán tài chính, công nghệ thông tin, truyền thông, quản trị khách sạn.

Các trường đại học ở Singapore đều có những đặc điểm riêng. Những đặc điểm này tạo nên sự khác biệt và thế mạnh của trường. Vậy nên, bạn yêu thích chương trình học của trường nào đều có thể đăng ký và yên tâm theo học. Với 10 trường đại học tốt nhất Singapore bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như những cơ hội làm việc quốc tế mang lại.