Top 07 kỳ quan xinh đẹp của đất nước Hy Lạp

Hy Lap được gọi với tên chính thức là Cộng hòa Hy Lạp, nằm ở phía nam của bán đảo Balkan với tổng diện tích khoảng 131.957 km2 nhỏ gần gấp 3 lần Việt Nam, vùng lãnh thổ Hy Lạp hết 80% là núi đồi và được mênh danh là một nước của những “thần thoại” hay một trong số những nước núi đồi lớn nhất của châu Âu.

Nếu bạn có coi những bộ phim liên quan đến các vị thần, những câu chuyện thần thoại thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến Hy Lap vùng đất của những vị thần. Hy Lạp thu hút khách du lịch với nhiều văn hóa di tích cổ đại cùng với vùng biển Địa Trung Hải vô cùng đẹp như một bức tranh.

Hôm nay, airtour sẽ giới thiệu cho bạn biết đến những điểm được xem là 07 kỳ quan xinh đẹp của đất nước Hy Lạp – xứ sở các vị thần này.

Top-07-ky-quan-xinh-dep-nhat-cua-dat-nuoc-hy-lap
 

Top 07 kỳ quan xinh đẹp của đất nước Hy Lạp

 

1. Thủ đô của Hy Lạp – Athens

 Với tuổi đời lịch sử kéo dài hơn 3.000 năm, Athens – thủ đô của xứ sở các vị thần Hy Lạp được xem là thành phố lâu đời nhất vẫn còn người sinh sống ở khu vực châu Âu. Được biết, theo lịch sử thì vùng đất này xuất hiện tồn tại vào thiên niên kỷ thứ hai trước công nguyên và đây được xem là một trong Top 07 kỳ quan xinh đẹp của đất nước Hy Lạp. Trung tâm lãnh thổ quan trọng nhất của nên văn hóa Hy Lạp đã bị người Thổ Nhĩ Kì đánh chiếm vào những năm 1458 và trở thành một phần trong Đế chế Ottoman. Do chiến tranh diễn ra triền miên kéo dài giữa Công hòa Venezia và Thổ Nhĩ Kì nên hầu như các công trình kiến trúc hay những ngôi nhà đã bị đổ nát. Đến 1830, Hy Lạp chính thức giành quyền được độc lập quốc gia. Đến 1832, Vương quốc Hy Lạp đã được xây dựng và thành lập, Athens chính thức trở thành thủ đô của Hy Lạp sau hai năm. Đến đây, bạn có thể trải nghiệm ngắm nhìn đền Parthenon ở trên đồi Acropolis từ xa ngoài ra ở đây bạn cũng có thể ngắm nhìn hoàng hôn hay bình minh mặt trời mọc đây được xem là trải nghiệm phải có trong đời đối với một số du khách.

Top-07-ky-quan-xinh-dep-nhat-cua-dat-nuoc-hy-lap

2. Nhà hát Epidaurus

Epidaurus một trong những nhà hát cổ xưa nhất vẫn còn đang hoạt động và được bảo tồn nguyên vẹn nhất, được xây dựng những năm 340 đến 330 trước công nguyên. Panagis Kavadias nhà khảo cổ học đã phát hiện ra nó vào năm 1881. Vời thời cổ đại xưa, các vị trí ghế ngồi ở trong nhà hát được chia ra vô cùng nghiêm ngặt với 21 hàng trên cùng là dành cho người cai trị và những người dân bình thường còn 34 hàng dưới cùng sẽ dành cho các vị thầy tu. Sức chứa của nhà hát này cũng không lớn lắm chỉ khoảng 13.000 khán giả.

Top-07-ky-quan-xinh-dep-nhat-cua-dat-nuoc-hy-lap

3. Hồ nước Melissani

Melissani hồ nước ngầm nằm trong một hang động duy nhất ở xứ sở của các vị Thần ở trên hòn đảo Kefalonia. Một số thông tin hiếm hoi được biết rằng hồ này được khám phá từ thời Hy Lạp cổ đại vào năm 1951.

Đây cũng là một trong 07 kỳ quan xinh đẹp của đất nước Hy Lạp thu hút một lượng khách du lịch đáng kể vào mỗi năm. Nước ở đây rất trong và sạch, trong đến nổi với độ 30m du khách cũng có thể nhìn thấy được những viên gạch, san hô dưới tận đáy hồ.

Top-07-ky-quan-xinh-dep-nhat-cua-dat-nuoc-hy-lap

4. Cầu Rion-Antirion

Rion-Antirion cây cầu với độ dài 2,8km và sử hữu 4 tháp bắt ngang qua vịnh Corinth và nối liền với phần đất liền của đảo Pelopommese. Đây là cây cầu văng dây nhiều nhịp dài nhất thế giới, cũng giống như những cây cầu khác cũng có làn đường dành cho người đi xe và người đi bộ phân chia rõ ràng.

Top-07-ky-quan-xinh-dep-nhat-cua-dat-nuoc-hy-lap

5. Kênh Corinth

Kênh Corinth có động rộng khoảng 25m khá chật hẹp cho việc vận chuyển, bắt ngang qua éo đất Corinth nối từ đất liền đến đảo Peloponnese. Con kênh nào được xây dựng rất kì công và lâu dài với hơn 2.500 công nhân đường sắt xây dựng trong khoảng thời gian gần 10 năm và chính thức mở cửa hoạt động từ năm 1893. Trải dài kênh Corinth có năm cây cầu được bắt ngang qua để phục vụ cho việc di chuyển đi lại của người dân và trong số đó có ba cây cầu được lấy để làm điểm du lịch nhảy Bungee rất thu hút khách du lịch.

Top-07-ky-quan-xinh-dep-nhat-cua-dat-nuoc-hy-lap

6. Núi Olympus

Núi Olympus là một trong Top 07 kỳ quan xinh đẹp của đất nước Hy Lạp, được biết đây là dãy núi cao nhất của Hy Lạp và cũng là nơi được mọi người mênh danh là xứ sở của các vị thần, nơi ở của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Đỉnh núi có tên gọi là Mitikas với độ cao khoảng 2900 mét so với mực nước biển. Thời nay, việc leo lên đỉnh Mitikas không gì là khó khăn đối với các vị du khách, trên này có những lối đường mòn dẫn từ chân núi lên đến đỉnh núi và đều có trang bị biển báo cũng như nơi dừng chân để du khách nghỉ mệt và thư giãn ăn nhẹ.

Top-07-ky-quan-xinh-dep-nhat-cua-dat-nuoc-hy-lap

7. Đảo Santorini

Bạn có thể dễ dàng nhận dạng hòn nào này qua cái mái nhà xanh và ngôi nhà trắng chủ đạo, đây là đặc trưng của hòn đảo này. Ngoài ra, ở châu Âu đây cũng là hòn đảo duy nhất sở hữu bãi biển với ba màu cát khác nhau như đen, đỏ, trắng. Bởi sở hữu ba màu cát như vậy là do đá núi lửa tạo thành.

Top-07-ky-quan-xinh-dep-nhat-cua-dat-nuoc-hy-lap

Airtour đã giới thiệu cho bạn biết thêm về Top 07 kỳ quan xinh đẹp của đất nước Hy Lạp nơi mà các vị thần trong câu chuyện thần thoại đã từng ở. Mong rằng bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị và khoảnh khắc khó quên khi đến du lịch Hy Lap xứ sở của các vị thần này nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin du lịch Thái Lan hay tour Thái Lan cũng như một số du lịch nước khác của airtour phía bên dưới nhé.

>>>>>> Xem thêm thông tin tour Thái Landu lịch Thái Lan