Tìm hiểu bí quyết uống rượu bia không hại sức khỏe của người Nhật

Một điều mà chúng ta không thể phủ nhận là đàn ông ở Nhật hay ở bất cứ nước nào thì việc tụ tập bạn bè cùng nhau uống bia, nhậu nhẹt cũng là điều thích thú của họ. Nhưng cho dù họ có nhậu tới bến tối hôm trước nhưng hôm sau họ vẫn tỉnh táo đi làm bình thường, phải chăng họ có bí quyết. Vậy bí quyết là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết này trong tour du lịch Nhật Bản nhé!

Một điều đặc biệt mà chúng ta đều biết đến khi nói tới người Nhật chính là tính kỷ luật, tự giác của họ dường như rất cao. Và tính kỷ luật này cũng được họ áp dụng khi uống rượu bia để không hại sức khỏe của mình. Người Nhật luôn tuân theo 3 vấn đề:

1. Chọn đồ uống phù hợp với bản thân.

Khi gọi đồ uống, mỗi người có thể tự chọn đồ phù hợp với mình, trong quán họ có rất nhiều loại đồ uống với nhiều độ cồn khác nhau Có những loại bia không cồn, loại nước trái cây lên men chỉ tầm 4% hay là rượu sake thường có nồng độ 10-20%, nặng hơn thì có rượu shochu 25- 40%…, vì vậy tùy vào nồng độ cồn mà người uống có thể tự kiểm soát được mình.

bi quyet uong ruou bia 1

Còn ở Việt Nam thì khác hẳn, khi bước vào quán thì có cực ít các loại đồ uống như vậy trên bàn nhậu, thường thì sẽ theo bạn bè hay là chọn rượu hoặc bia thôi. Nếu không theo mà uống đồ không cồn sẽ bị bạn bè trêu ghẹo. Do vậy ta thấy việc lựa chọn đồ uống phù hợp với khả năng và sức khỏe của bản thân chính là cách mà người Nhật họ bảo vệ sức của chính mình.

2. Không nhậu nhẹt theo kiểu trường kỳ.

Người Nhật tửu lượng uống rượu bia của họ rất khá không chỉ nam mà có cả nữ. Tuy nhiên họ không la cà, nhậu nhẹt hàng ngày mà họ chỉ nhậu vào cuối tuần gặp bạn bè, đồng nghiệp hoặc nhân dịp đặc biệt nào đấy. Họ nhậu với nhau nhằm xua đi mệt mỏi trong công việc, stress, hay là tâm sự, chia sẻ về bản thân cùng những người bạn của mình.

bi quyet uong ruou bia 3

Trước đây thì việc nhậu nhẹt ở Nhật cũng tràn lan như Việt Nam mình ngày nay những chính quyền đã nhanh chóng đưa ra nhiều giải pháp ngăn chặn tình trạng say xỉn thông qua các kênh truyền thông, nhiều hoạt động tác động mạnh mẽ nhắc nhở người dân tác hại mà rượu bia mang lại đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, một phần vì nếp sống, thói quen, công việc mà họ không thể không uống. Dù vậy họ vẫn tỉnh táo đi làm vào sáng hôm sau và họ tạo nên một văn hóa: “uống vừa phải và uống phù hợp sức khỏe”.

3. Sử dụng các thực phẩm chức năng giảm bớt tác hại rượu bia.

bi quyet uong ruou bia 4

Họ đã tìm đến viên giải rượu Namikai Bancho là sáng chế của người Nhật giúp giảm những tác hại của rượu bia đối với sức khỏe. Ngoài ra nó còn giúp làm giảm cảm giác khó chịu, giúp tỉnh táo để làm việc sáng hôm sau. Chúng ta có thể dùng nó mang theo người nếu thường xuyên phải đi uống trong công việc chẳng hạn. Nó rất hữu ích đấy.

Giờ thì du khách đã có trong tay bí quyết của người Nhật và hãy áp dụng ngay thôi để việc uống rượu bia không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Ngoài bí quyết này, người Nhật còn có nhiều bí quyết để có sức khỏe tốt, sống trường thọ – du khách có muốn tìm hiểu không? Vậy thì hãy tham gia tour du lịch Nhật Bản và khám phá những bí quyết tuyệt vời của người dân nơi đây nhé!