Thú vị với Bảo tàng mỳ ăn liền Cup Noodle Museum ở Nhật Bản

Bên cạnh những địa danh di tích lịch sử nổi tiếng của xứ hoa anh đào, hành trình du lịch Nhật Bản sẽ nhiều màu sắc thú vị hơn nếu du khách dành thời gian đến tham quan Cup Noodle Museum. Đây là Bảo tàng mỳ ăn liền lớn nhất thế giới tại thành phố Yokohama của Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi ghé qua bảo tàng thú vị có một không hai này nhé!

Cup Noodle Museum là nơi du khách có thể cảm nhận được ý tưởng sáng tạo của Andō Momofuku, người sáng lập ra Nissin Food Products; đồng thời là người đã phát minh ra Cup Noodle, Chicken Ramen những món ăn tiện lợi và hiện được nhiều người trên thế giới sử dụng. Trong bảo tàng còn có cả khu vực để du khách có thể trải nghiệm về các chủ đề Cup Noodle, Chicken Ramen. 

Ý nghĩa hơn nữa mọi du khách tới Cup Noodle Museum sẽ được lịch sử của món ăn thần thánh này: Ikeda và Osaka được xem là nơi khai sinh ra mỳ ăn liền. Vào năm 1958, sản phẩm đầu tiên mỳ gà đã được ông Momofuku Ando, đồng thời cũng là người sáng lập công ty thực phẩm Nissin, nghiên cứu thành công. Sau khi xuất hiện trên truyền hình thông qua một mẩu quảng cáo, nó lập tức thu hút sự chú ý của đại bộ phận khách du lịch Nhật Bản.

Cup Noodle Museum 2

Từ cửa vào ở tầng 1 đi lên tầng 2, đầu tiên du khách có thể thấy là “Instant ramen history cube”, tại đây có trưng bày bao bì của các sản phẩm mỳ ăn liền từ quá khứ đến những thứ đang được bán hiện tại, trong đó phải kể đến Chicken Ramen, được phát minh vào năm 1958.

Tầng 2 là nơi trưng bày những hiện vật liên quan đến lịch sử của Andō Momofuku, tái hiện lại phòng nghiên cứu, và thậm chí có chiếu các đoạn CG animation. Ngoài ra, ở khu trưng bày Creative Thinking box, có những thiết bị giúp người xem cảm nhận được ý tưởng sáng tạo độc đáo của Andō Momofuku.

Cup Noodle Museum 3

Khu vực tầng 3 là một dịch vụ rất hay có tên “My Cup Noodle Factory” – “Cốc mỳ của tôi”, khu vực trải nghiệm được yêu thích đặc biệt. Tại đây, du khách có thể thử thiết kế một ly mỳ ăn liền theo ý thích và ý tưởng sáng tạo của mình bằng cách chọn từ 12 loại nguyên liệu, 4 loại nước súp có sẵn, sau đó cho Topping lên trên và hoàn thành sản phẩm. Chi phí cho mỗi suất là 300 yên. Không cần đặt trước nhưng vào ngày lễ cần phải có vé nên hãy đến sớm để có cơ hội tham gia trải nghiệm thú vị này. Có thể mua kèm vé sử dụng dịch vụ này chung với vé vào cổng khi đặt trước.

Cup Noodle Museum 4

Ở tầng này còn có Chicken Ramen Factory, cũng giống My Cup Noodle Factory, tại đây du khách có thể trải nghiệm các công đoạn để chế tạo Chicken Ramen bằng tay, từ nhào bột, hấp, nêm gia vị cho đến sấy khô bằng phương pháp sấy nhiệt dầu cấp tốc. Dịch vụ thứ hai là “Làm mì gói bằng tay”, dành cho những ai muốn thử trải nghiệm cảm giác tự tay mình tạo ra những vắt mì. Khách tham quan sẽ được cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu cũng như sự hướng dẫn tận tình từ những thợ lành nghề. Tất cả những công đoạn từ nhào bột, hấp, nêm gia vị cho đến sấy khô bằng phương pháp sấy nhiệt dầu cấp tốc. Chi phí cho trải nghiệm này là 500 yên. Nếu du khách tới đây theo tour du lịch Nhật Bản của chúng tôi thì tất cả những chi phí này đều đã bao gồm trọn gói và du khách chỉ cần tha hồ vui chơi khám phá trong bảo tàng.

Cup Noodle Museum 5

Tầng 4 có Cup Noodle Park – công viên trò chơi cho trẻ em với những món đồ chơi đều liên quan đến mì gói. Trong khu vực này, còn có cả mô hình một con phố Nhật Bản xưa với những hàng quán bán mỳ ăn liền rất bắt mắt du khách tham quan. Không những vậy bảo tàng Cup Noodle Museum còn có NOODLES BAZAAR – World noodles Road – đây là thế giới của các loại thức ăn chế biến từ mỳ.

Cup Noodle Museum 6

Chuyến du lịch Nhật Bản của du khách sẽ thật thú vị khi ghé thăm Bảo tàng mỳ ăn liền. Đến đây du khách được tìm hiểu cách chế biến cũng như lịch sử ra đời của của mỳ ăn liền, cơ hội thử tất cả loại mỳ ngon nhất, cũng như tự tay làm món ăn này hay tham gia các trò chơi thú vị với chủ đề mỳ gói. Đó là những trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách khi tham gia tour Nhật Bản cùng chúng tôi.