Thịt viên – món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc

Khi nhắc đến các món ăn ngon và đặc sắc trong nền ẩm thực Trung Quốc không thể không nhắc đến món Thịt viên hấp dẫn và đặc biệt. Đây là món ăn có lẽ ai đã đến Trung Quốc cũng biết và rất yêu thích. Thịt viên có thể được hấp hoặc chiên để dùng kèm với cơm, hoặc làm món ăn vặt, ngoài ra thịt viên còn được thả vào các món ăn như súp, bún… Hãy cùng chúng tôi thưởng thức món ăn này trong chuyến du lịch Trung Quốc nhé!

Khi đặt chân đến đất nước Trung Quốc xinh đẹp, chắc hẳn du khách sẽ không ít lần bắt gặp món thịt viên trong các bữa ăn của người dân tại đây, hoặc được phục vụ trong nhiều nhà hàng, quán ăn địa phương.

thit vien 3

Món ăn này thường được làm bằng thịt lợn với hai loại chính phân biệt theo kích thước. Thịt viên lớn thường được gọi là đầu sư tử, có kích thước từ 5 cm – 10 cm và loại nhỏ hơn thường được gọi là thịt heo viên. Cách sử dụng của cả hai cũng khác nhau. Ở Thượng Hải thì món thịt viên được chế biến bằng cách hấp hay đun sôi, bổ sung với xì dầu. Còn nếu ở Quảng Đông thì thịt viên hấp trong đã được biến thể một chút, làm bằng thịt bò và phục vụ như là một món ăn điểm tâm. Còn ở miền Bắc Trung Quốc, thịt viên lớn được nặn từ thịt băm, chứ không phải thịt xay và bột chiên và được dùng trong những dịp đặc biệt.

thit vien 2

Ngày nay, tại Trung Quốc đã có thêm nhiều biến thể thịt viên khác nhau, được làm từ thịt bò, nạc cá… Một biến thể đặc sắc khác từ thịt viên Trung Quốc đó là xíu mại, có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông đã trở thành một trong những món điểm tâm hấp dẫn và rất được ưa chuộng. Ngoài ra, một số vùng thuộc miền Bắc Trung Quốc thường ăn thịt viên trong các dịp đặc biệt hoặc các ngày lễ lớn trong năm.

thit vien 4

Để có thể thưởng thức đúng chất thịt viên, du khách hãy thử đi du lịch Trung Quốc một lần xem. Ở đất nước này có rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ đón du khách. Ngoài những địa điểm du lịch thú vị, những món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc chắn chắn sẽ làm du khách hài lòng khi đặt chân đến đây.