Tháp Tokyo – niềm tự hào của đất nước Nhật Bản

Nếu nói đến một địa điểm du lịch ở Tokyo thì chắc là tháp truyền hình Tokyo (Tokyo Tower) sẽ là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi du khách tham gia tour Nhật Bản. Tựa như người ta nghĩ ngay đến tháp Eiffel khi nhắc đến Paris, ngọn tháp Tokyo đồ sộ là biểu tượng của cả nước Nhật đã góp phần làm cho Nhật Bản có một sức thu hút mạnh mẽ đối với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. 

Tháp Tokyo được hoàn thành năm 1958 – 13 năm sau chiến tranh thế giới thứ 2. Sau chiến tranh, Nhật lâm vào hoàn cảnh đói nghèo trong suốt một thời gian dài, tuy nhiên, vào những năm 1950, nền kinh tế Nhật khôi phục một cách thần kì. Tháp Tokyo được xây dựng vào khoảng thời gian đó chính là biểu tượng của sự hồi sinh và đã tiếp thêm không ít động lực cho người dân xứ sở hoa anh đào.

Tháp Tokyo được chính thức khánh thành vào ngày 23/12/1958, với kinh phí vào khoảng 2,8 tỉ yen, đặt tại công viên Shiba.

Tokyo Tower 2

Về chiều cao, ngọn tháp Tokyo có kiến trúc khá giống tháp Effel ở thủ đô Paris (Pháp), nhưng trên thực tế, tháp Tokyo với chiều cao 332,6m cao hơn tháp Eiffel 8,6m và đặc biệt nhẹ hơn đến 3.300 tấn. Với chiều cao này, tháp Tokyo là nơi lý tưởng để du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thủ đô Tokyo xinh đẹp. Hơn một thập niên được xây dựng và tồn tại, tháp Tokyo vẫn hiên ngang dẫn đầu kỷ lục thế giới về chiều cao, đồng thời hoàn toàn không lạc hậu, cũ kỹ so với hàng loạt các công trình hiện đại được xây dựng xung quanh hoặc trên thế giới. Đối với người dân xứ hoa anh đào, tháp Tokyo chính là niềm tự hào và là cái hồn của dân tộc.

Tokyo Tower 3

Bên trong tháp Tokyo được chia thành bốn tầng. Tầng thứ nhất là khu thủy cung với hơn 50.000 loài cá khác nhau, một nhà hàng và quầy hàng lưu niệm. Tầng thứ hai là khu vực ẩm thực và mua sắm. Tầng thứ ba là nơi đặt bảo tàng trưng bày các kỷ lục Guinness của thế giới, bảo tàng âm nhạc, khu trưng bày tượng sáp các danh nhân, các ngôi sao nghệ thuật danh tiếng. Tầng thứ tư và cũng là tầng trên cùng là khu triển lãm nghệ thuật và khu giải trí với nhiều trò chơi điện tử.

Đặc biệt, fan của bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece (Vua hải tặc) đừng bao giờ bỏ lỡ khu giải trí – tháp Tokyo One Piece nhé. Kể từ khi mở cửa, nơi này đã hút thêm cho tháp Tokyo một lượng khách cũng không hề nhỏ đâu.

Tháp Tokyo – một trong 21 toà tháp cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại là điểm tham quan không thể bỏ qua dành cho du khách khi tham gia tour du lịch Nhật Bản. Tham quan nơi này, du khách sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết ở đất nước mặt trời mọc có một sự pha trộn độc đáo của truyền thống và hiện đại đặc trưng, một quốc gia văn minh bậc nhất thế giới nhưng vẫn luôn ẩn chứa những điều bí ẩn.