”Thần cá khổng lồ” trấn giữ ở ngôi đền tại Thái Lan

Đền Sumeru tọa lạc trong công viên Ancient City cách Bangkok khoảng 30km, bạn sẽ tìm thấy một tổ hợp công trình kiến trúc kì vĩ, mang sắc thái phảng phất nghìn năm văn hóa cổ xưa của đất nước Thái Lan – Nơi được ví như một Thái Lan thu nhỏ với hơn 115 công trình đẹp mắt, bản sao mô phỏng “xứ sở Chùa Vàng”, điểm đặc biệt thu hút du khách đến đây tham quan chính là ngôi đền Sumeru, nơi được bảo vệ bởi cá thần Anondha khổng lồ quanh năm suốt tháng.

''Thần cá khổng lồ'' trấn giữ ở ngôi đền tại Thái Lan
”Thần cá khổng lồ” trấn giữ ở ngôi đền tại Thái Lan

 

Ngôi đền Sumeru hiện hữu giữa mặt hồ xanh biếc yên tĩnh, dẫn lối bởi một cây cầu uốn lượn. . Để dạo một vòng quanh đền, du khách sẽ phải đi qua một cây cầu quanh co bắt ngang khung cảnh tráng lệ làm lòng người xuyến xao.

Tượng cá thần cuộn mình ôm lấy toàn bộ ngôi đền là một biểu trưng cho hành động ngăn chặn điềm gở xâm lấn chốn linh thiêng. Toàn bộ khung cảnh hiện lên như trong truyện cổ tích, khiến nhiều du khách tỏ ra ngỡ ngàng và thích thú.

Đền Sumeru khoác lên mình lối kiến trúc mang đậm văn hóa tín ngưỡng của Thái Lan.
Đền Sumeru khoác lên mình lối kiến trúc mang đậm văn hóa tín ngưỡng của Thái Lan.

 

Bên trong đền Sumeru, du khách sẽ bị mê hoặc và choáng ngợp bởi phong cách kiến trúc tinh xảo mang đậm nét văn hóa đặc trưng của Thái Lan, các tòa tháp cao thấp, được tô điểm bởi mái ngói đỏ, trên tường tô điểm thêm các hình vẽ, hoa văn. Xung quanh ngôi đền có nhiều loài cây rực rỡ đầy sắc màu, tạo thành một khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ.

Phong cách trang trí tinh xảo bên trong ngôi đền
Phong cách trang trí tinh xảo bên trong ngôi đền

 

Điểm ấn tượng nhất của ngôi đền Sumeru chính là hình ảnh thần cá Anondha “khổng lồ”, hình ảnh vị thần này nhô lên khỏi mặt nước và há miệng rộng mang ý nghĩa trấn giữ ngôi đền, bảo vệ ngôi đền trước những điều xấu xa từ bên ngoài.

Ngoài ra, cách Bangkok khoảng 30 km, nơi đây được đánh giá là một công trình đồ sộ và hấp dẫn nhất của Thái Lan hiện nay khu Ancient City được đầu tư xây dựng bởi triệu phú người Thái Khun Lek Viriya Plant ông ấp ủ trong 20 năm Trong đó, đền Sumeru nằm ở trung tâm làng cổ được coi là tọa độ gây ấn tượng bậc nhất đối với bất kỳ du khách nào khi đến đây.

Ngôi đền Sumeru
Ngôi đền Sumeru

 

Khuôn viên Ancient City khá rộng, vì thế du khách có thể thuê xe đạp hoặc xe điện để tiện cho việc di chuyển, thời điểm từ tháng 10 đến tháng 4 là thời gian được nhiều khách du lịch đến tham quan nhất, bởi lúc này thời tiết khá dịu mát, không mưa thuận tiện cho việc tham quan nhiều kiến trúc khác nhau. Ngoài việc tham quan đền Sumeru, du khách cũng có thể lựa chọn đến thăm một vài công trình cổ nổi bật khác, tất cả đều được thiết kế và trang trí công phu, lạ mắt, quảng bá nền văn hóa và lịch sử phong phú của Thái Lan.