Tham quan ngôi làng Paju Provence lãng mạn ở Hàn Quốc

Sẽ là một hối tiếc nếu du khách đến Hàn Quốc mà không dành thời gian tham quan làng Paju Provence thuộc thành phố Paju. Đây là một ngôi làng theo phong cách lãng mạn của Pháp với những nhà hàng sân vườn được thiết kế rất đẹp, phảng phất hương thơm ngọt ngào từ các tiệm bánh hay những  ly cà phê thơm ngon trong các quán cà phê theo kiểu Châu Âu. 

Paju là thành phố nằm ở tỉnh Gyeonggi, Seoul. Nơi đây có khoảng hơn 375.000 dân số. Người dân Hàn Quốc thường âu yếm gọi Paju là “thành phố sách” bởi nơi đây là một phức hợp văn hóa khổng lồ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Tuy diện tích chỉ khoảng 677,000 km2 nhưng tại đây có 300 nhà xuất bản với 6000 nhân viên trong ngành in ấn, phát hành.

Paju Provence Village 7

Tại thành phố Paju, không quá khó để du khách tìm đến những quán café sách, cửa hiệu sách cũng như những phòng nghệ thuật trưng bày sách. Để khuyến khích văn hóa đọc, Paju còn tổ chức rất nhiều những hội chợ sách hay những buổi triển lãm sách để người dân địa phương cũng như du khách lui tới.

Paju Provence Village 3

Paju Provence Village là một địa chỉ lãng mạn bậc nhất tại Paju, vì thế không khó hiểu khi nơi đây được lựa chọn là bối cảnh quay cho nhiều bộ phim tình cảm Hàn Quốc.

Paju Provence Village 5

 

Paju Provence được bắt đầu vào năm 1996 từ một nhà hàng Pháp sang trọng. Đây là một ngôi làng theo chủ đề với một nhà hàng shabu – shabu cung cấp các món thịt nước thơm ngon, một Gallery Provence Living trang trí thiết kế nội thất bắt mắt, một ngôi làng Herb đầy hương thơm ngọt ngào cùng một cửa hàng thời trang, một tiệm bánh và một quán café mang phong cách châu Âu cổ điển.

Paju Provence Village 4

Ngôi làng này chính là sự mô phỏng thu nhỏ của thủ đô Paris hào hoa, tráng lệ giữa lòng Seoul. Chuỗi các cửa hàng của Paju đều xây dựng theo một quy chuẩn và có móc nối với nhau. Mỗi cửa hàng trong làng đều là một công trình kiến trúc độc lập với khái niệm thiết kế độc đáo. Tuy nhiên, các chuỗi cửa hiệu đều được liên kết mật thiết với nhau. Một cửa hiệu mỹ nghệ chuyên sản xuất các chén đĩa sứ sử dụng cho các quán cà phê và nhà hàng trong làng. Gallery Living không chỉ trưng bày nội thất mà cũng có những đồ thủ công như gốm sứ vẽ bằng tay, bánh mỳ châu Âu trong cửa hàng. Những cửa hàng hoa thơm cũng xuất hiện trong nhiều gian hàng khác nhau của ngôi làng.

Paju Provence Village 2

Mỗi khi có sự kiện văn hóa diễn ra, cả ngôi làng đều cùng hòa chung không khí, chuẩn bị đồ đạc, nguyên liệu để sự kiện diễn ra tốt đẹp và lưu lại dấu ấn Paju trong lòng du khách. Paju Provence Village còn mang những khu vườn nước Pháp đến với Seoul khi không gian khu vườn khiến du khách có cảm tưởng mình đang lạc vào châu Âu hoa lệ.

Paju Provence Village 6

Ngôi làng Pháp Paju Provence chắc chắn sẽ khiến du khách cảm thấy vô cùng thích thú và muốn ở lại tham quan, đắm chìm mãi trong những cửa hàng hoa, cửa hàng bánh mang đậm phong cách nước Pháp tinh tế, lãng mạn.

Paju Provence Village đã chinh phục không biết bao nhiêu khách du lịch nước ngoài mỗi khi đặt chân đến đây. Du khách hãy đăng ký ngay cho mình một tour du lịch Hàn Quốc của Viet Viet Tourism để không bỏ lỡ cơ hội khám phá ngôi làng xinh đẹp này nhé!