Đất nước Hàn Quốc nổi tiếng không chỉ với lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, mà đất nước này còn có rất nhiều điểm tham quan, vui chơi, giải trí. Trong đó, Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc cũng là một điểm tham quan thu hút một lượng lớn khách du lịch khi đến với “xứ sở Kim Chi”. Hãy cùng Viet Viet Tourism tham quan nơi này nhé!

Nằm trong khuôn viên của cung điện Gyeongbokgung, Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc (The National Folk Museum of Korea) là bảo tàng duy nhất trên đất nước này trưng bày và giới thiệu các di sản văn hóa dân gian của Hàn Quốc.

bao tang dan gian quoc gia han quoc 5

Nằm trong khuôn viên của cung điện Gyeongbokgung, Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc (The National Folk Museum of Korea) là bảo tàng duy nhất trên đất nước này trưng bày và giới thiệu các di sản văn hóa dân gian của Hàn Quốc.

Bảo tàng này được thành lập vào năm 1945 với mục đích chính để nghiên cứu, thu thập, vinh danh và bảo tồn các giá trị dân gian truyền thống của dân tộc Triều Tiên. Ngày nay, bảo tàng đã có hơn 4.000 đồ tạo tác và tái tạo lại hầu hết các đặc điểm văn hóa và niềm tin trong cuộc sống hàng ngày của người dân Hàn Quốc từ quá khứ cho đến hiện tại.

Bảo tàng với ba phòng trưng bày chính và một khu vực triển lãm đặc biệt bên ngoài… Mỗi phòng triển lãm trưng bày và giới thiệu về một hành trình, từ đó, du khách sẽ biết được lịch sử của người dân từ thời bán đảo Triều Tiên chưa bị chia cắt, đến cách sống và sinh hoạt văn hóa truyền thống của người dân Hàn Quốc từ thời xưa, tồn tại và ảnh hưởng cho tới ngày nay.

bao tang dan gian quoc gia han quoc 1

Phòng trưng bày số 1 là nơi ra đời của “Lịch sử của người dân Hàn Quốc”, nó hiển thị cuộc sống hàng ngày của người dân Hàn Quốc trong mọi thời điểm của kỳ đồ đá cũ, đồ đồng, Three Kingdoms, Silla để Joseon và chuyển đổi dần dần với văn hóa phương Tây ngày nay.

bao tang dan gian quoc gia han quoc 2

Phòng trưng bày số 2 sẽ giúp du khách hiểu rõ hơn về “phong cách sống của người Hàn”. Tại đây, người ta đặc biệt chú trọng đến hai thời kỳ lịch sử đó là triều đại Joseon, từ năm 518 đến giữa năm 1392 và thời kỳ đất nước Hàn Quốc bị Nhật Bản chiếm làm thuộc địa vào năm 1910. Bên cạnh đó, phòng triển lãm số 2 cũng trưng bày rất nhiều hiện vật liên quan đến các làng nghề truyền thống, phong cách ẩm thực, nghệ thuật dân gian và các hàng thủ công mỹ nghệ tinh tế.

bao tang dan gian quoc gia han quoc 3

Phòng trưng bày số 3 là nơi giới thiệu “Các sự kiện truyền thống trong đời sống của người Hàn”. Khi bước vào phòng triển lãm này, du khách sẽ nhín thấy rất nhiều hình ảnh về những sự kiện diễn ra trong cuộc đời của một người Hàn từ khi chào đời, trưởng thành đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Đặc biệt là có các nghi lễ truyền thống của người Hàn như lễ đầy tháng, lễ trưởng thành, lễ cưới,…

bao tang dan gian quoc gia han quoc 4

Khu vực triển lãm đặc biệt bên ngoài là nơi giới thiệu cho khách tham quan về cuộc sống và đồ vật của người dân Hàn Quốc qua các giai đoạn lịch sử. Khu triển lãm này cũng để tổ chức các sự kiện truyền thông và triển lãm lớn nhằm giới thiệu văn hóa đất nước xứ sở Kim chi đến với người dân bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, nơi đây còn triển lãm về hôn lễ truyền thống của châu Á với hơn 860 hiện vật liên quan đến việc tổ chức hôn lễ tại các nước châu Á khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Nepal…

Ra khỏi bảo tàng, du khách có thể đi dạo để tham quan khu triển lãm ngoài trời bao gồm: khu vực đài phun nước, quảng trường để tổ chức các sự kiện và triển lãm lớn. Bên cạnh đó, có có nơi được sử dụng để cầu nguyện là bản sao của bài viết tinh thần, nơi thờ phượng bằng các đống đá,…

Cùng với các bảo tàng khác, Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là một điểm tham quan lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá và tìm hiểu về văn hóa truyền thống của “xứ sở Kim Chi”. Tham quan bảo tàng nổi tiếng này trong hành trình du lịch Hàn Quốc cùng người bạn đồng hành Viet Viet là một sự lựa chọn không tồi. Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!