Tham dự Lễ hội Nhân sâm Geumsa khi du lịch Hàn Quốc

Nhắc đến Hàn Quốc, người ta thường nhớ tới kim chi, nhưng hơn cả là loại dược liệu quý hiếm – nhân sâm. Nhằm tôn vinh loại dược liệu quý hiếm này cũng như thể hiện lòng biết ơn của người dân đối với các vị thần núi đã phù hộ để được vụ mùa bội thu, lễ hội Nhân sâm Geumsa được tổ chức hàng năm ở huyện Geumsan. Đây là một lễ hội độc đáo thu hút được một lượng lớn khách du lịch đến tham dự.

Lễ hội Nhân sâm Geumsa được tổ chức thường niên mỗi năm một lần vào mùa thu hàng năm ở huyện Geumsan thuộc tỉnh Chungcheongnam, nơi sản xuất nhân sâm lớn nhất tại Hàn Quốc. Lễ hội này được tổ chức nhằm thể hiện lòng biết ơn của người dân vùng này đối với các vị thần núi đã phù hộ để được vụ mùa bội thu.

le hoi nhan sam Geumsa 5

Do sự phát triển cả về quy mô và nội dung, lễ hội Nhân sâm Geumsa đã đươc Bộ văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc chọn là lễ hội văn hóa du lịch cấp quốc gia từ năm 1996. Lễ hội này ngày càng được biết tới rộng rãi hơn và cùng với đó những công dụng kỳ diệu của nhân sâm đã trở nên nổi tiếng trên khắp cả nước, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tới lễ hội hàng năm.

le hoi nhan sam Geumsa 4

Khu vực chính diễn ra Lễ hội là tại Bảo tàng Nhân sâm Geumsan và Khu phố Nhân sâm và Thảo mộc. Triển lãm về Nhân sâm Geumsan mở cửa trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, trưng bày hàng loạt những sản phẩm tự nhiên từ Nhân sâm, là nơi giao lưu quốc tế về Nhân sâm cho du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, khách du lịch còn được trải nghiệm những liệu pháp điều trị sức khỏe khi tham dự lễ hội này.

le hoi nhan sam Geumsa 2

Không những được tham gia triển lãm, du khách sẽ còn được chiêm ngưỡng những màn trình diễn thú vị như các tiết mục biểu diễn dân gian Geumsan, các màn trình diễn với nhân sâm, ca hát, nhảy múa, và màn biểu diễn với chày tteokme (một loại chày dùng để giã bánh gạo). Các chương trình thực tế sẽ cho du khách sự trải nghiệm khi được trực tiếp tham gia hoạt động làm bánh gạo nhưng thú vị hơn cả là hoạt động đào Nhân sâm, cắt, thái, sấy khô sâm rồi chế biến món ăn từ sâm… 

le hoi nhan sam Geumsa 6

Ngoài ra, lễ hội này còn có các cuộc thi thú vị như thi hát, chạy marathon, nấu Nhân sâm, trả lời các câu đố về Nhân sâm, “tìm hái” nhân sâm trong rừng ở Geumsan.

le hoi nhan sam Geumsa 3

Sau khi tham gia các hoạt động vui chơi trong lễ hội, du khách hãy thư giãn với việc tắm hơi nước sâm, rồi sau đó có tìm mua các sản phẩm chế biến từ sâm Hàn Quốc chất lượng và giá rẻ. Còn nếu du khách đang có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm nào đó về bán thì có một khu riêng cho việc này. Ngoài việc mua sâm, các du khách đến với chợ Sâm Geumsan sẽ còn có dịp được thưởng thức những món ăn độc đáo từ sâm và các loại thảo mộc. Trong đó đặc biệt nhất phải kể đến món nhân sâm rán, một món ăn bổ dưỡng làm bằng sâm 4 năm tuổi. Thưởng thức nhân sâm rán cùng rượu sâm đậm đặc, du khách cảm thấy tràn đầy sức khỏe và năng lượng.

Du khách đã sẵn sàng cho một chuyến du lịch Hàn Quốc trong mùa thu này chưa? Hãy đến với đất nước này để có những trải nghiệm thú vị, và đặc biệt đừng quên tham dự lễ hội Nhân sâm độc đáo nhé!