Quần thể đền chùa Toshogu – Nikko của Nhật Bản

Toshogu Nikko 1Quần thể đền chùa Toshogu – Nikko của Nhật Bản được công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1999 và là 1 điểm du lịch Nhật Bản không thể thiếu khi đến du lịch đất nước xứ Phù Tang.

Quần thể đền chùa Toshogu – Nikko của Nhật Bản được công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1999 và là 1 điểm du lịch Nhật Bản không thể thiếu khi đến du lịch đất nước xứ Phù Tang.

Đền chùa Nikko là tên gọi chung của quần thể đền, chùa cổ nổi tiếng ở thành phố Nikko, tỉnh Tochigi, Nhật Bản. Dân địa phương thường gọi quần thể này là “hai đền một chùa” bởi vì quần thể gồm hai đền thờ Thần đạo Nikko Tosho-gu, Đền Futarasan và một ngôi chùa Phật giáo là chùa Rinno.

Toshogu Nikko 1

Trong ba công trình này, nổi bật nhất là Đền Nikko Tosho-gu. Đây là Đền thờ Tokugawa Ieyasu, một Shogun đầu thời kỳ Edo và là người sáng lập Mạc phủ Tokugawa được thần thành hóa thành một vị thần của đạo Shinto.

Đền Futarasan được nhà tu hành huyền thoại Shodo Shonin cho xây vào năm 767. Ngôi đền này thờ ba vị thần của Thần đạo Nhật Bản là Okuninushi, Tagorihime và Ajisukitakahikone.

Toshogu Nikko 2

Nhiều kiến trúc của đền Futarasan được công nhận là tài sản văn hóa trọng yếu của Nhật Bản, trong đó đáng chú ý nhất là Cây Cầu Thần bắc qua sông Daiya dẫn vào đền.

Toshogu Nikko 3

Trong hệ thống đền Toshogu ở Nhật Bản, đền Toshogu ở Nikko là đền chính, và để phân biệt với các Toshogu khác, nó được gọi là Nikko Toshogu. Đền được Tokugawa Hidetaka, con trai của Ieyasu xây vào năm 1617. Sau đó, Tokugawa Iemitsu mở rộng thêm.

Năm kiến trúc của đền Nikko Toshogu đã được Nhật Bản xếp vào hàng quốc bảo và ba kiến trúc khác là tài sản văn hóa trọng yếu.

Chùa Rinno là một tu viện của phái Phật giáo Thiên thai tông được xây từ thế kỷ 8 trong thời kỳ Nara, và được các lãnh chúa nhà Tokugawa mở rộng.