Pháo đài đá Chok-suk – điểm đến thu hút du khách ở Hàn Quốc

Đất nước Hàn quốc thu hút khách du lịch gần xa không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp bốn mùa mà còn bởi những địa danh lịch sử, trong đó có Pháo đài đá Chok-suk. Đây cũng là một trong những cảnh đẹp huyền ảo ở “xứ sở kim chi” mà du khách đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng và cảm nhận.

Pháo đài đá Chok-suk (Chokseokseong Fortress) hay còn gọi là Pháo đài Jinjuseong từ lâu được xếp vào top những thắng cảnh nổi tiếng của Hàn Quốc và là điểm đến ấn tượng thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Đứng sừng sững bên dòng sông Nam hiền hòa, pháo đài Chok-suk từng chứng kiến một người vợ lẽ của một vị quan trong triều dưới thời Shosun đã nhảy xuống dòng sông nguyên sinh, cùng với một tướng Nhật sau khi lâu đài Jinju rơi vào tay thủy binh Nhật. Sự kiện đó được ghi khắc lại và pháo đào Chok-suk như một chứng tích đến bây giờ vẫn còn đó.

Chok suk 1

Qua những thăng trầm lịch sử, pháo đài Chok-suk vẫn kiên cố, vẫn lạnh lùng ngày ngày nhìn về dòng sông Nam lịch sử. Đến với pháo đài Chok-suk khách du lịch sẽ được tham quan, được chiếm ngưỡng một tác phẩm kiến trúc kỳ vĩ với những bức tường thành kiên cố. Trong lịch sử của Hàn Quốc, pháo đài Chok-suk là một trong số những pháo đài quan trọng, góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ đất nước khỏi bị xâm lấn. Ngoài giá trị lịch sử và những đóng góp về văn hóa, ngày nay pháo đào Chok-suk còn là cảnh quanh để lại nhiều ấn tượng sâu sắc nơi du khách.

Chok suk 2

Pháo đài Chok-suk nằm trong một quang cảnh tĩnh lặng nên mang một vẻ đẹp vừa hư vừa thực, huyền ảo và đầy hoài niệm. Người ta bảo, pháo đài Chok-suk là nơi cộng hưởng những yếu tố lịch sử với một câu chuyện bi thương cùng với kiến trúc, cảnh vật tạo nên một sắc thái lạ lùng.

Pháo đài Chok-suk là điểm nhấn đầy thi vị cho một hành trình khám phá “xứ sở Kim Chi”. Vậy nên nếu du khách thực hiện một tour Hàn Quốc cùng Viet Viet Tourism thì hãy dành thời gian ghé thăm địa danh lịch sử này nhé! Chắc chắn điểm đến này sẽ như những câu chuyện kể thật sống động, làm cho hành trình thưởng ngoạn của du khách trở nên thú vị hơn bao giờ hết.