Núi Phú Sĩ – biểu tượng của Nhật Bản

Ngoài nổi tiếng với hoa Anh Đào, đất nước Nhật Bản còn nổi tiếng với núi Phú Sĩ với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và thơ mộng. Ngọn núi này gắn liền với hình tượng văn hóa thiêng liêng của Nhật Bản. Đây là cũng điểm đến thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Tham gia tour du lịch Nhật Bản và cùng chúng tôi chiêm ngưỡng ngọn núi hùng vĩ này nhé!

Núi Phú Sĩ là một ngọn núi lửa đang hoạt động, lần phun trào gần đây nhất đã diễn ra trong năm 1708. Ngọn núi đứng trên địa phận giữa tỉnh Yamanashi và quận Shizuoka và có thể được nhìn thấy từ Tokyo và Yokohama vào những ngày thời tiết tốt. Tuy nhiên những đám mây thường chắn ngang núi Phú Sĩ cản trở tầm nhìn và du khách phải xem xét thời tiết có được một cái nhìn rõ ràng của ngọn núi. Tầm nhìn có xu hướng tốt hơn trong mùa đông hơn trong mùa hè và vào buổi sáng sớm hay buổi tối muộn tốt hơn khoảng thời gian giữa ngày.

Nếu muốn thưởng thức núi Phú Sĩ ở một góc độ nhàn nhã hơn và tận hưởng được vẻ đẹp tự nhiên xung quanh, du khách nên đi đến Fujigoko khu vực dưới chân phía bắc của núi hoặc đến Hakone, một khu du lịch suối nước nóng gần đó.

nui phu si 3

Với chiều cao 3776 m và gần 100 km2 có thể nói Phú Sĩ là ngọn núi lửa cao nhất Nhật Bản. Tại đỉnh núi cao nhất của núi Phú Sĩ là miệng núi lửa có đường kính hơn 500 mét, độ sâu khoảng 250 mét. Xung quanh cũng có 8 đỉnh núi khác nằm rải rác: đỉnh Osahidake, đỉnh Izudake, đỉnh Jojudake, đỉnh Komagatake, đỉnh Mushimatake, đỉnh Kengamme, đỉnh Hukusandake và đỉnh Kukushidake.

Trên sườn núi phía Bắc là 5 bờ hồ tuyệt đẹp, trải dài từ Đông sang Tây: hồ Yamanaka, hồ Kawaguchi, hồ Sai, hồ Shoji, hồ Motosu. Hồ Kawaguchi nằm tại vị trí thấp nhất và phản chiếu hoàn hảo hình ảnh ngọn núi Phú Sĩ Nhật Bản trên mặt nước tĩnh lặng. 

nui phu si 5

Ngày nay, núi Phú Sĩ là một địa điểm du lịch nổi tiếng và lý tưởng cho nhiều nhà leo núi. Nơi đây đã thu hút khách du lịch với vẻ đẹp lãng mạn, cuốn hút bởi thiên nhiên hoang sơ, huyền bí với nhiều truyền thuyết bí ẩn về ngọn núi này. Do đó, khi đến đây du khách sẽ được khám phá nhiều điều mới lạ và độc đáo nhất.

Đối với người dân Nhật thì núi Phú Sỹ là ngọn núi thiêng che chở cho nước Nhật đem đến cho đất nước họ sự tốt lành, may mắn. Không những thế, núi Phú Sỹ còn là một địa điểm truyền thống của các chiến binh Nhật Bản xưa. Còn đối với những du khách yêu thích khám phá Nhật Bản thì hẳn còn biết chính ngọn núi Phú Sĩ này thường là chủ đề của các tác phẩm nghệ thuật, hoặc của nhiều tác phẩm văn thơ Nhật Bản qua các thời kỳ. Người Nhật luôn tự hào vể ngọn Phú Sĩ cũng như người dân Mỹ tự hào về tượng Nữ Thần Tự Do vậy.

nui phu si 2

Khi đến với đỉnh núi Phú Sĩ du khách mới cảm nhận được hết những vẻ đẹp ở nơi đây. Đặc biệt, khi đến đây du khách sẽ được thoải mái leo núi, khám phá thiên nhiên hoang sơ. Đối với những người yêu thích leo núi và mạo hiểm có thể bắt đầu cuộc hành trình từ buổi chiều, sau đó leo núi xuyên màn đêm và ngắm khung cảnh mặt trời mọc trên đỉnh núi Phú Sĩ vô cùng tuyệt vời. Sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời khi được một lần ngắm khung cảnh hoàng hôn trên đỉnh núi Phú Sĩ. 

Thời gian nhiều người leo núi Phú Sỹ là vào khoảng tháng 7 và tháng 8. Đây là thời gian có khí hậu lý tưởng nhất ở núi Phú Sĩ. Trên đỉnh núi thường có gió nhẹ với nhiệt độ từ 5-6 độ C. Hành trình leo núi đôi lúc cũng gặp khó khăn nhưng đối với những người yêu thích leo núi hay du khách thích sự thử thách thì công cuộc chinh phục ngọn Phú Sĩ sơn luôn là một hành trình hấp dẫn đặc biệt.

nui phu si 4

Đặc biệt, khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa đông, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngọn núi Phú Sĩ với những ngọn núi tuyết tráng lệ. Phía dưới chân núi là những hồ nước ngọt lớn làm cho không gian trở nên thơ mộng và quyến rũ hơn. Đặc biệt, khí hậu tại núi Phú Sĩ quang năm mát mẻ, dễ chịu, vào tháng 7 nơi đây mở cửa núi Gogome để cho du khách đến thăm quan. Vào thời gian này có hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến thăm quan và vui chơi ở nơi đây.

Vẻ đẹp của núi Phú Sĩ đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho những nghệ sĩ nổi tiếng của nước Nhật sáng tạo nên những tuyệt tác của họ. Nếu đã đến với Nhật Bản chắc chắn du khách nên dành thời gian để khám phá biểu tượng hấp dẫn này và đừng quên đăng ký tour du lịch Nhật Bản của chúng tôi để có được một hành trình trọn vẹn và thú vị.

Núi Phú Sĩ là một ngọn núi lửa đang hoạt động, lần phun trào gần đây nhất đã diễn ra trong 1708. Ngọn núi đứng trên biên giới giữa Yamanashi và quận Shizuoka và có thể được nhìn thấy từ Tokyo và Yokohama vào những ngày thời tiết tốt.

Tuy nhiên bạn cần biết rằng những đám mây thường chắn ngang núi Phú Sĩ cản trở tầm nhìn và bạn phải xem xét thời tiết có được một cái nhìn rõ ràng của ngọn núi. Tầm nhìn có xu hướng tốt hơn trong mùa đông hơn trong mùa hè và vào buổi sáng sớm hay buổi tối muộn tốt hơn khoảng thời gian giữa ngày.

Nếu bạn muốn thưởng thức núi Phú Sĩ ở một góc độ nhàn nhã hơn và tận hưởng được vẻ đẹp tự nhiên xung quanh, bạn nên đi đến Fujigoko khu vực dưới chân phía bắc của núi hoặc đến Hakone, một khu du lịch suối nước nóng gần đó.