Ngôi chùa nổi tiếng với 1.000.000 bức tượng Phật ở Thái Lan

Đến với Thái Lan, bạn không chỉ được hòa mình vào cuộc sống của người dân nơi đây mà còn được tham quan, chiêm ngưỡng vô vàn những điểm du lịch nổi tiếng. Trong đó, những ngôi chùa dát vàng là ”đặc sản” của đất nước này. Chùa Wat Dhammakaya là một trong những ngôi chùa ấn tượng nổi tiếng ở Thái Lan mà du khách có thể ghé đến.

Ngôi chùa Wat Dhammakaya nhìn từ trên cao
Ngôi chùa Wat Dhammakaya nhìn từ trên cao

1. Tìm hiểu về ngôi chùa Wat Dhammakaya, Bangkok Thái Lan

Được khởi công xây dựng vào năm 1995 ngôi chùa Wat Dhammakaya nằm ở vùng ngoại ô phía bắc thủ đô Bangkok, gần sân bay Don Mueang với mái vòm hình đĩa bay ngoài hành tinh nổi bật trên đường Khlong Luang, tỉnh Pathum Thani. Chùa Wat Dhammakaya là ngôi chùa có quy mô rộng lớn nhất ở Thái Lan, nằm trên mảnh đất có diện tích khoảng 320.000m2 tại huyện Khlong Luang, tỉnh Pathum Thani, để xây dựng ngôi chùa Wat Dhammakaya người ta đã tiêu tốn khoảng 1 tỉ USD.

Ngôi chùa Wat Dhammakaya
Chùa Wat Phra Dhammakaya hệt như một đĩa bay đến từ hành tinh khác.

Cấu trúc rộng lớn của nó hoàn toàn đối lập với các bảo tháp thường thấy trong Phật giáo Thái Lan. Đặc biệt sở hữu vẻ đẹp ấn tượng cùng lối kiến trúc độ đáo, hoành tráng được phủ bởi 300 nghìn bức tượng Phật bằng đồng dát vàng. Bên trong của mái vòm khổng lồ này là hơn 700 nghìn bức tượng Phật bằng đồng dát vàng. 

Nhìn từ xa bạn sẽ thấy chùa Wat Dhammakaya có hình dáng giống như một chiếc đĩa bay khổng lồ đậu trên mặt nước. Trong đó mặt chân đế là một hình tròn khổng lồ, các bậc thang thoải rộng nối tiếp nhau lên đỉnh chóp. Và có một công trình hình bán cầu, dát vàng nằm trên đỉnh của chùa Wat Dhammakaya. 

2. Ngôi chùa Wat Dhammakaya có gì đặc biệt

Để lên được đỉnh Dhammakaya Cetiya của ngôi chùa Wat Dhammakaya du khách sẽ mất khoảng 15 phút. Đây được gọi là điểm nhấn của chùa Wat Dhammakaya. Nơi đây được phủ bởi 300 nghìn bức tượng Phật bằng đồng dát vàng. Ngoài ra còn có 700 nghìn bức tượng tương tự bên trong đền thờ.Bên trong mái vòm bằng vàng là nơi thờ người sáng lập ra Dhammakaya-Phramonkolthepmuni còn những đường bê tông chạy vòng quanh được gọi là Thiền đường ngoài trời.

Vô số bức tượng Phật dát vàng ở Thái Lan
Vô số bức tượng Phật dát vàng ở Thái Lan

Chùa Wat Dhammakaya được coi là điểm tham quan nổi tiếng khi du lịch Thái Lan. Đến đây nếu có cơ hội bạn hãy trải nghiệm nghi lễ chính tại ngôi chùa này diễn ra vào lúc hoàng hôn, khi mà mặt trời chuẩn bị khuất bóng. Toàn thể chư tăng trong chùa Wat Phra Dhammakaya đều đặt trước mặt một ngọn nến lớn và ngồi thiền cho tới khi mặt trời lặn hẳn, ánh sáng ngọn nến chiếu khắp cả khu thiền viện, hình thành nên một bối cảnh tuyệt đẹp và uy nghiêm trong con mắt của nhiều vị khách hành trình.

Nghi lễ ngồi thiền trước khi mặt trời lặn
Các nhà sư ngồi thiền ngoài trời lúc hoàng hôn.

3. Ngày giờ mở cửa chùa Wat Phra Dhammakaya

Ngôi chùa Wat Dhammakaya mở cửa miễn phí tất cả các ngày trong tuần. Chính vì vậy nếu du lịch Thái Lan bạn sẽ dễ dàng, thoải mái lựa chọn thời điểm ghé thăm chùa Wat Dhammakaya. Du khách có thể di chuyển dễ dàng bằng xe bus hoặc taxi từ Bangkok để tới tham quan công trình độc đáo này. 

Chùa Wat Dhammakaya mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần
Chùa Wat Dhammakaya mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là nên đến thăm chùa vào những ngày nhiều mây bởi với quy mô rộng lớn ở đây, du khách sẽ mất khá nhiều thời gian đi bộ ở ngoài trời cũng như lựa chọn trang phục phù hợp. Ngôi chùa sở hữu lối kiến trúc vô cùng ấn tượng và độc đáo. Đây cũng là một điểm đến du lịch tâm linh vô cùng lý tưởng với những người theo đạo Phật. 

Thái Lan luôn là một điểm dừng chân hấp dẫn trong khu vực Đông Nam Á. Đất nước này mang tới cho du khách vô số những điều thú vị. Đến với Thái Lan ghé thăm ngôi chùa Wat Dhammakaya lâu đời là địa điểm lý tưởng trong chuyến hành trình chuyến đi. Air Go hy vọng bạn sẽ có những giây phút đáng nhớ khi tới thăm chùa Wat Dhammakaya.