Lễ hội đi bộ qua biển Jindo kỳ lạ ở Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những thắng cảnh kỳ vĩ, những khu vui chơi giải trí sầm uất hay nền văn hóa ẩm thực độc đáo hấp dẫn mà còn nổi tiếng với những lễ hội truyền thống. Nổi bật trong số đó là Lễ hội đi bộ qua biển Jindo. Đây được xem là một lễ hội kỳ lạ nhất của “xứ sở Kim Chi”, tuy nhiên cảm giác mang đến cho những người tham gia thật tuyệt vời.

Tỉnh Jindo của Hàn Quốc là một quần đảo gồm 250 đảo lớn nhỏ. Đảo Jindo là hòn đảo lớn thứ 3 ở Hàn Quốc. Tại hòn đảo này mỗi năm diễn ra một sự kiện khá đặc biệt đó là xuất hiện con đường mòn giữa biển. Cứ vào cuối tháng 2 và giữa tháng 6, khi thủy triều xuống cực thấp con đường mòn xuất hiện. Con đường dài 2,9km và rộng 10-40m nối liền phần chính của đảo Jindo và một hòn đảo nhỏ khác (Modo) ở phía Nam tỉnh Jindo. Dải đất liền này sẽ nổi lên mặt nước trong khoảng một giờ đồng hồ, sau đó lại chìm xuống mặt biển. Hiện tượng kì lạ này được người dân địa phương tổ chức như một lễ hội có tên là lễ hội đi bộ qua biển Jindo (Jindo Miracle Sea Road Festival). Đây là dịp tuyệt vời để du khách đến Hàn Quốc và quan sát được hiện tượng này, và sau đó đi bộ trên con đường ra giữa biển.

le hoi di qua bien Jindo 2

Liên quan đến con đường biển và lễ hội có môt truyền thuyết được người ta lưu truyền cho đến ngày nay. Truyền thuyết kể rằng trước đây đảo Jindo có rất nhiều hổ. Khi hổ xuất hiện trong làng người dân đã trốn chạy đến đảo Modo, nhưng lại tình cờ bỏ quên một cụ già có tên Ppong. Cụ già này vì quá mong mỏi được đoàn tụ với gia đình, đã đêm ngày cầu nguyện Long Vương dưới biển. Sau đó, vào một đêm, Long Vương xuất hiện trong giấc mơ của cụ và bảo cụ hãy băng qua biển bằng cách đi trên cầu vồng mà Long Vương sẽ tạo ra cho cụ. Và khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, cụ chạy ngay ra biển và thấy con đường dài chia đôi biển và nối đến đảo Modo. Trong tâm thức của người dân địa phương lễ hội này là sự kiện thể hiện lòng biết ơn với Long vương đã cứu vớt con người trong lúc nguy cấp.

Trước đây nó chưa được nhiều người biết tới. Mãi tới năm 1975, khi hiện tượng này được một tờ báo Pháp nhắc đến thì nó mới được thế giới biết đến rộng rãi. Và cho đến nay lễ hội đi bộ qua biển Jindo vẫn được tổ chức hàng năm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tham gia. 

le hoi di qua bien Jindo 3

Nếu may mắn đến với lễ hội này trong khoảng thời gian một giờ khi con đường mòn hiện ra, du khách và người dân địa phương sẽ đi bộ trên con đường và đào nghêu, cua, rong biển. Mọi người được khuyến khích đi ủng cao su, có thể mua tại địa điểm lễ hội với giá 10.000 won, để không lo trượt chân hay dính bùn.

le hoi di qua bien Jindo 1

Đến với lễ hội đi bộ qua biển Jindo, du khách còn được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị được tổ chức để thu hút khách du lịch như lễ diễu hành rất hoành tráng, múa hát dân tộc, biểu diễn chó Jindogae – một loài chó đi săn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đến đó còn có đặc sản địa phương để du khách thưởng thức đó là rượu Jindo Hongju.

Lễ hội đi bộ qua biển Jindo tuy rất kỳ lạ nhưng không kém phần độc đáo. Hãy đặt tour du lịch Hàn Quốc của Viet Viet Tourism ngay hôm nay, và đến với đảo Jindo để được tham gia lễ hội và tận mắt chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thú biển tách đôi này nhé!