Khám phá Vườn quốc gia Khao Lampi-Hat Thai Mueang ở Thái Lan

Du khách là người yêu thiên nhiên? Du khách thích ngắm nhìn động vật hoang dã? Du khách thích hòa mình vào những cánh rừng miền nhiệt đới? Hãy đến với Vườn quốc gia Khao Lampi-Hat Thai Mueang ngay đi thôi! Ở đây, du khách không chỉ được đắm mình vào với thiên nhiên mà còn được chiêm ngưỡng thác nước kì vĩ và quang cảnh núi rừng bao la.

Vườn Quốc gia Khao Lampi-Hat Thai Mueang nằm ở tỉnh Phang Nga, được công nhận là Vườn Quốc gia từ 14/04/1986, và có tổng diện tích khuôn viên lên đến hơn 70km2. Với ưu thế lớn về địa hình được kết hợp hài hoà giữa đồi núi hiểm trở, đường bờ biển uốn lượn dài miên man, thác nước hùng vĩ và rừng cây rậm rạp, tươi tốt, Khao Lampi-Hat Thai Mueang đã trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng thế giới. Đây là một thế giới thiên nhiên hoang dã rộng cửa chào đón du khách đến để thoả sức tìm hiểu, tiếp cận các loài động thực vật hoang dã.

Khao Lampi Hat Thai Mueang 2

Dựa vào địa hình, khu du lịch sinh thái này được chia thành hai phần, bao gồm: dãy núi đá Lampi và Hat Thai Mueang. Mỗi một khu vực được tập trung bảo tồn những loại động thực vật thích hợp, tạo điều kiện cho khách tham quan dễ dàng tham quan, thám hiểm, học hỏi và khám phá môi trường hoang dã tại đây. Các động vật tìm thấy trong khu vườn Khao Lampi-Hat Thai Mueang bao gồm cọ cầy hương, nai hươu, màu đỏ junglefowl, dày-billed chim bồ câu, v.v… Sinh vật biển bao gồm cá đuối gai độc, cá đối, cá chuồn, hải tinh, và các rạn san hô nhỏ.

Khu vực Lampi chủ yếu là những ngọn núi lửa lâu đời, lên đến 60-140 triệu năm tuổi, có các loài thực vật như Yang (Dipterocarpus alatus), Takhian Thong (Hopea odorata), Krabak (Anisoptera chi phí), dương xỉ, cây mây, cây tre, vv…

Khao Lampi Hat Thai Mueang 1

Hat Thai Mueang nổi bật với bãi cát trắng chạy song song với đường cao tốc khoảng hơn 13km và bãi biển nước trong xanh thật tuyệt vời để du khách bơi lội. Từ khoảng tháng 11 – 12, du khách có thể xem rùa biển sẽ đến đẻ trứng trên bãi biển. Theo đó, rùa biển đẻ trứng vào những đêm trăng. Trong tháng 3 hàng năm khi những quả trứng được nở, rùa con sẽ bò ra biển và người dân nơi đây tổ chức lễ hội truyền thống với tên gọi là “Lễ hội thả Rùa biển”.

Ngoài ra, khi đến vườn quốc gia này, du khách còn được tham quan một số địa điểm thú vị khác như: Thung Samet là một khu rừng tràm có diện tích 1,000 ha nằm ở giữa Hat Thai Mueang. Nó có tính năng cát trắng bột.

Khao Lampi Hat Thai Mueang 4

 

Namtok Ton Phrai là một thác nước khổng lồ có thượng nguồn từ Khao Ton Yan Sai. Namtok Lampi là một thác nước 4 tầng bắt nguồn từ dãy Lampi. Có một lưu vực rộng lớn mênh mông nước quanh năm. Vào mùa mưa, đây là địa điểm người dân địa phương thường lui tới. Các khu rừng xung quanh rợp bóng cây lớn, mang lại nguồn không khí trong lành, cảnh quan thiên nhiên hoang dã, bí ẩn, thiên đường cho những ai yêu thích tìm về với thiên nhiên.

Vườn quốc gia Khao Lampi-Hat Thai Mueang luôn để lại những ấn tưởng thú vị và kỷ niệm khó quên trong lòng khách tham quan. Bởi nơi đây chính là một không gian tuyệt vời mang lại cho mọi du khách những khoảnh khắc được khám phá thế giới hoang dã thu nhỏ vô cùng kỳ thú. Hãy đặt tour du lịch Thái Lan của Viet Viet Tourism và dừng chân ghé đến vườn quốc gia nổi tiếng này nhé!