Khám phá vẻ đẹp mê hoặc của Rừng đom đóm ở Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản, du khách như bị cuốn hút bởi hình ảnh hoa anh đào rực rỡ, núi Phú sĩ, những vườn tử đằng kiêu sa, suối nước nóng, hay những khu rừng lá đỏ tuyệt đẹp. Không những thế, xứ sở này còn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp mê hoặc của khu rừng đom đóm.

Nằm ở thành phố Nayoya – đây là khu rừng mưa nhiệt đới có số lượng đom đóm cư ngụ rất nhiều, khiến nó ngày một trở lên nổi tiếng. Vào mùa hè cả khu rừng trở thành sân khấu siêu đẹp để thể hiện màn trình diễn ánh sáng kỳ ảo của những con đom đóm bé xinh. Lúc này làm khung cảnh khu rừng trở lên lung linh, huyền bí hơn bao giờ hết.

rung dom dom nhat ban 2

Do vòng đời của loài côn trùng này rất ngắn, nên người Nhật cũng hết sức yêu quý loài vật này và coi chúng là biểu trưng cho tình cảm gia đình. Vì vốn dĩ cuộc sống của kiếp người cũng như vòng đời ngắn ngủi của đom đóm, nên người Nhật hết sức trân trọng những giây phút được sống bên gia đình, bạn bè và người thân. Vậy nên người Nhật thường xuyên có thói quen quầy quần bên nhau ngắm ánh sáng của đom đóm phát ra những khu rừng vào những đêm mùa hè.

Ngoài ra ngày nay người Nhật còn tổ chức cả những lễ hội đom đóm để phát động phong trào bảo vệ loài côn trùng này. Bởi chúng là biểu tượng cho tình cảm gia đình và kiếp nhân sinh trong truyền thống văn hóa của người dân Nhật bản. Do đó mỗi năm khu rừng đom đóm ở Nayoga đón tiếp một lượng khách khổng lồ đến chiêm ngưỡng không gian tuyệt đẹp của khu rừng đom đóm.

rung dom dom nhat ban 4

Mùa hè, nhiều người chọn đi biển, số khác lại lên rừng núi để cắm trại. Tuy nhiên, một lựa chọn lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia ở Nhật Bản là đi tìm “dấu hiệu mùa hè” – những đàn đom đóm. Chúng chỉ xuất hiện từ 19h đến 21h vào những ngày từ giữa tháng 6 tới đầu tháng 7. Nguồn sáng yếu, đứt quãng của chúng cùng sự chuyên nghiệp của nhiếp ảnh gia đã tạo nên những bức hình đẹp “siêu thực”.

Sau khi ngắm nhìn khu rừng tiên cảnh này ở Nhật Bản, chắc chắn du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh tượng ngoạn mục của địa danh này mà còn biết thêm nhiều điều bổ ích về tính cách cũng như tình cảm người Nhật sâu sắc, ẩn dấu đằng sau sự tĩnh lặng và kì bí mà khu rừng này đem lại. Hi vọng hành trình du lịch Nhật Bản này sẽ đọng lại trong du khách thật nhiều kí ức tươi đẹp ở xứ phù tang.